6 ร้านน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูป อวดอาหารอร่อยย่านจตุจักร-บางเขน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563  119 Views

เรื่องโดย Blue. A

อยู่บ้านนานๆ มันห่อเหี่ยวหัวใจ งั้นขอออกไปเช็คอินร้านเก๋ๆ กินอาหารอร่อยถ่ายรูปอวดเพื่อนซะหน่อยดีกว่า บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เลือกมามีหลากสไตล์มาก แต่ที่สำคัญถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพสวยถูกใจ

1. Pompano Roasted Cafe
ใครกำลังมองหามุมสงบหลบความวุ่นวายจากภายนอก ลองแวะมาที่คาเฟ่สไตล์อินดัสเตรียลวินเทจที่จำลองโรงจอดเครื่องบินเก่าให้เป็นร้านนั่งชิลและถ่ายรูปเล่น ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่หาชมได้ยาก รับรองว่าหายเบื่อเป็นปลิดทิ้งทั้งยังได้เพลิดเพลินไปกับกาแฟเกรดพรีเมียมที่ทางร้านรวบรวมมาจากหลายแหล่ง อาทิ ดอยช้าง อินโดนีเซีย และบราซิล หากอยากรู้ความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกาแฟแต่ละชนิด บาริสตาใจดียินดีให้ข้อมูล!

Pompano Roasted Cafe

เมนูแนะนำ
Mocha Mint
กาแฟผสมมินต์เข้มข้นหอมสดชื่น ช่วยดับความร้อนรุ่มเปลี่ยนเป็นความชุ่มฉ่ำได้ในทันที

Pompano Roasted Cafe

Real Matcha ชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพดี ชงสดใหม่แก้วต่อแก้วเพื่อรสสัมผัสเข้มข้นแบบต้นตำรับ เลือกดื่มแบบร้อนก็ได้อารมณ์ญี่ปุ่นแท้ๆ หรือดื่มแบบเย็นก็สดชื่นคลายร้อนสไตล์ไทย นั่งเพลินๆ แล้วปิ๊งเฟอร์นิเจอร์ในร้านอยากได้เป็นของสะสมชิ้นใหม่ ลองสอบถามราคาไม่แน่ว่าอาจได้ของถูกใจในราคาย่อมเยาก็ได้นะ

Pompano Roasted Cafe

Pompano Roasted Cafe

ที่อยู่ : The Camp-Vintage Flea Market ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี 11.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น.
โทร : 08-6507-1755

2. Neighbourhood Bakeroom
ถ้าใครชอบกินขนมปังเป็นมื้อเช้า หรือเมื่อไหร่ที่หาของว่างต้องเป็นขนมปัง เราขอแนะนำให้มา ‘Neighbourhood Bakeroom’ ร้านเล็กๆ สีเขียวอยู่ติดบีทีเอสจตุจักร ที่อบขนมปังโฮมเมดสดใหม่แบบวันต่อวัน แถมความพิเศษของที่นี่เรายังสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของสินค้าและลูกค้าทุกคน จนทำให้รสชาติขนมปังอร่อยถูกปากมีไส้ให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญถ้ามาครั้งแรกแล้วต้องมีครั้งต่อไปตามมาอีกแน่นอน

Neighbourhood Bakeroom

เมนูแนะนำ
Cocoa Pan ตัวขนมปังนุ่มมากๆ ที่สำคัญไส้ยังเข้มข้นสุดๆ ยิ่งกินคู่กับกาแฟจากร้าน Behind the bar ซึ่งอยู่ติดกัน ยิ่งเข้ากันดีและทางร้านก็ยินดีให้สั่งมากินด้วยได้

Neighbourhood Bakeroom

ไข่กระทะ ขนมปังกรอบนอกนุ่มในและหอมซอสกับเครื่องเทศมากๆ

Neighbourhood Bakeroom

ที่อยู่ : 1058/104 ถนนพหลโยธิน กรุงเทพมหานคร (ติดบีทีเอสหมอชิต ทางออก 4)
เปิดบริการ : 08.00 – 15.30 (หยุดวันจันทร์)
โทร : 065-351-9246

3. Behind The Bar

ถ้าอยากมองหากาแฟดีๆ กินกับขนมปังแล้วล่ะก็ แค่เขยิบไปร้านข้างๆ ที่อยู่ติดกันอย่าง “Behind The Bar” ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์ Speed Bar เน้นดื่มง่าย ไม่ปรุงแต่งมาก แต่รสชาติเยี่ยมไมjเป็นรองใคร ด้วยกาแฟแบบคั่วกลางและคั่วอ่อนที่คัดสรรมาอย่างดี

Behind The Bar

เมนูแนะนำ

สาย (ชอบ) เปรี้ยวต้องลอง Yuzu Long Black น้ำส้มยูสุราดเอสเพรสโซชอตด้านบน ตัดรสด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน ส่วนสาย (ชอบ) นมต้องถูกใจ

Behind The Bar

Piccolo แก้วเล็กๆ เข้มกว่าลาเต้ธรรมดา แต่บอกเลยว่ายังคงความหอมมันถูกใจคนชอบกาแฟนม

Behind The Bar

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน กรุงเทพมหานคร (ติดบีทีเอส หมอชิต ทางออก 4)
เปิดเวลา : 07.00 - 15.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ 07.30 -15.30 น.)

4. Little Baker Café and Studio
ร้านเบเกอรี่ขนาดกะทัดรัดที่อบอวลด้วยบรรยากาศความอบอุ่นและเบเกอรีอร่อยๆ ในแบบฉบับโฮมเมดที่เชฟเอ๋ยเจ้าของร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอน กระทั่งออกมาเป็นขนมหน้าตาน่ารักน่ากินหลายเมนู ใครนึกสนุกอยากครีเอทขนมและคุ้กกี้หน้าตาสวยๆ ด้วยตัวเองเอาไว้อวดคนรู้ใจบ้าง ทางร้านก็มีเปิดสอนลองกริ๊งกร๊างสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยจ้า

 Little Baker Café and Studio

เมนูแนะนำ
Rose Garden Cupcake คัพเค้กเนื้อช็อกโกแลตเข้มข้นด้านบนตกแต่งเป็นสวนสวยไซส์มินิหลากหลายรูปแบบ ประดับหัวใจและดวงดาวฟรุ้งฟริ้งชวนกิน

 Little Baker Café and Studio

ละมุนกันต่อกับ White Chocolate & Rose Frosting หอมหวานด้วยมวลดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มประดับอยู่บนเค้กเนื้อนุ่มแต่งแต้มด้วยไวท์ช็อกโกแลตเพิ่มความหวานชื่น ไม่ลืมประดับดวงดาราล้อมหัวใจสีชมพู

 Little Baker Café and Studio

ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าว ซอย 5 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-19.00 น.
โทร : 0-2086-8336

5. Lalula Café
Lalula Cafe
คาเฟ่ย่านรัชโยธินที่มาจากความตั้งใจของ ‘คุณต้น’ เจ้าของร้าน ซึ่งอยากทำให้ย่านนี้มีคาเฟ่ติดริมถนนสไตล์มินิมอลที่แฝงความน่ารักแบบต่างประเทศ ด้วยคอนเซปต์ ‘Creative & Cute’ จึงทำให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ผ่านงานดีไซน์ในแต่ละมุมของร้าน โดยคุณต้นทำการรีโนเวท รวมถึงออกแบบเฟอร์นิเจอร์เองทุกชิ้น ลูกค้าทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา แถมมีมุมน่ารักๆ ให้สาวๆ มาถ่ายรูป

สำหรับวัตถุดิบมีการคัดสรรอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนำเข้ามาจากหลายแหล่ง ทั้งในแถบอาเซียนและฝั่งอเมริกาใต้ เพื่อให้เราได้ลิ้มรสชาติเครื่องดื่มเทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำในราคาเอื้อมถึง ส่วนใครที่ยังไม่มีเมนูในใจลองพูดคุยกับบาริสต้าสิ น่าจะได้สักแก้วที่ถูกใจเพราะทางร้านมีเครื่องดื่มหลายรูปแบบจริงๆ

Lalula Café

เมนูแนะนำ
Cappuccino แก้วนี้ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่และเลือกดื่มแบบที่ชอบที่สุดได้ ทั้งดื่มโดยไม่ใช้หลอด ก็จะได้ลิ้มรสชาติและกลิ่นกาแฟที่เริ่มจากเข้ม แล้วค่อยๆ นุ่มละมุน ส่วนอีกแบบคือคนให้เข้ากันแล้วใช้หลอดดูดจะสัมผัสถึงความนุ่มของนมตั้งแต่ครั้งแรก

Lalula Café

ทั้งนี้ เมนูกาแฟส่วนใหญ่ของที่นี่จะใส่ไซรัปน้อยมาก จึงหวานกำลังดี แถมสูตรนี้บาริสต้ายังเลือกใช้วิธีทำโฟมกาแฟ หรือ Freddo เครื่องดื่มจึงเย็นโดยไม่มีน้ำแข็ง และยังคงรสชาติกาแฟเข้มข้นได้ดี ดื่มจนหมดแก้วรสชาติก็ไม่เจือจางลง

ที่อยู่ : 1552/1 ถนนพหลโยธิน ลาดพร้าว จตุจักร กทม. (ติดบีทีเอส สถานีรัชโยธิน ทางออก4)
เปิดบริการ : 07.00 - 18.00 น.
โทร : 083-5465654

6. Tanabe KU Restaurant

หลังจากเปิดตัวสาขาแรกที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี ไปเมื่อปีก่อนจนได้ใจลูกค้าชาวญีปุ่นละแวกนั้นไปเต็มๆ ก็ถึงเวลาที่ Tanabe จะขยับขยายความอร่อยมาเสิร์ฟกันถึงกรุงเทพฯ สักที ซึ่ง1 ในหุ้นส่วนของร้านนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หนุ่มต่าย-นัฐฐพนธ์ ที่เคยทำให้ Too Fast Too Sleep ฮอตฮิตติดลมบนไปแล้วนั่นเอง

Tanabe KU Restaurant

เมนูแนะนำ

เมนูซิกเนเจอร์ Salmon Fin Roll โรลนี้กินแล้วฟินสมชื่อ ด้านในอัดแน่นด้วยแซลมอน อะโวคาโด ครีมชีส ราดซอสสูตรพิเศษ แต่ถ้ายังไม่จุใจสั่งเซ็ท Sushi มาให้สาแก่ใจ แถมเชฟปั้นมาได้งดงาม ทั้งแซลมอน ฮามาจิ มากุโระ ปลาหมึก ไข่แซลมอน ไข่กุ้ง และปลาไหล

Tanabe KU Restaurant

Tanabe KU Restaurant

ที่อยู่ : ชั้น 2 อาคาร KU Ville ถนนงามวงศ์วาน จตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
โทร : 08-7715-6464


Tag : คาเฟ่, จตุจักร, ลาดพร้าว

ความคิดเห็น