เตรียมพุงให้พร้อมไปอร่อยกับ 5 ร้านสารพัดเมนูกุ้ง

วันที่ 21 กันยายน 2559

 3,856 Views

คนรักกุ้งเขยิบเข้ามาใกล้ๆ และเตรียมพุงไว้ให้พร้อม เพราะวันนี้น้องเล็กกับพี่หญิงใหญ่จะพาตระเวนไปสรรหาเมนูกุ้งให้ชิมกันอย่างจุใจ  ตั้งแต่กุ้งแม่น้ำ ข้ามฝั่งไปถึงล็อบสเตอร์ตัวบึ้ม รับรองว่าเนื้อสดหวาน ถูกใจสาวกกุ้งแน่นอน

★ The Lobster Lab 
ฉีกทุกกฎเกณฑ์ที่ว่าล็อบสเตอร์คืออาหารที่ 'เอื้อมไม่ถึง' เพราะตอนนี้ The Lobster Lab ในเครือ Thammachart Seafood ผู้นำเข้าซีฟู้ดรายใหญ่ของบ้านเราได้เปิดตัวล็อบสเตอร์บาร์สุดเก๋ที่ The Commons ทองหล่อ เสิร์ฟเมนูจากล็อบสเตอร์ทั้ง Main Lobster และ Canadian Lobster (ตัวใหญ่เบิ้มโชว์โฉมอยู่หน้าร้าน) ในราคาที่จับต้องได้ 

The Lobster Lab

จานแรก Lobster & Spaghetti สปาเกตตีล็อบสเตอร์ผัดกับเฮิร์บให้หอม รสออกเผ็ดนิดๆ โรยชีสพาร์เมซาน อร่อยมาก หรือจะลองสั่ง Lobster Roll, Boston with Love เนื้อล็อบสเตอร์คลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะของร้าน แทรกตัวอยู่ในขนมปังบริออชโฮมเมด หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่สลัดและเฟรนช์ฟรายส์ ประทับใจสุดๆ ส่วนใครอยากได้รสเผ็ดขึ้นมาหน่อยลองเปลี่ยนเป็น Lobster Roll, Siam Kick ล็อบสเตอร์คลุกคล้ากับซอสรสเผ็ดแบบไทยๆ กินแล้วระวังอร่อยจนหยุดไม่ได้นะ

The Lobster Lab

The Lobster Lab

เมนูแนะนำ : แข็งแกร่งมาจากไหนก็ใจละลายเมื่อได้ลอง Whole Lobster ล็อบสเตอร์ทั้งตัวต้ม  นอกจากจะจัดเสิร์ฟมาสวยน่ากินสุดๆ เนื้อยังสดหวานและเด้งมาก ไข่แน่น เสิร์ฟกับซอสเนยกระเทียม ซอสซีฟู้ดรสจัดจ้านแบบไทยๆ เฟรนช์ฟรายส์ และสลัด จานนี้การันตีว่าดีงามจนลืมไม่ลง  

The Lobster Lab

พิกัด : The Commons Thonglor Market Fl. ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น. 
โทร. 0-2712-8197
 

★ เจ๊ไข่ซีฟู้ด 
คงไม่ต้องบรรยายชื่อเสียงเรียงนามกันอีกแล้ว สำหรับร้านของเจ๊ไข่คนดังแห่งประชาชื่น ที่บอกได้เลยว่าคนรักกุ้งต้องยิ้มกริ่ม เพราะที่นี่มีสารพัดเมนูกุ้ง ตั้งแต่กุ้งแชบ๊วย กุ้งแม่น้ำ ไปถึงล็อบสเตอร์ส่งตรงมาที่ร้านทุกวัน ด้วยราคาสมเหตุสมผล เพราะเจ๊ไข่อยากให้อร่อยกันอย่างทั่วถึง

เจ๊ไข่ซีฟู้ด

มากี่ครั้งเราก็ชอบกุ้งอบวุ้นเส้น เพราะส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล ที่ร้านใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ เนื้อแน่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม เจ๊ไข่บอกว่าเมนูนี้ไม่ได้วัดกันแค่ที่กุ้งสดเท่านั้น แต่รสชาติต้องเข้มข้นชนิดที่ว่าไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยได้ อีกเมนูเด็ด กุ้งแม่น้ำย่าง ที่ร้านมีหลายไซส์ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม เน้นรสจัด ใช้มะนาวคั้นเอง และพริกขี้หนูสวน ที่สำคัญคือใช้เกลือแทนน้ำปลา เพื่อไม่ให้มีความคาวมากวนใจ  แถมที่ร้านยังเอาใจคนอยากกินล็อบสเตอร์รสชาติไทยๆ ทำเป็นล็อบสเตอร์ผัดหมี่ ผัดกระเทียมพริกไทย ผัดพริกไทยดำ หรือจะอบวุ้นเส้นก็ได้ เก็ไก๋ซะไม่มี

เจ๊ไข่ซีฟู้ด

เจ๊ไข่ซีฟู้ด

เมนูแนะนำ : มาถึงที่นี่ไม่สั่งไม่ได้สำหรับซิกเนอเจอร์ของร้าน กุ้งแชบ๊วยผัดกระเทียมเผ็ด จานนี้ครบเครื่องมากๆ เคล็ดลับคือต้องทอดกุ้งให้สุกก่อนประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นค่อยไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย ปรุงรสให้เค็มๆ เผ็ดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยขาดใจเชียวล่ะ

เจ๊ไข่ซีฟู้ด

พิกัด : ระหว่างซอยประชาชื่น 37-38 ถนนประชาชื่น เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ 16.00-24.00 น. (หยุดเฉพาะเทศกาลกินเจ) 
โทร. 0-2585-3641, 08-1889-3739
 

★ Neta Grill 
ใครอยากหม่ำกุ้งให้หนำใจนาทีนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพุ่งตัวไปร้านบุฟเฟต์ซีฟู้ดแล้วสั่งกุ้งมากินสัก 4-5 จานจนชุ่มปอด ที่เนตะกริวเราสามารถทำแบบนั้นได้สบาย เพราะคุณจ๊ะเอ๋ เจ้าของร้านนอกจากยกทะเลมาไว้บนบกเพื่อสานเจตนารมณ์ส่งเสริมรายได้ให้ชาวประมงไทยแล้ว ยังยกขวบนทั้งกุ้งก้ามกรามเนื้อแน่นหวาน กั้งกระดาน และกั้งแก้ว มาให้เราเลือกกินได้ตามชอบเลย

Neta Grill

ทุกๆ วันอาหารทะเลจากระนอง ภูเก็ต แม่กลอง ฯลฯ จะส่งตรงมาที่ร้าน เราเพียงหยิบกระดาษแล้วติ๊กเมนูที่อยากลอง นั่งรอประมาณ 10 นาที อาหารที่สั่งไว้ก็มาวางเรียงอยู่ตรงหน้า ความพิเศษของที่นี่นอกจากกุ้งเผา เชฟยังครีเอตเมนูซูชิกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งทอดกระเทียมราดซอสมันกุ้ง และกุ้งนึ่งนมสด ฯลฯ ให้สั่งมากินได้ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง จ่ายเงินเบาๆ 569 บาท ++ ก็ได้กินกุ้งที่ชอบกับอาหารทะเลหลากหลาย (แอบหากินยาก) อย่างหอยชักตีน ไข่แมงดา ปูทะเล ปูจั๊กจั่น ปูหิน ฯลฯ ตามสโลแกน "หนึ่งในร้านบุฟเฟต์ที่มีอาหารทะเลมากที่สุดในเมืองไทย"

Neta Grill

Neta Grill

เมนูแนะนำ : ต้องกดโหวตให้กุ้งก้ามกรามเผาเลยนะ เราแพ้ทางตรงมันกุ้งกับความสดหวานของเนื้อแน่นเด้ง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ น้ำจิ้มบาร์บีคิว โชยุ หรือมิโซะก็เข้ากัน แต่ใจความสำคัญอยู่ตรงที่เขาเผาโชว์กันหน้าร้านนี่ล่ะ สั่งปุ๊บทำปั๊บ อร่อยได้ใจไปเต็มดวง 

Neta Grill

พิกัด : ร้าน Neta Grill SeenSpace Thonglor 13 ชั้น 2 เลขที่ 251/1 ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ  
เปิดบริการ 11.30-22.30 น. 
โทร. 0-2101-8873
 

★ The Shrimp Lover 
หากเราพลาดการกินโดยใช้มือแบบ "กุ้งถัง" อรรถรสในการ "กินกุ้งกัน" ก็จะไม่ครบองค์ประกอบ สำหรับใครที่ชอบกินกุ้งแบบเปิปมือ เราขอแนะนำให้รู้จักร้านนี้ที่มี 3 สาขาแรกอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ต่อด้วยสาขา 4 ที่เพิ่งมาเปิดในบ้านเราได้ไม่นาน

