7 ร้านอาหารจีนหลากสไตล์ชวนหิว

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562  433 Views

เรื่องโดย Maysylvie

ถ้าพูดถึงอาหารจีน หลายคนคงคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ด้วยรสชาติที่กินง่าย มีหลายเมนูที่ครบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด รสชาติที่มีตั้งแต่เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม แถมทุกวันนี้มีร้านอาหารจีนฟิวชั่นที่ปรับให้เข้ากับคนไทยเกิดขึ้นเพียบ ส่วน 7 ร้านที่เราเลือกมานั้นจะมีสไตล์ไหนบ้าง จะโดนใจใครบ้างรึเปล่า ตามมาดูกัน

1. ยุ้งฉาง
ชิมความอร่อยที่ไม่เหมือนใครในแบบ Neo Chinese ที่ร้าน “ยุ้งฉาง” โดย “เชฟแอ๋–กุลพล สามเสน” ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ด้วยการหยิบเอาเส้น “เปี๋ยง เปี๋ยง เมี่ยน” บะหมี่ขึ้นชื่อของซีอานมาเป็นหัวใจหลักและปรับความเนียนนุ่มให้กินง่ายขึ้นในสไตล์ของตัวเอง

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
เปี๋ยงหมูสามชั้นตุ๋นย่างในน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่ ทีเด็ดของจานนี้ยังอยู่ที่หมูสามชั้นตุ๋นในน้ำซอสจนได้ที่ ก่อนนำมาย่างไฟจนหอม

อาหารจีน

เปี๋ยงเนื้อวัวสับผัดผงกะหรี่โปะไข่แดงดิบ ได้แรงบันดาลใจจากเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับที่หลายคนคุ้นเคย แต่นำเนื้อวัวผักผงกะหรี่ท็อปด้วยไข่แดงดิบมาราดบนเส้นเปี๋ยงแทน

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 6 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 09-0976-4686
เวลาเปิด – ปิด : 11.45 – 14.30.00 น. และ 17.30 – 21.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

2. Dai Lou
ร้านอาหารจีนใจกลางอารีย์ที่นำเอาความอร่อยตำรับจีนกวางตุ้งมาให้ทุกคนได้เข้าถึงกันง่ายยิ่งขึ้น ชูโรงด้วยคอนเซปต์อาหารจีนสไตล์ทาปาสที่จะลดขนาดของอาหารจีนแบบครอบครัวใหญ่ให้เล็กลงมาอีกนิด แต่คงความอิ่มอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับ นอกจากนี้ชื่ออาหารแต่ละจานยังมีกิมมิคน่ารักๆ ด้วยการนำเอาชื่อของสถานที่สำคัญๆ มาใส่เพื่อแสดงว่าความอร่อยฉบับฮ่องกงได้บรรจุอยู่ที่นี่อย่างเป็นทางการ

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
หมูกรอบวานไฉ นำหมูส่วนท้องมาย่างหอมๆ ก่อนจะนำมาอบอีกครั้ง จนได้หนังหมูที่คงความกรุบกรอบยาวนาน ส่วนเนื้อก็ชุ่มฉ่ำแทรกด้วยมันชั้นบางๆ เคี้ยวเพลินไม่เหมือนใคร

อาหารจีน

ปลาเก๋าเช็กแลปก๊อก เนื้อปลาเก๋าส่วนคัดพิเศษนึ่งซีอิ๊วกินคู่เส้นกรอบ มาพร้อมซอสที่มีส่วนผสมของซีอิ๊วและขิงแก่ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นในทุกๆ คำ

อาหารจีน

พิกัด : 77 ซอยพหลโยธิน 5 (ตรงข้ามโรงเรียนสวนบัว) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2103-6566
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 21.00 น.

3. Hong Kong Fisherman
ไม่ต้องบินไปถึงฮ่องกงก็ได้อิ่มจุใจกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ปรุงโดยสุดยอดเชฟชาวฮ่องกง ชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม) และเชา ไท้ ชิง (เชฟจ้าว) 2 เชฟผู้บัญชาการประจำห้องอาหารแห่งนี้มายาวนานกว่า 13 ปี เริ่มตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเองไปจนถึงควบคุมการปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ดังนั้นไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนทุกจานที่เสิร์ฟทุกคำที่ได้กินรสชาติจึงยังคงเดิมเสมอ

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน ข้าวผัดไฟแรงจากกระทะก้นลึกที่ให้ความร้อนสูงเมล็ดข้าวจึงสุกทั่วถึงเรียงเมล็ดสวยที่สำคัญไร้ความมันส่วนเกินจึงตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เพิ่มรสชาติด้วยกุ้งสด หอยเชลล์ และกังป๋วย โรยไข่เค็มด้านบน

อาหารจีน

ออเดิร์ฟ 4 ฤดู ประกอบด้วย เป็ดรมควัน ขาหมูยัดไส้ กุ้งผีเสื้อ ฮ่อยจ๊อฟองเต้าหู้ทอด ทุกอย่างเน้นวัตถุดิบคุณภาพดีและทำสดใหม่วันต่อวัน

อาหารจีน

พิกัด : อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2833-5434-5
เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 11.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ 11.00-22.30 น.

4. Yao Restaurant & Rooftop Bar
ชวนให้ท้องร้องด้วยอาหารจากความทรงจำในวัยเยาว์ของเชฟบรูซ ฮุย เชฟชาวจีนที่นำเอาวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของเซี่ยงไฮ้มาผสมผสานให้เข้ากับยุคสมัย แถมเพิ่มเติมเมนูอาหารจีนกวางตุ้งเข้ามาให้ไชนีสเลิฟเวอร์ทุกคนได้ใจเต้นไปตามๆ กัน

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
Wok-fried Jumbo Sea Mud Crab with Salted Egg Yolk ปูทะเลผัดซอสไข่เค็มรสเข้มข้นกลมกล่อมกินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วเพลินเลย

อาหารจีน

Fresh Noodle with Spicy Minced Pork and Gravy Sauce เส้นสดดึงมือเหนียวนุ่มราดซอสหมูเผ็ดซ่าจากพริกหม่าล่า

อาหารจีน

พิกัด : โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2088-5666
เวลาเปิด – ปิด : Yao Restaurant 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น., Yao Rooftop Bar 17.00-02.00 น.

5. Lhong Tou Café
“หลงโถว” คาเฟ่สไตล์จีนที่ผสมผสานความเก๋ไก๋เอาใจฮิปสเตอร์ ร้านกาแฟสุดชิกบนหัวมุมสี่แยกเฉลิมบุรี ถนนเยาวราช ที่เสิร์ฟทั้งข้าวต้ม ติ่มซำ ชา-กาแฟ ไปจนถึงของหวานแสนอร่อยในราคาเบาๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นนักชิมวัยไหนก็มานั่งคุยกันไป ชิมกันไปได้อย่างเพลิดเพลิน

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
Chinese Set
เซตข้าวต้มกินคนเดียวที่รวมความอร่อยจากเครื่องเคียง 8 อย่างจากเยาวราชมาไว้ในเมนูเดียว

อาหารจีน

Mala Fried Chicken เนื้อไก่ทอดกรอบคลุกเคล้าพริกหมาล่าและน้ำมันพริกรสเผ็ดนิดๆ

อาหารจีน

พิกัด : ถนนเยาวราช (ใกล้สี่แยกเฉลิมบุรี) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5824-6934
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

6. นายห้าง
ไม่ต้องนั่งไทม์แมชชีนก็ย้อนเวลาไปสัมผัสบรรยากาศของย่านเยาวราชสมัย พ.ศ.2510 ที่เต็มไปด้วยสีสันความสนุกสนานกันได้ที่ร้านนายห้าง โครงการล้ง 1919 ภายในร้านผสมผสานกลิ่นอายในอดีตเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว เหมือนนั่งอยู่ในร้านสตรีทฟู้ดสมัยเก่า ยังมีภาพเขียนสีสดใสบอกเล่าเรื่องราวของชุมชนชาวจีนในสยามที่ชวนให้คิดถึงวันวาน

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
ขนมจีบทอด ขนมจีบไส้หมูสับปรุงรสกลมกล่อมที่เปลี่ยนจากวิธีนึ่งมาเป็นทอด เพิ่มกิมมิกชวนกินยิ่งขึ้นด้วยกระเทียมกลีบใหญ่ฝานเป็นแผ่นบางทอดกรอบ ชูรสชาติอีกนิดด้วยน้ำจิ้มหอมๆ

อาหารจีน

อีหมี่ บะหมี่ไข่ทอดด้วยไฟอ่อนเพื่อคงความกรอบนอกนุ่มใน ทอปด้วยเนื้อปูก้อนกับหมูแฮม คนจีนนิยมโรยน้ำตาลทรายนิดจิ๊กโฉ่วหน่อย เพิ่มรสเค็มหวานมันกำลังดี

อาหารจีน

พิกัด : โครงการล้ง 1919 ห้อง R3-R4 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2408-4701, 08-4438-1726|
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.00 น.

7. SāN (ซาน)
SāN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารนำเสนอเมนูอาหารที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก อาหารของที่นี่เน้นข้าวอาหารหลักของคนไทย และเส้นจากวัฒนธรรมจีน กับคอนเซ็ปต์ New Originals ที่หยิบเมนูอาหารเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ด้วยวิธีพิเศษแบบฉบับของร้าน เมนูอาหารสไตล์เอเชียถูกตีความและปรุงใหม่

อาหารจีน

เมนูแนะนำ
Braised Duck Bao with Chinese Celery แป้งเปาทอดกรอบสีน้ำตาลทองไส้เนื้อเป็ดตุ๋นจนนุ่มรสเข้มหวานเค็ม ใส่แตงกวาและขึ้นช่ายเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบและรสสดชื่น

อาหารจีน

Duck Dan Dan Noodle ก๋วยเตี๋ยวโบราณเสฉวนที่มาพร้อมซอสรสเผ็ดจากน้ำมันพริกเสฉวน จานนี้เป็นบะหมี่เส้นกลมที่เชฟทำเอง เส้นเหนียวนุ่มหนึบ ผัดกับเนื้อเป็ดสับตุ๋นรสเค็มเผ็ดสไตล์จีน

อาหารจีน

พิกัด : 78/5 ซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 062-909-2404, 097-029-8703
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)


Tag : อาหารจีน, อาหารจีนกวางตุ้ง, อาหารจีนฟิวชั่น

ความคิดเห็น