Beaker and Bitter คาเฟ่ธีมห้องแล็บ ที่พรีเซ้นต์ทุกแก้วด้วยความตั้งใจ

วันที่ 4 มิถุนายน 2563  2,172 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

Beaker and Bitter คาเฟ่ธีมห้องทดลองวิทยาศาสตร์ หรือ ห้องแล็บ ที่ได้พัฒนาคอนเซปต์จากการเลือกโลเคชั่นในซอยสายลม แล้วรีโนเวทโรงงานผลิตยาเก่าเมื่อ 50 ปีที่แล้วมาเป็นคาเฟ่สุดชิค

Beaker and Bitter

โดยชื่อร้าน Beaker มาจากบีกเกอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์การทดลองวิทยาศาสตร์ ส่วน Bitter ก็เป็นความขมที่สอดคล้องกันระหว่างยาและกาแฟ แถมอักษรย่อ B และ K ยังลิงค์กับชื่อเจ้าของร้านอย่างคุณบิ้วและคุณเคนอีกด้วย

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

บรรยากาศที่ดึงดูดและเข้าถึงง่าย ไม่ว่าจะเป็นมุมด้านหน้าที่มีเก้าอี้กับกระจกพร้อมข้อความที่มาที่ไปของร้านเก๋ๆ หรือจะเป็นดิสเพลย์ข้างเคาน์เตอร์บาร์ทางร้านจัดหลอดทดลองสีสันสดใสไว้ ถัดไปคือมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเมนูเป็นหนังสือวิทยาศาสตร์เล่มหนา ส่วนไฮไลท์อยู่ตรงโถงกลางร้านมีทั้งบันไดวน โต๊ะเก้าอี้เข้าธีม คุมโทน นอกจากนี้ยังมีมุมโต๊ะทำงานที่จะพาเราย้อนอดีต และที่นี่ยังแบ่งเป็นหลายห้องทั้งโซนเงียบ และ Private Working Room เท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังมี facility ต่างๆ สำหรับคนอยากมานั่งทำงานด้วย

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

เมนูแนะนำ

บอกเลยว่าความน่าสนใจในการเสิร์ฟที่นี่คือ ทางร้านจะการวางแก้วบีกเกอร์บนตะแกรงที่มีตะเกียงแอลกอฮอล์อยู่ด้านล่าง เรียกว่าหลายๆ เมนูมีการพรีเซ้นต์ที่สนุกมากๆ

เริ่มที่ R.I.P. Rose in Peach เป็นกาแฟผสมกุหลาบและพีชจึงหอมมาก สดชื่น มีรสชาติเปรี้ยวเล็กๆ จากกาแฟคั่วอ่อน แถมยังดื่มง่ายคนไม่ชอบกาแฟดำก็ดื่มได้

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

Black & White ความพิเศษอยู่ที่กรรมวิธีการทำที่นำเอสเปรสโซช็อตจากประเทศกรีซ มาตีกับน้ำแข็งจนขึ้นฟองนุ่ม รสชาติกาแฟจึงเข้มข้น เมื่อดื่มพร้อมวิปครีมตีสดๆ เย็นๆ เนื้อแน่น ยิ่งเพิ่มความนุ่มมากยิ่งขึ้น

Beaker and Bitter

Cold Minty Latte กาแฟนมผสมมินต์มีทั้งร้อนและเย็น แต่แก้วนี้เราสั่งแบบเย็น ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น หอม ละมุน

Beaker and Bitter

โคโคนัทเค้ก เค้กทรงสี่เหลี่ยมล้อไปกับการออกแบบร้าน เนื้อเค้กเบารสชาติหวานกำลังดี ครีมก็ไม่เลี่ยน ส่วนซอสมะพร้อมอ่อนหอมและอร่อยมาก

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

นิวยอร์คชีสเค้ก ชีสเค้กเนื้อแน่นเนียนละเอียด รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เมื่อกินพร้อมครัมเบิลกรุบกรอบจึงเคี้ยวเพลินสุดๆ

Beaker and Bitter

Beaker and Bitter

นอกจากนี้ยังมีเมนูเค้กกล้วยหอม ครัวซองค์ ข้าวไก่เทอริยากิ และข้าวหมูแฮมเบิร์กชีสด้วยนะ ใครแวะมาก็ฝากท้องมื้อเที่ยงสบายเลย

Beaker and Bitter

4 ซอยสายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

082-989-6946

08.00 - 20.00 น.

85 - 155 บาท

มีที่จอดรถ

มีห้องไพรเวท,มีบริการเดลิเวอรี่

view google map


Tag: , คาเฟ่, ร้านกาแฟ, อารีย์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed