เต็มอิ่มกับซีฟู้ดคุณภาพดี @บ้านเมี่ยงปู by ส้มตำกาแฟ

วันที่ 30 พฤษภาคม 2563  202 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ANNDIMZ

ประเภท ร้านอาหาร

บ้านเมี่ยงปู by ส้มตำกาแฟ ร้านอาหารไทยซีฟู้ดรสแซบประจำย่านบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ที่เริ่มต้นจากการขายเมี่ยงปูในโลกออนไลน์ จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘ร้านส้มตำกาแฟ’ ร้านเล็กๆ ที่ใช้ฝีมือเป็นตัวตั้ง โดยนำสูตรประจำบ้านมาปรุงกับซีฟู้ดสดๆ ที่ทางร้านได้จากเรือประมง แบบวันต่อวัน ทำให้ตลอดเวลา 3 ปีไม่มีสักวันที่ลูกค้าไม่พลุกพล่าน

แต่ด้วยขนาดร้านที่รองรับได้แค่ 12 ที่นั่งทำให้ต้องมองหาทำเลใหม่ จนได้พื้นที่ขนาด 1 ไร่ ซึ่งเพียงพอสำหรับเก็บวัตถุดิบ เพราะทางร้านใช้ซีฟู้ดเป็นๆ และมีพื้นที่สำหรับจอดรถสบายๆ จากนั้น “บ้านเมี่ยงปู by ส้มตำกาแฟ” จึงถือกำเนิดขึ้นตามชื่อเมนูซิกเนเจอร์บวกกับชื่อร้านเดิมเพื่อให้ลูกค้าจำได้ เสริมด้วยฝีมือทำอาหารรสเลิศกับวัตถุดิบสดใหม่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือร้านที่กว้างขึ้น มีทั้งโซน Out Door ในสวนร่มรื่น และห้องแอร์เย็นฉ่ำให้เลือกนั่งได้อย่างสำราญใจ

เริ่มเดินเครื่องกับเมนูเรียกน้ำย่อยรสนัวคักๆ อย่าง ตำสะตอปลาร้ากุ้งสด (200 บาท) ที่เปลี่ยนจากเส้นมะละกอกรุบกรอบเป็นผักภาคใต้อย่าง “สะตอ” มันๆ ตำกับน้ำปลาร้ารสเด็ด และกุ้งสดตัวโตๆ เนื้อหวาน แซ่บหลาย ใครไม่กินปลาร้าจะไม่ใส่ก็ได้ อร่อยไม่น้อยหน้ากัน

ยำปูไข่ดอง (380 บาท) แค่ได้ยินชื่อก็ต้องร้องฮู้ยยย น้ำลายสออยากชิมแล้ว ปูทะเลไข่สดๆ (ปูเป็น) คัดไซส์บิ๊กๆ ผ่านกรรมวิธีการดองมาอย่างดี รับรองความสะอาด ราดน้ำยำสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ที่ต้องบอกเลยว่าครบรส กินคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ สุดเด็ดดวง

แล้วก็ถึงเวลาชิม เมี่ยงปู (399 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีมานมนาน (ทุกโต๊ะต้องสั่ง) ปูม้าสดใหม่วันต่อวันเนื้อหวานจนหลงรัก จัดมาเต็มจานแกะเนื้อมาทุกส่วน ทั้งเนื้อ ไข่ กรรเชียง ขา กล้าม จัดวางสวยงาม น่าหม่ำ กินง่าย (ถูกใจคนรักปู) เสิร์ฟพร้อมขนมจีนและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน กินแนมกับชุดผักสด แนะนำว่าใครไม่กินเผ็ดใส่น้ำจิ้มน้อยหน่อย

แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง (400 บาท) โดดเด่นด้วยปูทะเลไข่ตัวใหญ่เน้นๆ เป็นๆ เช่นเคย กินสลับกับหน่อไม้ดองกร๊อบกรอบ (กลิ่นไม่แรง) พร้อมซดน้ำแกงรสเปรี้ยวนำ เผ็ดเป่าปาก รวมแล้วเป็นรสชาติเข้มข้น อร่อยจนต้องตักมาชิมอีกที

จบมื้อนี้ด้วยเมนูใหม่ป้ายแดงชื่อ ไข่ตุ๋นเนื้อปูก้อนหม้อไฟ (450 บาท) ตักตรงไหนก็เจอแต่ปู! เสิร์ฟมาในหม้อไฟอย่างอลังการ กินร้อนๆ รับประกันความฟิน

อร่อยติดใจจนต้องขอเบิ้ลข้าวอีกจาน!

56/2 rama2parpaton ตำบล ชัยมงคล อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74100

098 824 2082

11.00 - 21.00 น.

150 - 2000 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : ซีฟู้ด, บ้านแพ้ว, สมุทรสาคร, ส้มตำ

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed