5 ร้านปิ้งย่างหลากสไตล์ หลายราคา ชวนลิ้มลอง

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563

 2,372 Views

ชวนไปฟินกับ 5 ร้านปิ้งย่างอร่อยจนต้านทานไม่ไหว มีให้เลือกตั้งแต่บุฟเฟ่ต์ราคาย่อมเยาจนถึงเกรดพรีเมี่ยม รวมทั้งปิ้งย่างสไตล์เกาหลีซึ่งล้วนเป็นตัวเลือกให้นักกินสายปิ้งย่างตามล่าปิดจ็อบต่อเนื่องอย่างไม่มีวันจบ พร้อมแล้วรีบไปจัดหนักแบบไม่อั้นกับ 5 ร้านอร่อยที่เราเลือกมาให้กันเลย

1. Best Beef
Best Beef ปิ้งย่างร้านดังขวัญใจสายเนื้อชาวอ่อนนุช ร้านสุดฮอตที่คนแน่นร้านไม่ว่างเว้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่มาเอาใจคนรักเนื้อย่านบางแคให้ได้ลิ้มรสชาติแบบเนื้อๆ เน้นๆ เต็มปากเต็มคำ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ “เนื้อดีที่เหมาะสมกับราคา” คัดสรรเนื้อไทยคุณภาพเยี่ยม อาทิ เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อน่องลาย เนื้อหนอก เนื้อใบพาย เป็นต้น แต่ถ้าอยากลิ้มรสเนื้อนอกในราคาพิเศษทางร้านก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Australian Tenderloin, Australian Rib Eye, Australian Striploin, Australian Chuck, Hokkaido Wagyu A4 Ribeye แต่ละจานคุ้มค่า คุณภาพเกินราคา

แม้จะเอาใจสายเนื้อเป็นพิเศษ แต่ที่นี่ไม่ได้เด่นที่เนื้ออย่างเดียว เพราะทางร้านยังจัดเต็มสารพัดเมนูให้เลือกสั่งได้แบบไม่ซ้ำไม่ว่าจะเป็นหมูหมัก หมูสไลด์ เบคอน ตับหมู ลิ้นหมู รวมถึงไก่หมักกับเป็ดหมัก ที่จัดว่าเด็ดเหมือนกัน

ที่ตั้ง : 254/2 ถนนเพชรเกษม (ติดห้างโลตัสบางแค) เขตบางแค กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 16.00-24.00 น. (L/O 23.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 09-7245-8051

2. PALSAIK Korean BBQ
สาวกหมูย่างเกาหลีคงได้ยิ้มกันแก้มปริ เมื่อร้าน “พัลแซก โคเรียน บาร์บีคิว” หรือร้าน “หมูย่าง 8 สี” จากประเทศเกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์ต่อคิวยาวมาแล้วทั้งในอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน ไต้หวัน มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย แถมยังได้ทำเลใจกลางเมืองอย่างสยามเซ็นเตอร์ให้ไปมาสะดวก

กระบวนการกินขอแนะนำให้รวบรวมเพื่อนสัก 3-4 คนเพื่อลองสั่ง Palsaik Set (1,035 บาท) ชุดสุดคุ้มจัดเต็มที่มาพร้อม “หมูย่าง 8 สี” และ ซุปทเวนจังซีฟู้ด หรือ “ซุปซีฟู้ดรสเผ็ด” หม้อใหญ่ยกขบวนทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยตลับ หอยแมลงภู่ และปู ร่วมด้วยผักห่อ กระเทียม พริก เห็ด ซอสซัมจังและกิมจิที่เติมฟรีได้ไม่อั้น พร้อมด้วยบริการจากน้องๆ พนักงานที่จะมาปิ้งหมูให้ แบบไม่ต้องกลัวไหม้กันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ชั้น 2 Siam Center ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2001-5568

3. Lava Buffet & Seafood
คลายความสงสัยเกี่ยวกับความหมายของชื่อร้านลาวา ทันทีที่ได้เห็นภาพของไลน์อาหารบุฟเฟต์วางเรียงรายตลอดความยาวด้านหนึ่งของร้าน เปรียบดั่งสายธารลาวาหลั่งไหลไม่สิ้นสุด กระตุ้นน้ำย่อยให้เต้นโครมครามและอยากลงมือปิ้งย่างเสียเดี๋ยวนั้น

แนะนำเริ่มที่ต้นทางนำโดยกุ้งสดเลือกได้ทั้งแบบแหวกว่ายอยู่ในน้ำหรือคีบจากถาดโรยน้ำแข็งด้านบนที่สดใหม่ไม่ต่างกัน ตามด้วยหอยใหญ่หลายสายพันธุ์รับประกันความสด เช่น หอยนางรมกินคู่ยอดกระถิน หอมเจียว และน้ำพริกเผาสูตรต้มยำแม่ประนอม ต่อด้วยโซนเนื้อสัตว์จัดเต็มเนื้อไก่ เนื้อหมู หมูบด หมึก แมงกะพรุน ปูอัด ไข่นกกระทา และอื่นๆ

ที่ตั้ง : สาขา สุวรรณภูมิ 1658/1 ซอยลาดกระบัง 46/2 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 15.30-23.00 น. (ไม่จำกัดเวลา)
เบอร์โทรศัพท์ : 09-2558-8265

4. Sukishi Korean Charcoal Grill
Sukishi Korean Charcoal Grill ไม่เพียงเฟ้นหาของดีมาเอาใจสายกิน แต่ยังเน้นเสิร์ฟตำรับเกาหลีแท้ๆ ร่วมกับวิธีปรุงแบบดั้งเดิมที่ช่วยเสริมรสชาติและเสน่ห์ของอาหารให้ชวนลิ้มลองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการย่างด้วยเตาถ่าน ทางร้านใช้ถ่านชาร์โคลหรือถ่านไม้ที่ให้ความร้อนสูงแต่ไม่มีเปลวไฟ ข้อดีคือชิ้นเนื้อจะสุกอย่างช้าๆ และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

เมนูสุดฮอตยกให้ชุดครอบครัวเกาหลีดีลักซ์ อิ่มจุใจไปกับเนื้อหมูหมัก ซี่โครงหมูหมัก หมูสามชั้นหมัก เบคอน เนื้อไก่หมัก กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และเห็ดออรินจิ นิยมสั่งคู่ชุดแกรนด์เกาหลีซีฟู้ด ที่ระดับความฟินไม่น้อยหน้ากันเพราะชุดนี้ยกมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลา หอยเชลล์ แซลมอน หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และเห็ดออรินจิ เรียกว่าจับถูกคู่ก็ยิ่งชูรสชาติ!

ที่ตั้ง : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2252-5751

5. King Grill
เรียกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์สำหรับคนรักชีสตัวจริง สำหรับ “King Grill” ร้านปิ้งย่างบาร์บีคิวชีสสไตล์เกาหลีที่หยิบเมนูเด็ดจากแดนกิมจิมาผสานกับความอร่อยหลากหลายในแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังคัดสรรแต่วัตถุดิบระดับพรีเมียมทั้งเนื้อ หมู ซีฟู้ด ไปจนถึงผักสดนานาชนิด รวมทั้งซอสที่มีให้เลือกชิมหลากหลายให้เปลี่ยนรสชาติได้แบบไม่จำเจ

สำหรับไฮไลต์ของคิงกริลล์อยู่ที่ “ชีส” คุณภาพดีเข้มข้นหอมมันเข้ากับทุกเมนู แต่หากละลานตาจนเลือกไม่ถูก เราแนะนำให้เริ่มด้วยจานเด่น อาทิ เนื้อคาลบีและเนื้อบุลโกกิสูตรเด็ดที่ร้านหมักเอง เนื้อสันคอออสเตรเลีย เนื้อและหมูสามชั้น

ที่ตั้ง : ชั้น 2 โครงการ I’m Park ซอยจุฬาฯ 9 ถนนเจริญเมือง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 09-8274-8246


Tag: , บุฟเฟต์, อาหารปิ้งย่าง, เนื้อย่าง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed