เปิดประตูลึบลับแต่น่าค้นหาที่ Labyrinth Café

วันที่ 31 มกราคม 2563  1,656 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

หากใครผ่านไปผ่านมาแถวสามย่าน คงคุ้นเคยกับอาคารสีดำสนิทริมถนนอย่าง “Shophouse1527” อาร์ตสเปซที่โชว์คอนเซ็ปต์กระบวนการเกิด แก่ เจ็บ ตายของตึกแถวในสามย่านสร้างความแปลกตาให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งตอนนี้ได้มีร้านกาแฟชื่อแปลกแสนลึกลับ “Labyrinth Café” เปิดประตูให้คอกาแฟสายดาร์คได้เข้ามาสัมผัสแล้ว

“Labyrinth Café” หรือ แล็บลิ้น คาเฟ่ เกิดจากความตั้งใจจของ คุณเดช-สิทธิเดช ตั้งสัมฤทธิ์กุล, คุณยิ้ม-วรัญญู มาลสุขุม และ คุณเฟย์-ณทพน จารุวัชระพน” หุ้นส่วนร้านมากฝีมือทั้งสาม ที่อยากเนรมิตรชั้นล่างของ Shophouse 1527 อาร์ตสเปซสุดคูลจากตึกแถวอายุร่วม 70 ปี นำเสนอเรื่องราว ความรู้สึก และจิตวิญญาณเดิมของความเป็นโรงกลึง พร้อมนำเสนอใหม่ผ่านการเสิร์ฟกาแฟ พร้อมผนังปูนเปลือยแบบดิบที่ยังคงทิ้งร่องรอยและตำหนิเดิมที่โรงกลึงทิ้งเอาไว้

เคาน์เตอร์บาร์ เป็นเพียงทางเลือกอย่างเดียวที่ทางร้านตั้งใจให้ลูกค้าและเจ้าของร้านได้มีเวลาแลกเปลี่ยนพูดคุยเรื่องกาแฟอย่างออกรส ที่ร้านนำเข้าเมล็ดกาแฟคัดสรรจากทั่วโลกให้นักดื่มเลือกสั่งกันตามชอบ ทั้งเมล็ดแนวฟรุ๊ตตี้จากโรงคั่ว 3FE ที่ไอซ์แลนด์ เมล็ดเอธิโอเปียคั่วอ่อนจาก Or Roastery โรงคั่วชื่อดังในเมืองบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม และเมล็ดไทยจากดอยสะเก็ดที่มีให้เลือกทั้งแบบดริปร้อนและดริปเย็น

 เมนูที่ร้านมีให้เลือกไม่มากนัก แต่จะเน้นเปลี่ยนเมล็ดกาแฟที่ใช้มากกว่า เมนูแรก “Black Magic” เอสเพรสโซ่ช็อต ที่ใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษของดอยสะเก็ดและลาว มาอินฟิวส์กับลิ้นจี่ ท็อปด้วยโฟมนมเบาๆ ดื่มแล้วได้ความหอมของลิ้นจี่และความละมุนของกาแฟและฟองนมที่ผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ถือเป็นกาแฟที่คนไม่ดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้

สำหรับคอกาแฟคงต้องเมนูนี้ “Pour Over Coffee” กาแฟดำธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือเราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟเองได้ โดยทางร้านจะสับเปลี่ยนเมล็ดกาแฟตามฤดูกาลนั้น ๆ ซึ่งหากใครไม่เชี่ยวชาญด้านนี้ สามารถขอคำแนะนำจากบาริสต้า เพื่อเลือกกรสชาติที่ใช่สำหรับตัวเองได้

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมไว้กินคู่กับกาแฟอย่าง “Salted Egg Lava Chinese Cake” หรือขนมเปี๊ยไข่เค็มลาวา ขนมเปี๊ยแป้งนุ่ม สอดไส้ไข่เค็มลาวารสชาติเข้มข้น เป็นเมนูขนมหนึ่งเดียวของร้านที่ยืนหนึ่งจริงๆ

ถนนพระรามที่ 4 (ใกล้กับสามย่านมิตรทาวน์) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

099-145-9563

11.00 - 19.00 น.

40 - 120 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ร้านกาแฟ, สามย่าน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed