Hatta Zakka & Home Café โฮมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สุดอบอุ่นแห่งย่านพระราม 2

วันที่ 24 มิถุนายน 2563  4,619 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

หลังจากประสบความสำเร็จจากสาขาแรกในย่านสาทรมากว่า 3 ปี ก็ถึงเวลาที่คู่รักอย่างคุณวุฒิ ณัฐวุฒิ ลิขิตลัญฉกร และคุณไนท์ กัลยวีร์ ธนพงศธร จะได้สานฝันสร้างโฮมคาเฟ่ในขนาดที่กว้างขวางขึ้น แต่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น บนพื้นที่ 150 ตารางเมตร ย่านชานเมืองอย่างพระราม 2 สักที

บ้านสีขาวสไตล์มินิมอล พร้อมประตูกระจกบานใหญ่ล้อมกรอบไม้ทรงหน้าจั่วรูปบ้าน มองแวบเดียวก็รู้สึกถึงความโคซี่ ก้าวเข้าไปจะพบกับผนังสีขาวสว่าง เปิดรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกใสรอบร้าน พื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไม้สักและไม้วอลนัทที่คุณวุฒิเป็นคนเลือก และหาร้านปรับไซส์ที่ต้องการด้วยตนเอง ตกแต่งของประดับเล็กๆ น้อยๆ โทนสีอ่อนๆ แซมด้วยความมีชีวิตชีวาจากต้นไม้กระถางที่มีอยู่ทั่วทุกมุมห้อง รวมเป็นบรรยากาศสบายๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนได้นั่งชิลอยู่บ้าน

เดินสำรวจไปเรื่อยๆ จะพบกับชั้นของ Zakka น่ารักๆ ไม่เหมือนใคร ที่คุณวุฒิและคุณไนท์ หิ้วมาจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งเอเชียและยุโรป  ส่วนที่มาของชื่อ Hatta (อ่านว่าฮัตตะ) รากศัพท์ภาษาไทยที่มาจากคำว่า “หัตถะ” แปลว่ามือ สื่อถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจที่ใส่ลงไปในทุกๆ อย่างด้วยตนเอง ผสานกับคำว่า Zakka ของแต่งบ้านกระจุกกระจิก ซึ่งเป็นความชอบของคุณไนท์ พ่วงท้ายด้วยคำว่า Home Café เพื่อแสดงออกถึงความเป็นกันเอง ดังนั้น Mood & Tone รวมทั้งเมนูอาหารที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อนแต่อร่อย จึงทำให้ทุกอย่างเดินไปในสไตล์โฮมมี่และกลายเป็นโฮมคาเฟ่แบบไม่มีที่ติ

ชิมอาหารสไตล์รสมือแม่อย่าง Spicy Rib Eye Steak (255 บาท) สเต็กเนื้อโคขุนริบอายที่ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพ หมักเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำไปย่างไฟแรงกำลังพอเหมาะ จนได้เนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำ แค่เห็นก็ชวนหิว ราดซอสกะเพรารสเด็ดเผ็ดซี๊ดกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสปาเก็ตตี้ผัดกระเทียมห๊อมหอม และผักย่างหลากชนิด

Spaghetti Ebiko Spicy (175 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งรสเผ็ดร้อนได้ใจเรามาก สาวเส้นกันเพลินๆ พร้อมเท็กเจอร์กรุบๆ ของไข่กุ้ง และที่ลืมไม่ได้เลยคือกุ้งเนื้อหวานตัวโต บอกเลยใครชิมจานนี้แล้วต้องร้อง โอ้โห…อร่อยจัง!

ด้านขนมหวานเราขอเริ่มต้นด้วย Croissant Almond (85 บาท) เบเกอรี่สุดป๊อปของทางร้าน ครัวซองต์เนื้อนุ่มฟู (ออกแนวขนมปัง) แต่ผิวภายนอกยังคงรักษาความกรอบไว้ได้เป็นอย่างดี ด้านบนมีอัลมอนด์สไลซ์ และโรยด้วยน้ำตาลไอซิงอีกที แหม! ถ้าชิ้นนี้ได้กินกับเนย หรือแยมสตรอว์เบอร์รีจะฟินกว่านี้มาก

Carrot Cake (85 บาท) เค้กแครอตเนื้อแน่น ร่วนแต่นุ๊มนุ่ม ภายในอัดแน่นไปด้วยแครอต และลูกเกดหนึบๆ รสหวานละมุนจากธรรมชาติ พร้อมกลิ่นหอมชัดเจนจากซินนามอน ตักกินพร้อมกับครีมชั้นเลิศรสเปรี้ยว ครีมมี่ เข้ากันได้อย่างพอดี๊พอดี

กินคู่กับ Dirty (95 บาท) นมสดหอมมันเย็นจัดๆ ราดด้วยเอสเพรสโซ่ชอต จากเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเบลนด์เอง (เมล็ดบราซิลและไทย) ให้รสชาติเข้มข้นออกแนวช็อกโก้โทน ดื่มแล้วได้รสนัวของกาแฟเต็มพิกัด ได้รสสัมผัสเย็นและร้อนถือเป็น Combination ที่เยี่ยมยอด

ส่งท้ายด้วยขวดนี้ Cold Brew (135 บาท) กาแฟโคลด์บริว ที่สกัดมาจากเมล็ดกัวเตมาลาและไทย รสเข้มแต่ดื่มง่าย ผสมกับความเปรี้ยวปลายๆ ได้กลิ่นฟรุ๊ตตี้ และดอกไม้อ่อนๆ จิบค่อยๆ สุดสดชื่น เพลินมากมายนะ (ขอบอก)

ไม่ว่ายังไงก็ต้องกลับไปเยือนอีกแน่นอน

172 ถ. พระรามที่ 2 แขวง แสมดำ Bangkhuntian, กรุงเทพมหานคร

062 662 6969

วันจันทร์ - ศุกร์ 9.00 - 21.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 08.30 - 21.00 น. ปิดทำการวันพฤหัสบดี

75 - 500 บาท

view google map


Tag: , คาเฟ่, พระราม 2, โฮมคาเฟ่,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed