12 Café สไตล์ญี่ปุ่นในเมืองกรุง ที่น่าพาคนรู้ใจไปเช็คอิน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2564

 14,505 Views

คลายความคิดถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย 12 คาเฟ่ในเมืองกรุง ที่มีบรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ทั้งสไตล์การตกแต่งร้าน อาหารและขนม ต่างก็ชวนให้รู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลยล่ะ

★ 1. Hannari Cafe de Kyoto 
Hannari Cafe de Kyoto คาเฟ่แห่งใหม่บนถนนสุขุมวิทที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับชาอูจิคุณภาพดีจากเมืองเกียวโต ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แฝงกลิ่นอายโฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมต้อนรับชาวมัทฉะเลิฟเวอร์ให้มาสัมผัสความอร่อยแบบเต็มอิ่ม

Hannari Cafe de Kyoto

เมนูแนะนำ

 • Matcha Affogato (85.-) ไอศกรีมรสนวลละมุนที่มีให้เลือกมากถึง 5 รสชาติ อย่างถ้วยนี้เราเลือกเป็นรสงาดำหอมมัน ราดด้วยซอสอูจิมัทฉะ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

Hannari Cafe de Kyoto

 • Matcha Ogura Toast (95.-) โชกุปังชาเขียวเนื้อในเหนียวนุ่ม ด้านนอกกรอบ ท็อปด้วยถั่วแดงกวนหวานและเนย แนะนำให้กินตอนอบมาร้อนๆ จะได้ความอร่อยมากที่สุด

Hannari Cafe de Kyoto

พิกัด : 11/5 ซอยทองหล่อ 10 / สุขุมวิท 63 กรุงเทพมหานคร
โทร. 02-1011-591
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 - 21.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ลิ้มรส Uji Matcha จากเมืองเกียวโต ที่ Hannari Cafe de Kyoto
 

★ 2. Ryoku Cafe 
ชวนไปกิน Souffle Pancake สูตรโอซาก้า ในคาเฟ่แอนด์บิสโตรสีขาวท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ ย่านสุขุมวิท ซึ่งเป็นเสมือนโอเอซิสกลางกรุงที่คอขนมหวานควรมาลิ้มรสชาติความละมุนของแพนเค้กในรูปแบบที่หลากหลาย

Ryoku Cafe

เมนูแนะนำ

 • Ryoku’s Premium Pancake เมนูซิกเนเจอร์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความอ่อนหวาน สดใสของหญิงสาว ประกอบไปด้วย ซูเฟล่แพนเค้กเนื้อนุ่มท็อปด้วยครีมซอสฮันนี่บัตเตอร์และฮันนี่คอมบ์ เพิ่มความหอมด้วยโรสไซรัป เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลา กินแล้วได้ความหอมหวานจากดอกไม้และน้ำผึ้งหลากชนิด

Ryoku Cafe

 • Forget Me Not ม็อคค่าปั่นละเอียดที่เพิ่มรสสัมผัสด้วยเจลลี่กาแฟโฮมเมด หอมมันกลมกล่อม

Ryoku Cafe

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 35 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร. 092-772-6000
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ryoku Cafe ร้านแพนเค้กแสนอบอุ่น ย่านสุขุมวิท
 

★ 3. KUSKUS Zakka & Cafe 
ไม่ว่าใครก็ต้องติดใจในความน่ารักของ KUSKUS Zakka&Cafe คาเฟ่ย่านลาดพร้าวที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น และบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน พร้อมต้อนรับเหล่าคาเฟ่เลิฟเวอร์ ด้วยอาหารและขนมหวานเบเกอรีสูตรโฮมเมดให้ได้มาลิ้มลองความอร่อยตลอดทั้งวัน

KUSKUS Zakka&Cafe

เมนูแนะนำ

 • ข้าวน้ำพริกแซลมอน ไข่โพชเอ้ก ข้าวคลุกน้ำพริกเสิร์ฟมาพร้อมปลาแซลมอนชิ้นโตและผักสด ท็อปด้วยโพชเอ้กเยิ้มๆ รสชาติจัดจ้านไม่เบา

KUSKUS Zakka&Cafe

 • KusKus Cold Brew Coffee กาแฟเอสเปรสโซที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิกจากเชียงราย สามารถเลือกความเข้มได้สองระดับ คือ Light และ Medium ดื่มแล้วได้ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าไปทั้งวัน

KUSKUS Zakka&Cafe

พิกัด : ซอย ลาดพร้าววังหิน 45 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ 09.00-18.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : KUSKUS Zakka&Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นชวนอบอุ่น ย่านลาดพร้าว
 

★ 4. Time's House Tea Room 
จิบชาระดับพรีเมียมที่ Time's House Tea Room คาเฟ่ชาเขียวแสนอบอุ่น ที่เน้นให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับการทดลองชงชาด้วยตัวเอง ในบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับใครที่ต้องการดื่มด่ำและสัมผัสรสชาติชาเขียวคุณภาพดีโดยเฉพาะ

Time's House Tea Room

เมนูแนะนำ

 • Sencha Okumidori Honyama ชาเขียวเซ็นฉะร้อนเกรด Tea Master Recommend จากเมืองชิซุโอะกะ โดยชงกับน้ำร้อนและทิ้งไว้ 2 นาที จะได้ชารสชาติเบาที่มีกลิ่นหอมสดชื่น กินคู่ไปกับวาราบิโมจิแสนหนึบหนับ เข้ากันอย่างลงตัว

Time's House Tea Room

 • Gokou Wazuka Latte ชาเกรด Tea Master Recommended จากเมืองวาซุกะ ที่ต้องชงกับน้ำร้อนและตีด้วยมืออย่างพิถีพิถันจนได้ชาเขียวเนื้อเนียนเป็นฟองสวย ก่อนจะราดลงบนก้อนน้ำแข็ง ดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงความเข้มข้นจากตัวชา รสชาติกลมกล่อม

Time's House Tea Room

พิกัด : ซอย สุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร. 084-333-3191
เปิดบริการ : อ-ศ 11.00-20.00, ส-อ 10.00- 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดื่มด่ำไปกับชาเขียวสุดพรีเมียมที่ร้าน Time's House Tea Room
 

★ 5. NEKO Bake 
ในย่านหนองแขมน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก NEKO Bake คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟขนมอบโฮมเมดหลากเมนูในราคาน่ารัก (สบายกระเป๋า) ร้านเก๋ๆ สุดฮิปตกแต่งสไตล์มินิมอลทำให้หลายคนคิดไปไกลว่าขนมราคาแรง แต่ในความจริงแล้วไม่เลย!  แค่ 19 บาทก็ฟินกับชูครีมอร่อยๆ ได้ สมกับคอนเซ็ปต์ "Let us 'Bake' your story." จริงๆ

NEKO Bake

เมนูแนะนำ

 • Strawberry Choux puff (45 บาท) ชูครีมสตรอว์เบอร์รีชิ้นโตโต๊ เนื้อแป้งกรอบๆ ฟูๆ กินพร้อมครีมสดหอมมันฟินๆ ตัดรสด้วยผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างสตรอว์เบอร์รี อร่อยแบบนี้นี่เองถึงได้เป็นเมนูดาวเด่นของร้าน

NEKO Bake

 • Berry man (45 บาท) เห็นรูปร่างหน้าตาคิ้วท์ๆ แบบนี้นี่คือบราวนี่ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล เนื้อแน่นๆ นี้ทำมาจากไข่และช็อกโกแล็ต รสเข้มโดนใจเราเหลือเกิน

NEKO Bake

พิกัด : 49 /63 ซอย บางบอน 3, แขวง หนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร
โทร : 081 490 8218
เปิดบริการ : 8.00 - 17.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : NEKO Bake คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมอบหอมกรุ่น ในราคาน่ารัก
 

★ 6. Hario Cafe Bangkok 
Hario Cafe Bangkok คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นย่านโชคชัย 4 แห่งนี้เป็นสาขาที่ 3 ของโลก ซึ่งเกิดจากการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Hario และบริษัท Aroma Thailand จนกลายมาเป็นจุดนัดพบของคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่สามารถนั่งจิบกาแฟสบายๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในบรรยากาศสไตล์มินิมอล คลีนๆ ให้ความรู้สึกสงบแต่แฝงความอบอุ่นจากสวนญี่ปุ่นในสไตล์เซ็น

Hario Cafe Bangkok

เมนูแนะนำ

 • Coffee Royale (120 บาท) กาแฟคั่วมือที่สกัดจากแรงดันร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมนาฬิกาทรายจับเวลา (3 นาทีแล้วกด) ราดลงบนมิลค์บอลหอมมัน ใต้ล่างนั้นเป็นพุดดิ้งช็อกโกแล็ต หอมกลิ่นซินนามอนจางๆ อลังการด้วยแผ่นทองคำเปลวหรูหราที่ตกแต่งมาด้านบน บอกเลยแก้วนี้ได้ทั้งรสเข้ม หอมมันและกลมกล่อม จิบสลับตักกินพร้อมพุดดิ้ง อร่อยฟินเข้าที

Hario Cafe Bangkok

 • Brown Sugar milk tea float (85 บาท) ชานมไข่มุกหวานละมุนจากบราวชูการ์ เพลิดเพลินไปกับไข่มุกเนื้อหนึบหนับ เคี้ยวกินกันแบบเพลินๆ สาวกชานมไข่มุกต้องมาโดน

Hario Cafe Bangkok

พิกัด : 291 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
โทร. 0854802920
เปิดบริการ : 24 ชม.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Hario Cafe Bangkok แหล่งรวมพลคนรักกาแฟ ย่านโชคชัย 4 ชิลเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง
 

★ 7. SAMATEA CAFE 
หลีกหนีความเร่งรีบในเมืองหลวงมานั่งสโลว์ ๆ จิบชาให้ใจเบิกบาน พร้อมขนมที่สรรค์สร้างมาจากหัวใจที่ SAMATEA CAFE คาเฟ่ในบ้านหลังน้อยซอยพระราม 2/37  ภายในตกแต่งโทนสีขาว และสีเขียวที่สื่อถึงมัทฉะ เน้นความเรียบง่าย แต่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแฝงกลิ่นอายญี่ปุ่นไปทุกมุมร้าน บอกเลยว่าทุกเมนูของที่นี่ใช้วัตถุดิบชั้นดี และกรรมวิธีพิถีพิถัน ตรงตามคอนเซ็ปต์ “การลงมือทำอย่างตั้งใจและใส่ใจต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง” สมาธิ (SAMATEA) คาเฟ่ ยังไงล่ะ

SAMATEA CAFE

เมนูแนะนำ

 • Matcha Banoffee ภายใต้ครีมมัตชะสีเขียวหอมนุ่มนั้น ซ่อนความกรุบกรอบของบิสกิตป่นคลุกเคล้าน้ำตาลทรายแดงและกล้วยอยู่  ตักลึกลงถึงชั้นล่างสุดจะเจอมูสชาเขียวผสมไวต์ช็อกโกแล็ตรสหวานหอม เมื่อกินพร้อมกันทุกเลเยอร์ รสชาติลงตัวพอดิบพอดี

SAMATEA CAFE

 • Warabi Mochi ที่ใช้แป้งจากรากต้นวาราบิ สูตรดั้งเดิมตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ คลุกเคล้าด้วยผงคินาโกะ เติมความหวานสักนิดด้วยน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง แค่นี้ก็เป็นอันเพอร์เฟค

SAMATEA CAFE

พิกัด : 117 ซอย 2/37 ถนนพระราม 2 กทม
โทร : 096-982-9380
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 17.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สงบเงียบเรียบง่าย สไตล์ SAMATEA CAFE คาเฟ่มัตฉะ ย่านพระรามสอง 
 

★ 8. Chaya Teahouse 
หลังจากส่งต่อความอร่อยระดับพรีเมียมของชาเขียวมัตฉะออร์แกนิกจากจังหวัดชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่นจนมัดใจคนรักชาได้อยู่หมัด ตอนนี้ “Chaya & Co.” เปิดร้านชาในรูปแบบทีเฮาส์ในซอยซอยประดิพัทธ์ 14 ให้เราได้ดื่มชาและเรียนรู้วิธีชงชา รวมทั้งศิลปวัฒนธรรมของดินแดนซากุระอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นในชื่อ “Chaya Teahouse” ที่เพียงแค่ก้าวเข้าไปก็รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบ้านของคนญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Chaya Teahouse

Chaya Teahouse

เมนูแนะนำ

 • Usucha ที่ชงและเสิร์ฟบนพื้นเสื่อตาตามิ โดยเฉพาะมัตฉะสายพันธุ์ Gokou ที่ให้สัมผัสนุ่มเบาและรสชาติอูมามิและครีมมีกลมกล่อมติดปลายลิ้น เสิร์ฟพร้อม Nerikiri ขนมวากาชิรูปดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมทำจากถั่วขาวบด ด้านในสอดไส้ถั่วแดงบดหวานกำลังดี

Chaya Teahouse

Chaya Teahouse

 • Dorayaki Fresh Matcha Cream โดรายากิหนานุ่มสอดไส้ครีมมัตฉะเข้มข้นละมุนลิ้น

Chaya Teahouse

พิกัด : ซอยประดิพัทธ์ 14 (ซอยกิ่งจินดา) ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร. 062-198-2294
เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “Chaya Teahouse” ดื่มชาแสนรื่นรมย์ที่บ้านชาสไตล์ญี่ปุ่นแห่งซอยประดิพัทธ์ 14


★ 9. Serendib Tearoom 
เอาใจคนรักของหวานด้วยคาเฟ่อบอุ่นในซอยสุขุมวิท 23  Serendib Tearoom ที่มีจุดเด่นในเรื่องของขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่น และบรรยากาศสบายๆ ได้ความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับมาสคอตประจำร้านอย่างเจ้าเหมียวสุดน่ารัก ที่รอต้อนรับนักชิมทุกท่านด้วย

Serendib Tearoom

เมนูแนะนำ

 • Hamburg Cheese Curry Rice (180.-) ข้าวแกงกะหรี่เข้มข้นหอมมัน กินพร้อมเนื้อแฮมเบิร์กสอดไส้ชีสเยิ้มๆ

Serendib Tearoom

 • Strawberry Shortcake (130.-) สปันจ์เค้กนุ่มฟูสลับชั้นมากับครีมสดผสมเนื้อสตรอว์เบอร์รี ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสไลซ์ รสนวลละมุนกลมกล่อม

Serendib Tearoom

พิกัด : 120/24 ซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร : 02-115-2144
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 - 19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ละเลียดเค้กสุดละมุนที่ Serendib Tearoom บนถนนสุขุมวิท
 

★ 10. Red Panda Sweet 
ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของย่านศาลาแดงไปแล้ว เพราะใครที่ผ่านไปมาต้องมีสะดุดตากับความหวานละมุนในโทนสีชมพูของ Red Panda Sweet สตรีทคาเฟ่ที่มีน้องแพนด้าแดงสุดน่ารักเป็นโลโก้ แม้เป็นร้านน้องใหม่แต่อบอวลด้วยกลิ่นอายเมนูอร่อยจาก Akart Bistro ร้านดังขวัญใจสายกิน จึงมั่นใจได้ว่าสั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวัง โดยเมนูชูโรงจะเป็นขนมหวานและเครื่องดื่ม เสริมทัพด้วยบรันซ์แสนอร่อยที่หิวเมื่อไหร่ก็แวะมากินได้ทั้งวัน

Red Panda Sweet

เมนูแนะนำ

 • Buta หมูซีอิ๊วไข่ต้มสำหรับคนชอบหมู ส่วนคนรักเนื้อแนะนำเนื้อออสเตรเลียซีอิ๊วก็นุ่มฟินไม่เป็นรองกันและ Tonkatsu หมูทอดทงคัตสึชิ้นใหญ่ที่กรอบนอกฉ่ำใน ห่อด้วยข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย ชิ้นเดียวอิ่มสบายท้อง

Red Panda Sweet

 • Red Panda Hokkaido Mini Bun มินิบันไส้ครีมนมฮอกไกโด ขนมปังเนื้อนุ่มนิ่มหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ ด้านในสอดไส้ครีมนมฮอกไกโดแบบล้นทะลัก ทั้งหอมและหวานมันกำลังดี

Red Panda Sweet

พิกัด : ใต้ BTS ศาลาแดง สีลม กรุงเทพฯ
โทร. 08-8249-6266
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 09.30-21.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Red Panda Sweet สตรีทคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แลนด์มาร์กใหม่ศาลาแดง
 

★ 11. Hatta Zakka & Home Café 
หลังจากประสบความสำเร็จจากสาขาแรกในย่านสาทรมากว่า 3 ปี ก็ถึงเวลาที่คู่รักอย่างคุณวุฒิ ณัฐวุฒิ ลิขิตลัญฉกร และคุณไนท์ กัลยวีร์ ธนพงศธร จะได้สานฝันสร้างโฮมคาเฟ่ในขนาดที่กว้างขวางขึ้น แต่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น บนพื้นที่ 150 ตารางเมตร ย่านชานเมืองอย่างพระราม 2 สักที

Hatta Zakka & Home Café

Hatta Zakka & Home Café

เมนูแนะนำ

 • Spicy Rib Eye Steak (255 บาท) สเต็กเนื้อโคขุนริบอายที่ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพ หมักเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำไปย่างไฟแรงกำลังพอเหมาะ จนได้เนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำ แค่เห็นก็ชวนหิว ราดซอสกะเพรารสเด็ดเผ็ดซี๊ดกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสปาเก็ตตี้ผัดกระเทียมห๊อมหอม และผักย่างหลากชนิด

Hatta Zakka & Home Café

 • Carrot Cake (85 บาท) เค้กแครอตเนื้อแน่น ร่วนแต่นุ๊มนุ่ม ภายในอัดแน่นไปด้วยแครอต และลูกเกดหนึบๆ รสหวานละมุนจากธรรมชาติ พร้อมกลิ่นหอมชัดเจนจากซินนามอน ตักกินพร้อมกับครีมชั้นเลิศรสเปรี้ยว ครีมมี่ เข้ากันได้อย่างพอดี๊พอดี

Hatta Zakka & Home Café

พิกัด : 172 ถ. พระรามที่ 2 แขวง แสมดำ Bangkhuntian, กรุงเทพมหานคร
โทร. 062 662 6969
เปิดบริการ : ทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ 9.00 - 21.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 08.30 - 21.00 น. ปิดทำการวันพฤหัสบดี
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Hatta Zakka & Home Café โฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สุดอบอุ่นแห่งย่านพระราม 2
 

★ 12. Spoonful Zakka Café 
เราอาจต้องใช้เวลาครุ่นคิดถึงความหมายที่ซ่อนอยู่ในประโยค “สิ่งเล็กๆ สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเราได้” ของคุณจิ๊บ-สิตานัน วุตติเวช เจ้าของคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนหลงใหลในรสชาติของขนมอบและบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกิมมิกน่ารักเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ แต่ทันทีที่เราเข้ามาในร้านคำตอบทั้งหมดก็ปรากฏอยู่ตรงหน้า

Spoonful Zakka Café

Spoonful Zakka Café

เมนูแนะนำ

 • สโคน ทางร้านอบใหม่ทุกวัน รสชาติพอดี เนื้อไม่ร่วน และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ Plain, Matcha, Earl Grey, Caramel Chocchips เสิร์ฟพร้อมแยมและครีมสดรสต่างๆ

Spoonful Zakka Café

Spoonful Zakka Café

พิกัด : Jouer สุดซอยสุขุมวิท 32
โทร : 0-2120-6152
เปิดบริการ : 11.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธและวันศุกร์ของสัปดาห์ที่ 1 และ 4 ของทุกเดือน)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Spoonful Zakka Café การกลับมาของคาเฟ่แห่งความสุข 


Tag: คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed