รวมมิตร 6 ชาผลไม้อร่อยสดชื่นดื่มเพลิน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563  2,316 Views

เรื่องโดย RealPetal

ขอยกให้ “ชาผลไม้” หรือ “Fruit Tea” ที่รวมความอร่อยของผลไม้สดหลากหลายชนิดไว้ในแก้วเดียวเป็นเครื่องดื่มที่กำลังมาแรงในตอนนี้ หลังจากปล่อยให้ชานมไข่มุกครองใจคนรักชามานาน ดังนั้นเราก็ไม่พลาดรวมความอร่อยของ “6 เมนูชาผลไม้จากร้านดังในกรุงเทพฯ” มาให้สายชาและสายรักสุขภาพได้ตามไปชิมความสดชื่นกัน

★ 1. Yi Fang 

Yi Fang” ร้านชาระดับพรีเมียมจากไต้หวันที่มีมากกว่า 1,500 สาขาทั่วโลกใน 12 ประเทศ สำหรับสาขาแรกในไทยที่สามย่าน มิตรทาวน์นี้มาพร้อม Yi Fang Signature Fruit Tea” ที่ใช้ใบชา Mountain Tea รสกลมกล่อมผสมผสานกับแยมสับปะรดและผลไม้สดตามฤดูกาล เช่น แอปเปิล ส้ม และเสาวรส ที่ให้ทั้งความหอมหวานและเปรี้ยวสดชื่น

Yi Fang

Yi Fang

พิกัด : ชั้น 2 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.
 

★ 2. Jin Fa Jia 

Jin Fa Jia” อีกหนึ่งร้านชาชื่อดังจากไต้หวันที่นอกจากชานมไข่มุกสุดโปรดของหลายๆ คนแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอย่างชาผลไม้ที่ใส่ชิ้นผลไม้สดๆ ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพอย่าง Roasted Sugar Fruit Tea” ชาเขียวผลไม้น้ำตาลเผาที่ใส่ผลไม้หลากชนิด อาทิ ส้ม เสาวรส ท็อปด้วยส้มฝานเป็นแผ่นซึ่งเบิร์นไฟจนหอม ที่สำคัญยังมีแก้วไซส์ใหญ่และยาวพิเศษให้ดื่มกันแบบจุใจอีกด้วย

Jin Fa Jia

Jin Fa Jia

พิกัด : ชั้น 2 สีลม คอมเพล็กซ์
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.
 

★ 3. Teaso 

เปลี่ยนมาสดชื่นกับร้านดังจากฮ่องกงกันบ้างกับ Teaso” ร้านชาต้นตำรับขวัญใจชาวฮ่องกงที่มาพร้อม "Fruit Boom" ชาอู่หลง AQUA Green ที่มีรสขมนิดๆ แต่หอมกลิ่นมะลิ นำมาใส่ผลไม้สดนานาชนิด ทั้งส้ม มะนาว เลมอน เสาวรส แตงโม และแอปเปิล ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบความหวานเกินไป

Teaso

Teaso

พิกัด : ลานเซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์ ซอยสยามสแควร์ 7
เปิดเวลา : 11.00 - 21.00 น.
 

★ 4. Heekcaa 

เขยิบมาทางฝั่งจีนกันต่อ กับ “Heekcaa” ร้านชาส่งตรงจากประเทศจีนที่ฮอตฮิตติดลมบนตั้งแต่เปิดตัวสาขาแรกในไทยใจกลางสยาม นอกจากชาชีสนุ่มๆ ที่หลายคนเทใจให้ เราอยากแนะนำ Super Fruit Season Spring” ชามะลิที่ใส่ผลไม้สดหลากชนิด ทั้งแอปเปิล เลมอน มะนาว ส้ม และแตงโม โดยแอบมีเทคนิคในการดื่มให้อร่อยยิ่งขึ้นคือ รอประมาณ 4-5 นาที หลังจากเสิร์ฟแล้วจึงดื่ม เพื่อให้รสชาติของชาและผลไม้ผสมสผานเข้ากันได้ลงตัวพอดี

Heekcaa

พิกัด : ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.
 

★ 5. QQ Dessert 

อีกหนึ่งร้านขนมและเครื่องดื่มจากไต้หวันที่มีแฟนประจำมากมาย ไม่เพียงแค่ขนมหวานเคี้ยวเพลินอย่างทาโร่บอลและชาไข่มุกจะอร่อยโดนใจ แต่ QQ Dessert” ยังมีเมนูเด่นอย่าง QQ Signature Fruits Tea” ชาผลไม้สดซิกเนเจอร์ที่อัดแน่นด้วยผลไม้สดเต็มแก้วถึง 6 ชนิด ทั้งส้ม แตงโม เสาวรส แอปเปิล มะนาว และสับปะรดที่พร้อมให้สดชื่นกันได้ทุกเวลา

QQ Dessert

พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้าสยาม พารากอน
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.
 

★ 6. Dr. J’s Juice Cafe 

ปิดท้ายกับคาเฟ่น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ Dr. J’s Juice Cafe” ที่นอกจากสมูทตี้และน้ำผลไม้สกัดเย็นสุดเฮลต์ตี้แล้ว เรายังแอบชอบ “Fruity – Infused Iced Tea” ที่ใช้ชาแช่ผลไม้จนได้รสชาติเข้มข้น แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยส้ม กีวี แอปเปิล และเบอร์รีต่างๆ บอกได้เลยว่า...แก้วเดียว  (สดชื่น) อยู่!

Dr. J’s Juice Cafe

Dr. J’s Juice Cafe

พิกัด : ชั้น 1 สยามสแควร์วัน
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.


Tag : ชาผลไม้, รวมร้านอร่อย

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed