6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

วันที่ 14 ตุลาคม 2563  125 Views

ถ่ายรูปไม่ซ้ำกับ 6 คาเฟ่สุดคูล ดีไซน์เก๋ ไม่เหมือนใครในกรุงเทพฯ ทั้งบรรยากาศและเมนูก็มีลูกเล่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว เหล่า Cafe Hopping ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์ล่ะก็ ห้ามพลาดแล้วรีบตามไปเช็คอินกัน

★ 1.Black Smith 

คาเฟ่สไตล์ Industrial Loft ที่เดินเข้าร้านแล้วต้องสะดุดตาด้วยประตูโค้งโทนสีดำและป้ายร้านเหล็กสีทอง แฝงความดุดันจากชุดพรมหนังสัตว์ แต่งพื้นด้วยหินกรวดสีน้ำตาลบริเวณกลางร้าน บรรยากาศคล้ายนั่งจิบเครื่องดื่มและกินอาหารท่ามกลางทะเลทราย ผสมผสานความหรูหราและความดิบเท่ออกมาได้อย่างลงตัว

6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

เมนูแนะนำ :

 • House Blend – White ชุดกาแฟสูตรพิเศษที่ใส่ใจแนบที่มาของกาแฟมาให้ภายในเซต ประกอบด้วยเมล็ดกาแฟจาก 3 แหล่ง ได้แก่ ดอยสะเก็ต ลาว และบราซิล โดยวิธีการดื่มกาแฟเซตนี้ ทางร้านให้เรา D.I.Y รสชาติเองโดยแยกนมและกาแฟมาให้เราเติมความเข้มเองตามชอบ ถือเป็นชุดกาแฟที่ใส่ใจในรสชาติของผู้ชิมได้ดีจริงๆ

6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

ร้าน “Black Smith” ยังมีเหล่าเค้กโฮมเมดหน้าตาสีสันสดใส ทำสดวันต่อวัน ซึ่งทางร้านจะเปลี่ยนหน้าเค้กทุกๆ เดือนตามฤดูของผลไม้ที่นำมาทำนั่นเอง

6 คาเฟ่กรุงเทพฯ สุดเท่ เอาใจสายคูล

พิกัด : อารีย์ ซอย 3 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 18.00 น.
โทร. 09-4698-3636
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ : “Black Smith” คาเฟ่โรงตีเหล็กสุดเท่ กับเครื่องดื่มสุดเก๋ที่ต้องลอง!
 

★ 2. Labyrinth Café 

หากใครผ่านไปผ่านมาแถวสามย่าน คงคุ้นเคยกับอาคารสีดำสนิทริมถนนอย่าง “Shophouse1527” อาร์ตสเปซที่โชว์คอนเซ็ปต์กระบวนการเกิด แก่ เจ็บ ตายของตึกแถวในสามย่านสร้างความแปลกตาให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งตอนนี้ได้มีร้านกาแฟชื่อแปลกแสนลึกลับ “Labyrinth Café” เปิดประตูให้คอกาแฟสายดาร์คได้เข้ามาสัมผัส

Labyrinth Café

Labyrinth Café

เมนูแนะนำ :

 • Black Magic เอสเพรสโซ่ช็อต ที่ใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษของดอยสะเก็ดและลาว มาอินฟิวส์กับลิ้นจี่ ท็อปด้วยโฟมนมเบาๆ ดื่มแล้วได้ความหอมของลิ้นจี่และความละมุนของกาแฟและฟองนมที่ผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ถือเป็นกาแฟที่คนไม่ดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้

Labyrinth Café

 • Pour Over Coffee เมนูสำหรับ คอกาแฟดำ ที่เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟเองได้ โดยทางร้านจะสับเปลี่ยนเมล็ดกาแฟตามฤดูกาลนั้น ๆ ซึ่งหากใครไม่เชี่ยวชาญด้านนี้ สามารถขอคำแนะนำจากบาริสต้า เพื่อเลือกกรสชาติที่ใช่สำหรับตัวเองได้

Labyrinth Café

พิกัด : ถนนพระรามที่ 4 (ใกล้กับสามย่านมิตรทาวน์) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 19.00 น.
โทร. 099-145-9563
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ : เปิดประตูลึบลับแต่น่าค้นหาที่ Labyrinth Café
 

★ 3. Arch 

คาเฟ่ที่มีบรรยากาศและสถาปัตยกรรมสุดคูล ด้วยการคงเหลือความสวยงามของซุ้มโค้งที่ล้อไปกับตัวตึกเดิมเอาไว้ ก่อนจะนำรูปแบบความโค้งนี้มาใช้ในทุกๆ ส่วนของการตกแต่ง จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคาเฟ่น้องใหม่แห่งนี้จึงกลายเป็นจุดหมายของเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่ต่างแวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศและเครื่องดื่มของที่นี่กันสักครั้ง

Arch

ทีเด็ดที่แท้จริงของร้านนี้คงต้องยกให้กับสระน้ำขนาดย่อมที่วางใจกลางคาเฟ่ที่ทำให้ที่แห่งความวุ่นวายดูสงบเงียบขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Arch

เมนูแนะนำ :

 • Dirty กาแฟตัวเบสิกที่ใช้เมล็ดกาแฟจากเชียงใหม่มาผสานกับนมสดเย็นๆ จนได้รสชาติขมอมหวานละมุนสุดๆ

Arch

 • Chai Herbal Black Tea สำหรับใครไม่นิยมกาแฟที่นี่ก็มีเครื่องดื่มอื่นอย่างชาโคล์ดบริว ชาอินเดียวที่พกพาความหอมของสมุนไพรและอบเชยที่เพียงจิบก็จะช่วยให้จิตใจสงบขึ้นมาเลยล่ะ

Arch

พิกัด : 2304-2306 ถนนสุขุมวิท (BTS ปุณณวิถี) แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ จันทร์ถึงศุกร์ 9.30 – 17.30 วันเสาร์และอาทิตย์ 11.00 – 20.30 น.
โทร. 065-916-3239
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ :  Arch คาเฟ่สุดแนวที่ซ่อนเครื่องดื่มสุดเก๋ภายใต้ซุ้มโค้ง
 

★ 4. Beaker and Bitter 

คาเฟ่ธีมห้องทดลองวิทยาศาสตร์ หรือ ห้องแล็บ ที่ได้พัฒนาคอนเซปต์จากการเลือกโลเคชั่นในซอยสายลม แล้วรีโนเวทโรงงานผลิตยาเก่าเมื่อ 50 ปีที่แล้วมาเป็นคาเฟ่สุดชิค

Beaker and Bitter

ไฮไลท์อยู่ตรงโถงกลางร้านมีทั้งบันไดวน โต๊ะเก้าอี้เข้าธีม คุมโทน นอกจากนี้ยังมีมุมโต๊ะทำงานที่จะพาเราย้อนอดีต และที่นี่ยังแบ่งเป็นหลายห้องทั้งโซนเงียบ และ Private Working Room เท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังมี facility ต่างๆ สำหรับคนอยากมานั่งทำงานด้วย

Beaker and Bitter

เมนูแนะนำ :

 • R.I.P. Rose in Peach เป็นกาแฟผสมกุหลาบและพีชจึงหอมมาก สดชื่น มีรสชาติเปรี้ยวเล็กๆ จากกาแฟคั่วอ่อน เสิร์ฟโดยวางแก้วบีกเกอร์บนตะแกรงที่มีตะเกียงแอลกอฮอล์อยู่ด้านล่าง ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านเลยก็ว่าได้

Beaker and Bitter

 • Cold Minty Latte กาแฟนมผสมมินต์มีทั้งร้อนและเย็น แต่แก้วนี้เราสั่งแบบเย็น ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น หอม ละมุน

Beaker and Bitter

 • โคโคนัทเค้ก เค้กทรงสี่เหลี่ยมล้อไปกับการออกแบบร้าน เนื้อเค้กเบารสชาติหวานกำลังดี ครีมก็ไม่เลี่ยน ส่วนซอสมะพร้อมอ่อนหอมและอร่อยมาก

Beaker and Bitter

พิกัด : 4 ซอยสายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00 - 20.00 น.
โทร. 082-989-6946
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ :  Beaker and Bitter คาเฟ่ธีมห้องแล็บ ที่พรีเซ้นต์ทุกแก้วด้วยความตั้งใจ
 

★ 5. Pour Over Lab 

อีกหนึ่งคาเฟ่ห้องแล็ป Pour Over Lab ร้านกาแฟที่คูลและเก๋ที่สุดในย่านสยาม เพราะนี่คือคาเฟ่ที่นำเอากาแฟ วิทยาศาสตร์และจิตวิทยามารวมกันในบรรยากาศของห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งทุกเมนูมาพร้อมน้ำสีฟ้าที่จะสร้างอารมณ์ผ่อนคลายให้กับทุกคน

Pour Over Lab

เมนูแนะนำ :

 • On The Rock เมนูซิกเนเจอร์ที่ให้อารมณ์เหมือนวิสกี้ทั้งหน้าตาและรสชาติ ซึ่งได้จากกาแฟสกัดเย็นด้วยเครื่อง One Dutch เครื่องแรกและเครื่องเดียวในไทย ขณะที่กาแฟก็โพรเซสด้วยการหมักในถังเหล้ารัม ทำให้ได้กลิ่นหอมๆ เฉพาะตัว

Pour Over Lab

 • Sphere Moon เครื่องดื่มปั่นสุดสดชื่นที่ได้จากน้ำส้มยูซุปั่นเนียนๆ ราดด้วยกาแฟสกัดเย็น ผสมดื่มคู่กันก็เพิ่มความสดชื่นได้ถึงใจ

Pour Over Lab

พิกัด : ภายในร้าน CAZH ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. 06-4764-9699
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ :  Pour Over Lab คาเฟ่ที่นำเสนอกาแฟผ่านวิทยาศาสตร์และจิตวิทยา
 

★ 6. KAMABOKO CAMP 

สายฮอปกำลังตามหาสิ่งนี้อยู่รึเปล่า ร้านกาแฟดีมีสไตล์ที่มีสายลมและแสงแดด Kamamoko camp ตอบโจทย์คุณแน่นอน คอนเซ็ปต์แคมป์สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนโครงการ MF Riverfront Marina ย่านพระราม 3 เหมาะสำหรับคนชอบท้าแดดและสัมผัสสายลมอ่อนๆ  รักการถ่ายรูปเป็นที่สุด

KAMABOKO CAMP

เมนูแนะนำ :

 • Jack Daniel’s Coffee กาแฟวิสกี้ จากแบรนด์วิสกี้ชื่อดัง Jack Daniel’s ความหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟอาราบิก้า100% และรสชาติพร้อมกลิ่นอันโดดเด่นของแจ็คแดเนียล รับรองว่าจะทำให้คุณต้องหลงใหลไปกับเครื่องดื่มเมนูนี้แน่นอน

KAMABOKO CAMP

 • Okura Toast ขนมชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ตัวขนมปังจะท็อปด้วยถั่วแดงและเนย กินแล้วได้รสชาตินวลๆ เข้ากันอย่างลงตัว

KAMABOKO CAMP

พิกัด : MF Riverfront Marina Rama 3 ถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
โทร. 08-7933-9995
อ่านรีวิเพิ่มเติมได้ที่ :  จิบกาแฟดริปริมแม่น้ำเจ้าพระยา KAMABOKO CAMP


Tag : คาเฟ่, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Chili


Recipes

Most Viewed