“Black Smith” คาเฟ่โรงตีเหล็กสุดเท่ กับเครื่องดื่มสุดเก๋ที่ต้องลอง!

วันที่ 24 กันยายน 2562  2,915 Views (2 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

ได้เวลาสัมผัสความเท่แบบดุดันกับ “Black Smith” ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ย่านอารีย์ที่ผสมผสานความเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์และบรรยากาศโรงตีเหล็กเก่าได้อย่างลงตัว

เมื่อเดินเข้ามาในอารีย์ซอย 3 เราจะพบกับคาเฟ่สไตล์ Industrial Loft ที่มีประตูโค้งสีดำและป้ายร้านเหล็กสีทองแดงสะดุดตา เพิ่มความดุดันด้วยชุดพรมหนังสัตว์ แต่งพื้นด้วยหินกรวดสีน้ำตาลบริเวณกลางร้าน บรรยากาศคล้ายนั่งจิบเครื่องดื่มและทานอาหารท่ามกลางทะเลทราย ผสมผสานความหรูหราและความดิบเท่ออกมาได้อย่างลงตัว

black smith

black smith

ร้าน “Black Smith” เปิดให้บริการ 2 ช่วง โดยช่วงกลางวัน (11.00 – 18.00 น.) เปิดเป็นคาเฟ่ให้ทุกคนเข้ามาจิบกาแฟสูตรพิเศษและเค้กโฮมเมดที่เปลี่ยนรสชาติทุกเดือน ส่วนรอบค่ำ (19.00 – 00.00 น.) ที่นี่จะกลายเป็นร้านอาหารและค็อกเทลบาร์สุดชิค เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ฟิวชั่นให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

black smith

black smith

ประเดิมที่เมนูกาแฟสูตรพิเศษที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ “House Blend – White” ชุดกาแฟสูตรพิเศษที่ใส่ใจแนบที่มาของกาแฟมาให้ภายในเซต ซึ่งแก้วที่เราชิมนั้นประกอบด้วยเมล็ดกาแฟจาก 3 แหล่ง ได้แก่ ดอยสะเก็ต ลาว และบราซิล ผ่านกรรมวิธี Washed Process จากนั้นนำไปคั่วแบบ Medium-Dark Roast ได้กลิ่นช็อคโกแลตและอัลมอนต์อบอวลอยู่ในจมูก โดยวิธีการดื่มกาแฟเซตนี้ ทางร้านให้เรา D.I.Y รสชาติเองโดยแยกนมและกาแฟมาให้เราเติมความเข้มเองตามชอบ ถือเป็นชุดกาแฟที่ใส่ใจในรสชาติของผู้ชิมได้ดีจริงๆ

black smith

black smith

จากนั้นเพิ่มความสดชื่นด้วย “Smith” เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านที่นำกาแฟ cold brew ไปผสมกับส้มแมนดาริน เลม่อน เพิ่มสีสันด้วยสตรอว์เบอร์รี่และราสพ์เบอร์รี่สีแดงสด เป็นเมนูกาแฟที่ดื่มง่ายเลยทีเดียว

black smith

black smith

ปิดท้ายด้วยม็อคเทลสูตรพิเศษ “Give” ที่มีส่วนผสมของราสพ์เบอร์รี่ สตอวร์เบอร์รี่ น้ำทับทิม และเลม่อน ตัดรสหวานหอมด้วยน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยสร้างความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

black smith

อย่างที่บอกว่าที่ร้าน “Black Smith” ยังมีเหล่าเค้กโฮมเมดหน้าตาดี ทำสดวันต่อวัน ซึ่งทางร้านจะเปลี่ยนหน้าเค้กทุกๆ เดือนตามฤดูของผลไม้ที่นำมาทำนั่นเอง

black smith

black smith

black smith

อารีย์ ซอย 3 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

09-4698-3636

11.00 – 18.00 น.

100-300

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , กาแฟ, คาเฟ่, อารีย์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


3.5 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed