5 ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดคาวาอี้

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561

 10,860 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 214 เดือนพฤษภาคม 2561

มานั่งนึกๆ ดูแล้วคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในบ้านเรานับวันยิ่งมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยคาแรกเตอร์ที่ดูมินิมอล อบอุ่นชวนนั่ง ซึ่งมาพร้อมขนมและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่แต่ละร้านตั้งใจคัดเลือกมาอย่างดี เรียกว่าไม่ต้องเดินทางไกลก็หาของอร่อยกินได้ที่นี่ มีหรือเจแปนเลิฟเวอร์อย่างเราจะไม่ตกหลุมรัก!

★ Wabi Cha 
ต้องบอกว่าร้านวาบิฉะเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ชวนให้รู้สึกว่าไม่ได้อยู่ที่ไทยอีกต่อไป ก็เพราะนอกจากบรรยากาศแล้วเหนือสิ่งอื่นใดคือขนมและเครื่องดื่มทุกชนิดที่คุณทิมและหุ้นส่วนชาวญี่ปุ่นตั้งใจเลือกมาพิเศษจากทั่วภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

Wabi Cha

Wabi Cha

เนื่องจากขนมจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลทำให้ที่นี่มีโรลเค้ก 5-6 รสชาติต่อปี ซึ่งนำเข้าจากร้านในโตเกียวที่ทำโรลเค้กมานานกว่า 140 ปี แป้งเค้กสีสวยจากธรรมชาติ แถมไส้ตรงกลางยังฟูแน่นด้วยครีมนมสดฮอกไกโดรสละมุนที่ไม่ผสมวิปปิงครีมเลย ใครมาร้านช่วงนี้ซึ่งตรงกับฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นต้องลอง Sakura Roll แป้งโรลเนื้อนุ่ม หวานน้อย หอมกลิ่นซากุระอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับไส้ครีมนมสดและเกาลัดบดผสมดอกซากุระปั้นเป็นลูกกลมๆ ต่อด้วย Japanese Sea Salt Caramel Roll ไฮไลต์คือไส้ครีมนมสดที่ผสมกับผงถั่วเหลืองญี่ปุ่นและซีซอลต์คาราเมล มีวุ้นโยคังจากสาหร่ายทะเลให้เคี้ยวหนุบหนับ

Wabi Cha

อีกเมนูที่เราชอบไม่แพ้กันคือ Black Bamboo Matcha Roll แป้งโรลสีดำจากผงชาร์โคล สอดไส้ครีมนมสดผสมผงมัตฉะจากเมืองอูจิรสฝาดอ่อนๆ ได้กลิ่นหอมชาเขียวกินแล้วเพลินดี ส่วนใครชอบชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเราขอแนะนำ Matcha Cheesecake ชีสเค้กจากชาเขียวมัตฉะเมืองอูจิ เนื้อนุ่ม รสละมุน กินคู่กับเครื่องดื่มหอมหวานอย่าง Yuzu Honey น้ำส้มยูซุจากเมืองโคจิที่เพาะปลูกส้มได้ดี เมื่อผสมกับน้ำผึ้งแล้วยิ่งสดชื่นลงตัว

Wabi Cha

Wabi Cha

Wabi Cha

พิกัดความอร่อย : 59/7 ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทร. 0-2214-4269
 

★ CT Cafeteria 
คาเฟ่สไตล์โรงอาหาร (โชคุโด) ตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 35 เดิมทีเปิดเพื่อให้พนักงานของบริษัท Club Thailand ได้มีอาหารญี่ปุ่นดีๆ กินช่วงพักเที่ยง แต่ด้วยความอร่อยแถมราคาสบายกระเป๋าจึงทำให้พูดถึงกันแบบปากต่อปาก จนตอนนี้มีลูกค้าเจ้าประจำทั้งคนญี่ปุ่นและคนไทยมาอุดหนุนแน่นร้านตลอดวัน

CT Cafeteria

CT Cafeteria

ความเก๋ของร้านนี้คือมีทั้งเมนูสเปเชียลและเมนูประจำวันหมุนเวียนไปตลอดสัปดาห์ คละทั้งเมนูปลา หมู และไก่ พร้อมด้วยเครื่องเคียงแบบบุฟเฟต์กินได้ไม่อั้น! อาทิ นัตโตะ สาหร่ายฮิจิกิกับรากบัว กระเจี๊ยบต้ม ผักดอง เต้าหู้เย็น มักกะโรนีผัด ไข่ดิบ ซุปมิโซะ สลัดผัก ฯลฯ แถมด้วยข้าวญี่ปุ่นและแกงกะหรี่สุดอร่อยก็ฟรี มาถึงแล้วแค่สั่งเมนูที่ถูกใจหน้าเคาน์เตอร์ จ่ายเงินให้เรียบร้อย จากนั้นถือถาดแล้วเดินเลือกเครื่องเคียงได้เลย (หยิบไปแบบพออิ่มพอนะ) เมนูไฮไลต์ต้องยกให้ Unadon ข้าวปลาไหลย่าง ฟินมากเพราะให้ปลาไหลย่างมาทั้งตัว น้ำซอสรสออกหวานนิดๆ แทรกเข้าไปในเนื้อปลาได้ดี อีกเมนูแนะนำ Hokke Grilled ปลาฮอกเกะย่างเตาถ่าน ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล เนื้อปลาดี ไม่เละ กินคู่ข้าวญี่ปุ่นอร่อยมาก ส่วนเมนูประจำวันเราได้ชิมซันมะต้มซีอิ๊ว รสหวานๆ เค็มๆ และหมูทงคัตสึชิ้นหนา ทอดกรอบนอกนุ่มใน เข้ากับแกงกะหรี่เข้มข้นของทางร้านเป็นพิเศษ ที่สำคัญกินเสร็จแล้วอย่าลืมยกถาดไปเก็บเข้าที่จะได้ครบสูตรการกินข้าวในโรงอาหารอย่างแท้จริง

CT Cafeteria

CT Cafeteria

CT Cafeteria

CT Cafeteria

พิกัดความอร่อย : 15/9 ซอยสุขุมวิท 35 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.30-22.00 น.
โทร. 0-2258-8811
 

★ Tokyo Sweets 
เราเชื่อว่าร้านนี้ต้องครองใจสาวๆ ที่ชอบความมุ้งมิ้งของขนมญี่ปุ่นแน่นอน เพราะไดฟุกุน้องแมวน้ำ(อุ๋ง) ตัวนุ่มนิ่มอวบอั๋นขนาดพอดีมือที่ซ่อนความน่ารักไว้ทุกอณู เห็นแล้วก็อยากพากลับบ้านไปฝากใครต่อใครซะจริงๆ

Tokyo Sweets

โตเกียว สวีทเป็นแบรนด์ไทยที่ทำขนมญี่ปุ่นมา 5 ปี ส่วนใหญ่เป็นขนมโมจิต่างๆ ซึ่งนำวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาทำขนมที่นี่ โดยเริ่มจากโมจิไส้ครีม ไดฟุกุ โมจิหยดน้ำ โมชีส เรื่อยมาจนถึงไดฟุกุแมวน้ำ ซึ่งกำลังฮอตสุดๆ ในโลกออนไลน์ ที่เห็นน้องอุ๋งหน้าตาและรูปร่างชวนจับต้องนั้นก็เพราะการทำด้วยมืออย่างตั้งใจทุกชิ้น แถมทำกันวันต่อวันเพื่อให้ขนมสดใหม่อยู่เสมอ กินแล้วสัมผัสได้ถึงความนวลเนียนของแป้งที่สั่งทำพิเศษ ส่วนไส้ตรงกลางมีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน คือ มันม่วง ราสป์เบอร์รี และถั่วแดง แทรกครีมนมสดด้วยนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสละมุน

Tokyo Sweets

Tokyo Sweets

อีกเมนูที่เราเทใจให้คือโมชีส ลูกเล่นของเมนูนี้อยู่ที่แป้งโมจิยืดๆ คล้ายชีส เนื้อในเป็นครีมนมสดและผลไม้หวานฉ่ำตามฤดูกาล ที่สำคัญอย่าลืมสั่งชาเขียว (มัตฉะ โฮจิฉะ เก็นไมฉะ) ชงมือแบบญี่ปุ่นมาดื่มด้วย จะใส่ไข่มุกสีทองที่ต้มกับน้ำผึ้งและคาราเมล หรือเปลี่ยนมาใส่เจลลีบุกสกัดที่ทำจากสาหร่าย เคี้ยวกรึบๆ ก็อร่อยไม่เป็นรองกันจ้ะ 

Tokyo Sweets

Tokyo Sweets

พิกัดความอร่อย : ซอยจุฬาลงกรณ์ 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00-19.00 น.
โทร. 08-6829-4778
 

★ Hakata Coffee Bangkok 
เหมือนหลุดเข้าไปในญี่ปุ่นเลยจริงๆ สำหรับร้าน Hakata Coffee คาเฟ่ใหม่เอี่ยมจากเมืองฮากาตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมากับคอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนคาเฟ่ให้เป็นบ้าน” ด้านในจึงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อบอุ่น มีสีเขียวของต้นไม้แซมเพิ่มความสบายตา นอกจากนี้ที่ร้านยังเป็นโรงคั่วกาแฟในตัว ขายเมล็ดกาแฟแบบกรีนบีนจากหลายแห่งทั่วโลก แถมยังให้เราเลือกระดับการคั่วได้ตามต้องการอีกด้วย

Hakata Coffee Bangkok

Hakata Coffee Bangkok

มาถึงที่ร้านแล้วต้องลองกาแฟกันก่อน เราชอบ Iced Cold Brew กาแฟสกัดเย็น ดื่มง่าย เรียกความกระปรี้กระเปร่ายามเช้า ส่วน Espresso Green Tea แก้วนี้สีสวยสลับชั้นจากชาเขียว กาแฟ นม และฟองนม ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากเชียงราย รสชาติจะออกโทนไม้และถั่ว เข้ากันดี ส่วนเมนูอาหารแนะนำ Japanese Set เซ็ตนี้เหมือนหลุดมาจากในซีรีส์ญี่ปุ่น สปาเกตตีผัดเห็ดและเบคอน โรยหน้าด้วยใบโอบะซอยเพิ่มกลิ่นหอม เสิร์ฟคู่ขนมปัง ซุป และสลัดผัก ส่วนใครตื่นเช้าแล้วแวะมาช่วงเช้าก่อน 11โมง แค่สั่งเมนูกาแฟหรือชาที่ทางร้านกำหนด รับฟรีเซ็ตอาหารเช้าไปได้เลยทันที มีทั้งขนมปังโทสต์ทาเนย ไข่ต้ม และถั่วแดงกวนให้ได้อิ่มแปล้ แล้วปิดท้ายด้วยไอศกรีมโฮมเมดหวานเย็นชื่นใจที่มีให้เลือก 2 รสชาติคือมัตฉะและโฮจิฉะ เสิร์ฟพร้อมชิราทามะดังโงะเหนียวนุ่ม ถั่วแดง คอร์นเฟล็ก และวิปครีม กินด้วยกันแล้วฟินที่สุด

Hakata Coffee Bangkok

Hakata Coffee Bangkok

Hakata Coffee Bangkok

พิกัดความอร่อย : 15/1, 15/6 เลขที่ 15 M Tower ซอยสุขุมวิท 35 แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.00-19.00 น.
โทร. 0-2662-0800
 

★ Halo Koffee 
สลับอารมณ์มาจิบกาแฟด้วยกันที่ร้าน Halo Koffee ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์มินิมอล คุณปั๊ม-วิโรจน์ บาริสตาผู้คลุกคลีกับกาแฟมานาน เห็นแล้วชวนให้นึกถึงร้านเก๋ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของร้านนี้คือคิดเมนูออกมาได้น่าสนใจ แถมความหอมหวานของแต่ละแก้วนั้นได้มาจาก “นมข้นหวานต้มเอง” โดยใช้น้ำผึ้งดอกลำไยเป็นส่วนผสมอีกด้วย (ว้าว!)

Halo Koffee

Halo Koffee

อากาศร้อนแบบนี้ต้องสั่ง Lady Sip ซิกเนเจอร์ของทางร้านเรียกความสดชื่นกันหน่อย คุณปั๊มใช้น้ำแครนเบอร์รีรสเปรี้ยวเข้ากับกาแฟเอสเปรสโซ (ใช้เมล็ดลาวผสมบราซิล) ได้ความซาบซ่าจากน้ำขิงโทนิก วางเลมอนอีกนิดเพิ่มกลิ่นหอม ครบทั้งเปรี้ยว ซ่า หวาน และขม แก้วต่อมา Gentle Black Cocoa คาแรกเตอร์ตรงข้ามกับแก้วแรกโดยสิ้นเชิง เพราะเป็นแนวเข้ม-นุ่ม-ลึก โกโก้ดำนำเข้าจากญี่ปุ่นเข้ากันดีกับนมสดและนมข้นหวานทำเอง ท็อปด้วยครีมชีสนุ่มๆ ตีเอง ส่วนแฟนคลับชาลองเลย Cloudy Thai Tea เบลนด์ชาไทยและชาอูหลงได้อย่างลงตัว ใส่นมข้นหวานสูตรทางร้านลงไปได้รสความหอมมัน ท็อปด้วยครีมชีสเพิ่มความละมุนให้มากขึ้น ปิดท้ายด้วย Matzuoka ผงมัตฉะเกรดดีนำเข้าจากเมืองชิซึโอกะ ชงอย่างพิถีพิถัน รสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอม เข้ากับนมสดได้ดีเชียว

Halo Koffee

Halo Koffee

Halo Koffee

Halo Koffee

พิกัดความอร่อย : หลังตลาดนัดเมืองไทยภัทร ซอยอุดมสุข แยก 4 ถนนสุทธิสาร-วินิจฉัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 07.30-19.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น.
โทร. 09-5881-3618


Tag: , On the sidewalk, คาเฟ่, คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed