ต้อนรับตรุษจีนบนถนนเยาวราช กับ 8 ร้านอาหาร ของหวาน คาเฟ่ ครบ จบ ในที่เดียว!

วันที่ 22 มกราคม 2563  444 Views

เรื่องโดย Maysylvie

ใกล้วันตรุษจีนเข้ามาทุกที สถานที่ยอดฮิตที่มักจะเป็นจุดมุ่งหมายของคนไทยเชื้อสายจีนให้เข้ามาจับจ่ายอาหารไปไหว้เจ้า หรือแม้กระทั่งตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆ กินในวันเที่ยวแล้วละก็ คงหนีไม่พ้น “เยาวราช” อย่างแน่นอน ครั้งนี้เรารวบรวมมาทั้งร้านอาหาร ขนม คาเฟ่ ไว้ให้เลือกอร่อยกันตามชอบ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามมาดูกัน!

1. ภัตตาคารตั้งใจอยู่
ติดอันดับร้านอร่อยแห่งเยาวราชตลอดกาล สำหรับร้านอาหารจีนระดับตำนาน ภัตตาคารตั้งใจอยู่ ที่ส่งต่อรสชาติแห่งความอร่อยมายาวนานถึง 90 ปีจนมาถึงรุ่นทายาท ปัจจุบันดูแลโดยคุณอุษณีย์ ตั้งใจอยู่ที่ตั้งใจรักษาความเป็น “ตั้งใจอยู่” เอาไว้ โดยเฉพาะความเรียบง่ายเป็นกันเอง ให้เราได้กินของอร่อยแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองให้อึดอัดใจ แถมตอนนี้ยังมาง่ายด้วย MRT ตัดปัญหาเรื่องรถติดไปได้เลย

เมนูแนะนำ
สลัดแพะแช่เย็น- แฮมห่อด้วยเจลหนังแพะ เคียงด้วยหน่อไม้ขาว สับปะรด มะเขือเทศ กินกับน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของข่าป่น น้ำส้มสายชู และน้ำมันงาหอมๆ

ปลากระบอกเมืองจีน ปลาโอวฮื้อตัวโตนึ่งให้สุกก่อน จากนั้นนำไปแช่เย็น เนื้อปลาจะแน่นแต่นุ่ม เสิร์ฟพร้อมเจลลีที่ได้จากน้ำนึ่งปลา กินกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เข้ากัน

ที่ตั้ง : 85-89 ถนนเยาวพานิช แขวงสัมพันธ์วงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :11.00-14.00 น และ 17.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2224-2167, 0-2224-2172 (โทรจองล่วงหน้า)

2. LhongTou Café
“หลงโถว” คาเฟ่สไตล์จีนที่ผสมผสานความเก๋ไก๋เอาใจฮิปสเตอร์ ร้านกาแฟสุดชิกบนหัวมุมสี่แยกเฉลิมบุรี ถนนเยาวราช ที่เสิร์ฟทั้งข้าวต้ม ติ่มซำ ชา-กาแฟ ไปจนถึงของหวานแสนอร่อยในราคาเบาๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นนักชิมวัยไหนก็มานั่งคุยกันไป ชิมกันไปได้อย่างเพลิดเพลิน

เมนูแนะนำ
Chinese Set เซตข้าวต้มที่รวมความอร่อยจากเครื่องเคียง 8 อย่างจากเยาวราชมาไว้ในเมนูเดียว เสิร์ฟพร้อมข้าวต้มร้อนๆ หอมน่ากิน

Mala Fried Chicken เนื้อไก่ทอดกรอบคลุกเคล้าพริกหมาล่าและน้ำมันพริกรสเผ็ดนิดๆ ได้กลิ่นหอมของน้ำมันพริก และความซาบซ่าของหมาล่า

ที่ตั้ง : ถนนเยาวราช (ใกล้สี่แยกเฉลิมบุรี) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5824-6934

3. Ba HaoTianMi
Ba HaoTianMi คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นที่มีมุมเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปอย่างจุใจ ภายในร้านตกแต่งให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าสู่ยุคจีนสมัยโบราณ ด้วยการออกแบบทางเข้าเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ เรียกได้ว่ามองจากอีกฝั่งของถนนก็ยังสะดุดตาถึงแม้ร้านจะเล็กไปบ้างแต่กลับไม่ได้รู้สึกอึดอัดอย่างที่คิดไว้ ตรงกันข้ามทางร้านมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว เหมาะสำหรับหลบไอร้อนจากแสงแดดเข้ามากินขนมและน้ำให้ชื่นใจ ก่อนจะไปช้อปปิ้งกันต่อในเยาวราช

เมนูแนะนำ
Goji Berry Pudding พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มเพิ่มความหวานด้วยน้ำเชื่อมจากโกจิเบอร์รี่ แถมยังได้ความหอมจากเก๋ากี้มาเป็นตัวช่วยทำให้พุดดิ้งถ้วยนี้มีรสชาติที่ลงตัวยิ่งขึ้น

Bubble Tea Pudding เอาใจคนรักไข่มุกด้วยพุดดิ้งชานมไข่มุกที่มีรสชาติของชานมชัดเจน แถมตัวไข่มุกก็ไม่แข็งจนเกินไป เคี้ยวได้อย่างเพลินๆ

ที่ตั้ง : Ba HaoTianMiเลขที่ 8 ถนน ผดุงด้าว เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 15.00 - 21.00 น. (หยุดวันพุธ)
เบอร์โทรศัพท์ : 09-7995-4543 /081-454-4959

4. Bāhào
Bāhào ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยนานา บาร์สไตล์จีนและโฮสเทลที่รีโนเวทจากตึกแถวเก่าแก่อายุกว่า 70 ปีซึ่งร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของ “คุณภูมิ” หนึ่งในหุ้นส่วนร้านคนเยาวราชเล็งเห็นศักยภาพของทำเลบริเวณนี้ และมีความตั้งใจที่จะทำบาร์สไตล์จีนมาแต่เดิมอยู่แล้ว สำหรับชื่อร้าน Ba haoหมายถึงเลขแปด ถือเป็นเลขมงคลตามความเชื่อของชาวจีนนั้นเอง

เมนูแนะนำ
Soft Tofu เต้าหู้เนื้อเบานุ่มที่หอมกลิ่นของถั่วเหลือง ราดซอสรสเปรี้ยวกินคู่กับไข่เยี่ยวม้า

Bāhào‘s Pudding เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดพุดดิ้งถั่วเนื้อเนียนเย็นฉ่ำราดไซรัปเก๋ากี้ที่ไม่หวานมาก

ที่ตั้ง : 8 ซอยนานา ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 09-1846-9659, 08-1454-4959

5. Tai Guan Café
“ไทง้วน คาเฟ่”คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นไชนีสในชั้นล่างของบ้านเก่าอายุ 200 ปี ของชาวจีนรุ่นแรกที่เข้ามาปักหลักอาศัยในย่านตลาดน้อย เยาวราช ความโดดเด่นของไทง้วนคือการปรับเปลี่ยนบ้านเก่าด้านหลังศาลเจ้าให้ดูร่วมสมัยและคงความเป็นบ้านคนจีนไว้อย่างลงตัว ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ประตูบานเฟี้ยม พื้นกระเบื้องหลากสี และภาพวาดบนผนังที่อดใจถ่ายรูปไม่ได้ในทุกมุม ที่สำคัญที่นี่มีห้องไพรเวทที่เป็นส่วนตัวให้นั่งคุยงานสบายๆ อีกด้วย

เมนูแนะนำ
วุ้นเก๊กเก่ากี้ เมนูซิกเนเจอร์เก๊กฮวย เก๋ากี้ ซานจา และน้ำผึ้ง เพิ่มความหวานนิดๆ ด้วยน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟในโดมแก้วสวยงาม

ซอร์เบต์ลำไย เกล็ดน้ำแข็งทำจากน้ำลำไยหอมหวานในแก้วทรงสูง โรยหน้าด้วยเครื่องเต้าทึง

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง (ด้านหลังศาลเจ้าโจวซือกง) แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
เบอร์โทรศัพท์ :08-7387-7770

6. Wallflowers cafe
คาเฟ่ยอดนิยมตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านขายดอกไม้สุดเก๋อย่าง Oneday Wallflowers โดยมีคอนเซ็ปต์คือการทำร้านกาแฟแนวใหม่ที่ไม่เคยมีในเมืองไทยมาก่อน ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ให้มีกลิ่นอายของเรือนกระจกสไตล์ English Cottage ที่มีดอกไม้ ไม้ประดับต่าง ๆ รายล้อมอยู่ ผสมผสานเข้ากับสไตล์ Industrial แล้วเน้นรับแสงธรรมชาติ มีพื้นที่นั่งเอาท์ดอร์ที่เย็นสบาย

เมนูแนะนำ
Le Boisson de Kanda
กาแฟเฮาส์เบลนด์ที่เข้ากันดีกับกลิ่นโรส เลมอนเนด ลิ้นจี่ เลมอน  และความซ่าของสปาร์กลิงวอเตอร์ ท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ โรยกลีบกุหลาบหวานๆ

Latte ลาเต้ร้อนที่มีให้เลือกดื่มทั้งแบบ House Blend และ Single Origin เมื่อนำมาผสมกับนมจะให้รสชาติกลมกล่อมแตกต่างกันไปในแบบคนดื่มชอบ

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ร้าน Oneday Wallflowers (31-33) ซอยนานา-เยาวราช
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 089-775-0006

7.Jing Jing Ice-cream Bar and Café
ร้านไอศกรีมเล็กๆ ที่มีกลิ่นอายและบรรยากาศสไตล์ฮ่องกง ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกแถวเก่าในซอยเจริญกรุง 14 บรรยากาศในร้านอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งในสไตล์ ไชนีสลอฟต์ คงความดิบและเปลือย แต่แฝงด้วยลูกเล่นแบบจีนๆ มีที่นั่งรองรับทั้ง 2 ชั้น โดยไอศกรีมที่ร้านเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด ไม่แต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ และนำเสนอรสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบ

เมนูแนะนำ
ชวนป๋วยปี่แปกอซอร์เบต์ ไอศกรีมกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ที่ทานไม่ยากอย่างที่คิด เป็นเมนูที่ชวนให้คนเจ็บคอต้องอยากชิม

ส้มขิงซอร์เบต์ เนื้อไอศกรีมขิงรสชาติเข้มข้น กินแล้วชุ่มคอแถมได้รสเปรี้ยวอมหวานจากส้มสด

ที่ตั้ง : 154 ซอยเจริญกรุง14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด - ปิด : วันพุธ-เสาร์ 08.30-19.30 น., วันอาทิตย์-จันทร์ เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1974-1929

8.Hostel Urby
ใครกำลังมองหาโฮสเทลในกรุงเทพฯ บรรยากาศเงียบสงบ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เราขอแนะนำ Hostel Urbyโฮสเทลสีเขียวแก่สะดุดตาในย่านทรงวาด ที่ไม่ได้เป็นแค่ที่พักอย่างเดียว ยังมีคาเฟ่และบาร์ไว้คอยให้บริการอีกด้วย โดยจุดประสงค์หลักของ Hostel Urbyคืออยากให้ย่านทรงวาดเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะคนสมัยนี้แทบจะไม่รู้จักย่านทรงวาด ทั้งๆ ที่ห่างจากเยาวราชเพียง 200 เมตรเท่านั้น

เมนูแนะนำ
คาเฟ่ของที่นี่จะเน้นเครื่องดื่ม โดยแก้วแรกสำหรับคนรักคุกกี้แอนด์ครีมโดยเฉพาะ Brook Mountain จุดเด่นอยู่ที่มีดีเทลสนุกให้เคี้ยวกรุบกรอบจากคุ้กกี้บดหยาบในแก้ว หรือจะเป็น Woodwoofชาเย็นใส่ Coffee Jelly ทำจากกาแฟอะราบิกา 100% ก็น่าลองไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ร้าน Oneday Wallflowers (31-33) ซอยนานา-เยาวราช
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 089-775-0006


Tag : คาเฟ่เยาวราช, อาหารจีน, เยาวราช

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed