ปักหมุด 8 รูฟท็อปบาร์ในงานปาร์ตี้ปีใหม่แห่งปี

วันที่ 15 ธันวาคม 2563

 1,604 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 245 เดือนธันวาคม 2563

ชวนไปเคาท์ดาวน์รับปี ค.ศ. 2021 พร้อมวิวพาโนรามาด้วยกันที่ร้านรูฟท็อประดับท็อปลิสต์ที่เราคัดมาแล้วว่าอาหารดี เครื่องดื่มเก๋ และวิวสวยระดับใจละลาย เป็นการให้รางวัลกับตัวเองหลังจากทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปี

★ 1. Red Sky 

หากกำลังมองหาจุดชมวิวท้องฟ้ายามเย็นที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แนะนำ Red Sky ห้องอาหารวิวสวยใจกลางเมืองท่ามกลางตึกระฟ้าในมุมมอง 360 องศา การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัยไว้ทุกอณู เลือกนั่งได้ทั้งโซนห้องแอร์และโซนเอาต์ดอร์ที่ให้เราสนุกสนานไปกับปาร์ตี้แห่งปีแบบลืมเวลา

Red Sky

Red Sky

เมนูเด็ดของร้านมีทั้งอาหารฝรั่งเศสและนานาชาติ อาทิ สลัดล็อบสเตอร์ ปลาโดเวอร์โซลทอดฒ ตับห่านฝรั่งเศสทอด ปิดท้ายที่ไฮไลต์ Surf & Turf Tower เสิร์ฟซีฟู้ด และรวมเนื้อเกรดพรีเมียม อิ่มท้องแล้วย้ายไปอิ่มใจกันต่อที่ Red Sky Bar ชั้น 56 หรือถ้าชอบแชมเปญแนะนำ Cru Champagne Bar ชั้นดาดฟ้า นั่งเพลินชมวิวได้ทั้งคืน!

Red Sky

Red Sky

Red Sky

sky box

พิกัด : ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.30-24.00 น., Red Sky Bar 16.00-24.00 น.
โทร. 0-2100-6255
 

★ 2. Sky Box @Bangkok Balcony 

“ปาร์ตี้ท่ามกลางหมู่ดาวนับล้าน” แค่คิดก็สนุกแล้ว ถึงแม้เราจะไปไม่ถึงดวงดาว แต่ถ้ามาที่ Bangkok Balcony ชั้น 81 โซน Sky Box ก็ใกล้กว่าที่เคยแล้ว เพราะที่นี่ให้เราดินเนอร์พร้อมชมวิวริมระเบียงเฉียดฟ้าในจุดที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ แบบไม่มีสิ่งใดปิดกั้น

Sky Box @Bangkok Balcony

ก่อนเริ่มดื่มด่ำกับมื้อค่ำสุดพิเศษแนะนำให้ไปชมวิวบนชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุนบนชั้น 84 ในมุมมอง 360 องศา กว้างไกลสุดสายตาเพื่อเก็บภาพดวงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าได้อย่างเต็มที่ แต่อย่าลืมเหลือเมมโมรี่ไว้สำหรับเก็บภาพสวยๆ ระหว่างมื้ออาหารด้วยล่ะ

Sky Box @Bangkok Balcony

สำหรับโซน Sky Box จะเสิร์ฟเซ็ตเมนูสุดพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นฟัวกราส์ ซุปล็อบสเตอร์ ซูชิวากิว สเต๊กเนื้อชั้นดี รวมถึงอีกหลายเมนูที่เสิร์ฟให้กินแบบจุใจ รับรองปาร์ตี้นี้จะต้องประทับใจไปอีกนาน

Red Sky

Red Sky

Red Sky

Sky Box @Bangkok Balcony

พิกัด : ชั้น 81 โซนเอาต์ดอร์สกายบ็อก โรงแรมใบหยกสกาย ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.00-22.00 น.
โทร. 0-2656-3939


★ 3. Barracuda Rooftop Bar 

หากอยากได้โมเมนต์หวานๆ กับคนรู้ใจ หรือมุมแฮงก์เอาต์สนุกๆ กับกลุ่มเพื่อน แนะนำที่ Barracuda Rooftop Bar  รูฟท็อปบาร์ที่แวะมาเอนจอยได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ แถมยิ่งดึกก็ยิ่งสวยด้วยแสงไฟระยิบระยับจากตึกสูงที่ล้อมรอบและยวดยานบนท้องถนนที่เคลื่อนไหวสลับกับหยุดนิ่งในบางเวลา เป็นภาพของเมืองหลวงที่มีทั้งสีสันและความวุ่นวาย แต่ก็ทำให้เราเพลิดเพลินจนไม่อาจละสายตาเลยล่ะ

Barracuda Rooftop Bar

Barracuda Rooftop Bar

ส่วนอาหารนำเสนอสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและนานาชาติ อาทิ Cold Cuts Skewer, Tuna Tataki  และ Seafood Mixed Grill Herb Crusted ส่วนค็อกเทล ยกให้ Sri Sangria และ Barracuda Spritzer ทั้งสดชื่นและหอมหวาน เติมสีสันให้ชีวิตได้ทุกวันที่ “บาราคูด้า”

Barracuda Rooftop Bar

Barracuda Rooftop Bar

Barracuda Rooftop Bar

Barracuda Rooftop Bar

พิกัด : ชั้น 18 โรงแรมอครา (Akara Bangkok) ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-24.00 น.
โทร. 0-2248-5511
 

★ 4. ABar Rooftop 

วิวสวยสุดใจ! รูฟท็อปบาร์ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค  ที่สายปาร์ตี้ห้ามพลาด เพราะมีไฮไลต์เป็นวิวที่เห็นได้กว้างสุดสายตา

ABar Rooftop

ABar Rooftop

เครื่องดื่มของที่นี่ดีไซน์ ออกมาได้น่าสนใจ Butterfly Effect ม็อกเทลสีสดใส ด้านล่างเป็นน้ำเชื่อมลิ้นจี่หอมหวาน ส่วนชั้นบนเป็นน้ำอัญชัน  ตามด้วย Rose Tea ชากุหลาบที่มีผลสตรอว์เบอร์รีสดให้เคี้ยวได้เพลินๆ แก้วถัดมา Coffee Tonic ความขมของเอสเปรสโซมาเจอกับกลิ่นหอมของน้ำมะพร้าวและโทนิก

ABar Rooftop

ABar Rooftop

ส่วนเมนูอาหารจับคู่กับเครื่องดื่มได้ดี  Spicy Tuna Taco ทาโก้ที่ใช้แป้งเกี๊ยวทอดจนกรอบ สอดไส้สลัดทูน่าปรุงรสจี๊ดจ๊าด  Spicy Chicken Popcorn ไก่ทอดคาราอาเกะชิ้นอวบ  รสเผ็ดนิดเค็มหน่อย และ Truffle Fries เฟรนช์ฟรายส์ทอดราดน้ำมันทรัฟเฟิล แต่กระซิบเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าที่นี่รับวอล์กอินเท่านั้น อยากได้ที่นั่งดีๆ ต้องรีบมา

ABar Rooftop

ABar Rooftop

ABar Rooftop

พิกัด : ชั้น 38 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ถนนสุขุมวิท ซอย 22 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันพุธ-อาทิตย์ 17.00-24.00 น.
โทร. 0-2059-5999
 

★ 5. Bar.Yard 

รูฟท็อปบาร์ของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ที่แค่ก้าวเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวา ทั้งบรรยากาศ สีสัน และการตกแต่งที่เหมือนได้ปาร์ตี้อยู่ในสวนสวย มองเห็นความร่มรื่นของสวนลุมพินี

Bar.Yard

เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากการทำบาร์บีคิวในสวนหลังบ้าน อาหารของที่นี่จึงเน้นอเมริกันบาร์บีคิวและเมนูเม็กซิกันเป็นหลัก  อาทิ Slow Cooked Chipotle Beef Brisket หรือจะลอง Seared Fish Taco ทาโก้ปลา เข้ากับเครื่องดื่มอย่าง The Queens Group Pineapple โดดเด่นด้วยความหวานจากน้ำสับปะรดภูเก็ต ต่อด้วย The Brown Coconut  จิบแล้วได้กลิ่นหอมละมุนของมะพร้าวเผาแบบไทยและความหอมหวานจากเฮเซลนัต จิบไป ฟังเพลงไปด้วย รอเวลาเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยกัน

Bar.Yard

Bar.Yard

Bar.Yard

Bar.Yard

พิกัด : ชั้น 40 โรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ซอยต้นสน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ 16.00-24.00 น.
โทร. 0-2056-9999
 

★ 6. เย่า รูฟท็อป บาร์ 

บาร์สไตล์เซี่ยงไฮ้ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ เก๋มากเหมือนฉากในหนังด้วยการผสมผสานความเป็นจีนโมเดิร์นเข้ากับความวินเทจได้อย่างลงตัว เสิร์ฟติ่มซำและอาหารจีนฝีมือเชฟบรูซ ฮุย เชฟชาวจีนที่นำวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของเซี่ยงไฮ้มาทำให้เข้ากับยุคสมัย

เย่า รูฟท็อป บาร์

เย่า รูฟท็อป บาร์

เย่า รูฟท็อป บาร์

พิกัด : โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.00-24.00 น.
โทร. 0-2088-5666
 

★ 7. Mahanakhon Bangkok Skybar 

พร้อมให้ทุกคนทิ้งความวุ่นวายแล้วมานั่งชิลรับลมเย็นบนชั้น 76 อิ่มเอมไปกับเมนูที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและเอเชียโดยเชฟ Joshua Cameron เชฟผู้เคยสร้างสรรค์เมนูระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก

Mahanakhon Bangkok Skybar

Mahanakhon Bangkok Skybar

Mahanakhon Bangkok Skybar

พิกัด : 114 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.00-01.00 น.
โทร. 0-2677-8722
 

★ 8. Paradise Lost 

ที่นี่คือสวรรค์หรือเปล่า? Paradise Lost รูฟท็อปบาร์แนวนีโอ-ทรอปิคอลบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ ที่เซอร์ไพรส์เราด้วยการนำสีพาสเทลมาใช้กับค็อกเทลบาร์พร้อมแนวคิดโลกอนาคตหลังวันสิ้นโลก อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่จึงโดดเด่นตั้งแต่คอนเซ็ปต์ไปจนถึงหน้าตา

Paradise Lost

Paradise Lost

Paradise Lost

พิกัด : ชั้น 25 โรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ
เปิดบริการ วันพุธ-พฤหัสบดี และวันอาทิตย์ 17.30-24.00 น., วันศุกร์-เสาร์ 17.30-01.00 น.
โทร. 0-2217-3000


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, รูฟทอปบาร์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed