จิบกาแฟอย่างมีสไตล์กับ 5 ร้านกาแฟมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562  529 Views

เรื่องโดย Maysylvie

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟในปัจจุบัน คงมีให้เราเลือกเข้าได้ไม่ซ้ำวัน แต่จะมีร้านกาแฟสักกี่ร้าน ที่ไม่ได้ขายแค่กาแฟ แต่มีเอกลักษณ์หรือเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง สถานที่ตั้งที่แปลกตา หรือแม้แต่ตัวกาแฟที่มีเรื่องเล่าไม่เหมือนใคร วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักร้านกาแฟเหล่านี้กัน

1. Craftsman X บ้านอาจารย์ฝรั่ง
ยกให้เป็นการร่วมงานที่โดนใจคนรักกาแฟและคนรักงานศิลป์อย่างแท้จริง สำหรับ “Craftsman X บ้านอาจารย์ฝรั่ง” คาเฟ่แห่งใหม่ในฝั่งธนฯ ที่ผสานความหอมกรุ่นของกาแฟจาก Craftsman ขวัญใจเหล่าฮิปสเตอร์กับบรรยากาศแห่งศิลปะและประวัติศาสตร์ในบ้านพักอาศัยเมื่อครั้งอดีตของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ได้อย่างกลมกลืนและลงตัว โดยพารสชาติละมุนของเมล็ดกาแฟบ้านห้วยห้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน จากร้านเก่าที่เย็นอากาศมาเติมเต็มความอร่อย


 

เมนูแนะนำ
Hot Honey Latte
ลาเต้ร้อนที่ใช้น้ำผึ้งป่าออร์แกนิกเพิ่มความหวานละมุน มาพร้อมรังผึ้งหอมหวาน

coffee
 

Iced Lemongrass Latte ลาเต้เย็นชื่นใจหอมตะไคร้อ่อนๆ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากงาน I+D Style Cafe 2018 มาครอง

coffee
พิกัด : ถนนราชวิถี (เชิงสะพานซังฮี้) แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 - 19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 06-5234-0044

2. Café Leitz by Pacamara
Café Leitz by Pacamara
คือการรวมตัวกันของ Leica Camara Thailand ฐานะผู้ดูแลแบรนด์ Laica ในประเทศไทย กับ Pacamara Coffee Roaster ผู้จำหน่ายเมล็ดกาแฟชื่อดังและเป็นผู้นำร้านกาแฟประเภท Specialty อย่างลึกซึ้ง เมื่อทั้งสองแบรนด์ที่เป็นสุดยอดมารวมตัวกันจึงเกิดขึ้นเป็นไลฟ์สไตล์คาเฟ่ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การกินดื่มเท่านั้น แต่ยังชูไฮไลต์ด้วยการเพิ่มประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ซึ่งสะท้อนผ่านคาแรกเตอร์ของไลก้าและพาคามาร่าอย่างแท้จริง

coffee
 

เมนูแนะนำ
Cortado Orange
กาแฟเอสเปรสโซเข้มข้นจากโรงคั่วพาคามาร่าเพิ่มรสด้วยนมสูตรพิเศษ เติมความหอมด้วยผิวส้มอีกหน่อย กินกับส้มสดที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน

coffee
 

Old Fashion มาดื่มด้วยกันยิ่งดีเข้าไปใหญ่ กาแฟสกัดเย็นด้วยโคล่าหอมกลิ่นเกรปฟรุต มะนาว วานิลลา และเมเปิลไซรัป ท็อปด้วยโทนิกและผิวส้มดื่มแล้วสดชื่นที่สุด

coffee
 

พิกัด : ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ อาคาร The Helix Quartier 693 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2003-6068

3. høst x AMBER
ใครเป็นแฟน Amber Coffee Brewery ร้านกาแฟชื่อดังจากฮ่องกงซึ่งปลุกปั้นโดย Dawn Chan เจ้าของร้านผู้เป็นแชมป์บาริสต้าฮ่องกง 2 สมัย แถมยังไปคว้าอันดับ 4 จากการแข่งขัน World Barista Championship มาครองไม่ต้องไปรอคิวอันยาวเหยียดที่ฮ่องกงอีกต่อไป เพราะแอมเบอร์มาเปิดสาขาแรกในไทยให้ไปละเลียดรสชาติของกาแฟ Specialty Coffee ระดับพรีเมียมกันสบายๆ ในชื่อ “høst x AMBER”

coffee
 

เมนูแนะนำ
Amber เมนูซิกเนเจอร์ดีกรีแชมป์ที่คุณ Dawn หยิบ Gesha หนึ่งในเมล็ดกาแฟราคาสูงระดับโลกมาใช้เป็นเบสเอสเปรสโซ ผสมน้ำสับปะรดหมักกับดอกฮ็อบส์ เพิ่มกลิ่นอโรมาด้วยควันจากชาเอิร์ลเกรย์ เป็นเมนูที่ซับซ้อนแต่หอมและสดชื่นสุดๆ

coffee

Strawberry Soda เมนูกาแฟสุดเก๋ที่มีชื่อน่าแปลกใจ เพราะนี่คือเอสเปรสโซอินฟิวส์กับ Palm Sugar เพิ่มความซ่าด้วยโซดา จิบแล้วเหมือนกำลังดื่มสตรอว์เบอร์รีโซดาหวานเปรี้ยวเย็นสดชื่น

coffee
 

พิกัด : ชั้น 1 (ฝั่ง Zen) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 - 22.00 น. (วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-3466-8999

4. Drip & Drop Coffee Supply
คาเฟ่ดังจากเมืองเกียวโต ด้วยลุคสุดเท่ไม่แพ้ร้านต้นแบบ ตั้งแต่การจัดดิสเพลย์ร้านที่เน้นความโปร่งสบาย ทีมบาริสต้าที่ผ่านการเทรนด์เป็นพิเศษ รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์แบบฉบับของดริปแอนด์ดรอป โดยเมล็ดกาแฟของที่ร้านมีทั้ง Original Blend ความพิเศษอยู่ที่รสชาติสมดุล ดื่มง่าย ไม่เปรี้ยวเกินและไม่ขมไป ที่สำคัญคือกลิ่นหอมและมีหวานปลายนิดๆ รวมถึงเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin เลือกชงได้ตามชอบทั้งเฟรนช์เพรส ดริป และแอโร่เพรส อีกด้วย

coffee
 

เมนูแนะนำ
Fruits Iced Coffee
แก้วนี้เก๋และเรียกความสดชื่นได้ดี น้ำแข็งผลไม้สดก้อนใหญ่ละลายช้าราดด้วยกาแฟดริป แล้วเพิ่มความหวานอีกนิดด้วยไซรัปมาร์มาเลด

coffee
 

Caramel Latte ลาเต้ร้อนรสนุ่มนวล ความสนุกอยู่ที่เสิร์ฟพร้อมแผ่นคาราเมลวางบนปากแก้ว อย่าลืมหักแผ่นคาราเมลให้แตกแล้วคนในลาเต้ช้าๆ เวลาจิบจะได้กลิ่นหอมหวานอวลติดอยู่ในปาก

coffee
 

พิกัด : ชั้น B อาคาร G Tower (ติดรถใต้ดินพระราม9)
เวลาเปิด – ปิด : 07.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2169 -8218

5. Red Diamond Café
ร้านกาแฟสุดพรีเมียม ที่มีทั้งเวิล์คชอป โรงคั่ว ไปจนถึงเครื่องชงกาแฟสุดล้ำที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว อีกทั้งที่ร้านยังมีเมล็ดกาแฟ Panama Geisha Lotus N2 เมล็ดกาแฟที่แพงที่สุดในโลก ที่ผ่านเครื่อง Steampunk ลูกผสมของเครื่องชงกาแฟไซฟอนและเฟรนซ์เพรสไว้ให้เหล่าคอกาแฟได้ลิ้มลอง

coffee

coffee

หรือจะเป็นTrinity 1 หน้าตาคล้ายเครื่องดริป แต่ใช้วิธีการชงกาแฟได้หลายแบบ อาทิ เฟรนซ์เพลส แอโร่เพลส และโคลด์ดริป

ปิดท้ายด้วย Mavam Espresso Machine หนึ่งในเครื่องเอสเพรสโซ่ที่ดีที่สุดจากเมืองซีแอตเติ้ล (ร่วมกับแบรนด์อย่าง Synesso และ Slayer) ตอนนี้มีเพียงเครื่องเดียวในประเทศไทย สามารถดึงช็อตเอสเพรสโซ่ได้ยาวนานกว่า 1 นาที ถือเป็นร้านกาแฟสำหรับคอกาแฟตัวจริง!

coffee

coffee
 

พิกัด : 733 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอยสังคมสงเคราะห์ วังทองหลาง กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-5044-2662, 09-4559-9316


Tag : กาแฟดริป, ร้านกาแฟ, เมล็ดกาแฟ

ความคิดเห็น