The Shrimp Lover

ร้านนี้เรียกเมนูกุ้งถัง (ที่เราเรียกกันจนคุ้นชิน) ว่า "Boiled Shrimp" หรือ "กุ้งต้มสไตล์อเมริกันซีฟู้ด" ซึ่งรับวัฒนธรรมมาจากชาวประมงในรัฐหลุยส์เซียนาทางตอนใต้ของสหรัฐฯ วิธีการกินคือเทซีฟู้ดคลุกเครื่องเทศลงบนกระดาษซึ่งได้รับการรับรองว่าสะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค เราสวมผ้ากันเปื้อนกับถุงมือพลาสติกรอเรียบร้อยก็ใช้มือหยิบอาหารที่อยู่ตรงหน้ากินให้สนุกสนานไปเลย จุดเด่นที่เราชอบคือ รสชาติของผงเคจุนโฮมเมดกลิ่นหอมสมุนไพรกำลังดี ไม่ฉุน รสชาติเข้มข้น เมื่อคลุกเคล้ากับอาหารทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึกจิ๋ว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ข้าวโพด และมันฝรั่งในชุด Combo Mixed Seafood Set แล้วอร่อยลงตัวมาก เราสามารถเลือกซอสทั้ง 6 ชนิด วัตถุดิบ และระดับความเผ็ดได้เองด้วย

The Shrimp Lover

เมนูแนะนำ : เป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจาก River Prawn with Louisiana Sauce กุ้งก้ามกรามเนื้อแน่นหวานส่งตรงจากสมุทรสาคร (หรือจะลองเปลี่ยนเป็นล็อบสเตอร์ก็ได้) เคล้ากับซอสหลุยส์เซียนารสกลมกล่อมหวานๆ เค็มๆ เผ็ดนิดหน่อยกำลังอร่อย เป็นการผสมผสานข้ามชาติที่กินแล้วขอบอกว่าเพลินมาก         

The Shrimp Lover

พิกัด : Gateway Ekamai ชั้น G 976/9 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ 10.00-22.00 น. 
โทร. 09-1751-5554
 

★ ครัวคุณแม่ 
แฟนพันธุ์แท้ "กุ้งแม่น้ำย่าง" จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเขยิบเข้ามาใกล้ๆ เรื่องดีๆ ที่เราจะบอกต่อไปคือคุณไม่ต้องเดินทางไกลอีกแล้ว เพราะคุณปุ้ยคนสวย เจ้าของร้านอาหารไทยที่นำเสนอเมนูความอร่อยสูตรคุณแม่ คัดกุ้งไซส์พิเศษราคาตั้งแต่ 500 จนถึง 1,000 บาท ++ มายั่วน้ำลายชริมป์เลิฟเวอร์กันถึงที่ทุกวัน ใครที่ชอบกินกุ้งบอกเลยว่ารีบตามเรามาปักหมุดกันด่วนๆ!

 ครัวคุณแม่

ด้วยความที่คุณปุ้ยชอบกินกุ้งเป็นทุนเดิม ที่ร้านจึงมีสารพัดเมนูกุ้งอย่างผัดไทยกุ้งสูตรชาววัง น้ำผัดไทยโฮมเมดเปรี้ยวหวานหอมครบรส กินกับกุ้งแม่น้ำ กุ้งก้ามกราม หรือจะเลือกกุ้งตัวเล็กธรรมดาสดจากตลาดมหาชัยก็ได้เหมือนกัน ต่อด้วยกุ้งพริกเกลือ กุ้งก้ามกรามทอดเหลืองกรอบหอมน้ำมันงาและเหล้าจีน เผ็ดถึงเครื่องแบบไทย กินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย หรือทอดมันกุ้งชิ้นใหญ่ รับรองต้องถูกใจเด็กๆ ผสมมันหมูเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสชาติเนื้อกุ้งเต็มคำ ราดน้ำจิ้มบ๊วยสักหน่อยรับรองว่าเวิร์ค

 ครัวคุณแม่

 ครัวคุณแม่

 ครัวคุณแม่

เมนูแนะนำ : หากไม่ใช่กุ้งแม่น้ำย่างแล้วไซร้ เมนูใดเราก็ไม่สามารถเทใจให้ได้อีก ก็แหม! กุ้งตัวใหญ่ขนาด 6 ขีดเนื้อแน่น ขาวอวบ พ่วงด้วยมันกุ้งเยิ้มๆ  เผากับกระทะพิเศษจนสีสวยไม่มีเขม่าดำ ตักมันกุ้งมาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับเนื้อกุ้ง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บตาม ถามใจดูถามสั้นๆ ว่าฟินไหม?

 ครัวคุณแม่

พิกัด : แม็กซ์แวลู ศรีนครินทร์ 55/20 ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ 09.30-22.00 น. 
โทร. 0-2320-1490, 08-4733-0022 


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, เมนูกุ้ง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed