Pijiu Bar บาร์เบียร์บรรยากาศจีนใจกลางเมืองเก่า

วันที่ 27 มิถุนายน 2560  3,845 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

“ผี๋จิ่ว แปลว่า เบียร์” คุณแชมป์ หนึ่งในเจ้าของร้านไขความกระจ่างให้กับภาษาจีนอันอ่อนด้อยของชายจุก ชายต้องบอกว่า Pijiu Bar อยู่ถูกที่ถูกเวลาในซอยนานา ถนนเจริญกรุง ย่านเก่าที่กำลังขึ้นหม้อที่สุดในเวลานี้ แถมทำให้ย่านทองหล่อสุขุมวิทหนาวๆ ร้อนๆ ด้วยร้านรวงที่เปิดใหม่อยู่เรื่อยๆ แถมมีจุดเด่นอยู่ที่ตึกเก่าที่ดูยังไงก็คลาสสิก

ผี๋จิ่วให้อารมณ์ของโรงเตี๊ยมผสมกับบาร์ จะบอกว่ามีกลิ่นอายของเซี่ยงไฮ้ในยุคที่ตะวันตกเข้ามาก็คงไม่ผิด โปสเตอร์โฆษณาเบียร์วินเทจ โต๊ะและม้านั่งไม้แบบโรงเตี๊ยม เก้าอี้ฝังมุก บาร์ไม้ที่ตกแต่งของจุกจิกที่ดูจีนๆ และป้ายไม้บอกว่ามีเบียร์อะไรให้ดื่ม (อันนี้ชายชอบมากเหมือนป้ายแบบโรงฝึกญี่ปุ่น)

เบียร์สดของที่นี่มีไม่มากเพียง 5 แท็ป แต่มีคราฟต์เบียร์ครบทุกสไตล์ ลาเกอร์ ไอพีเอ เอล ไวต์ และดาร์ก แต่ที่พีคคือขอชิมก่อนได้ทุกแท็ป แบบนี้ถูกใจชายเลย ชิมให้เมาแล้วจากไป เอ้ย! ไม่ใช่ละ 555 ชิมเสร็จจะได้เลือกแบบที่ชอบดื่มได้ยาวๆ ที่โต๊ะ นอกนั้นเป็นคราฟต์เบียร์ขวดที่มีให้เลือกครบทุกสไตล์กว่า 65 เลเบล รวมถึงคราฟต์เบียร์ไทย

มาจิบเบียร์ในย่านเก่าฟังดูอาจจะไม่ได้น่าแปลกใหม่สักเท่าไร แต่ที่ชายยอมใจคือการนำเอาความเป็นเยาวราชไชน่าทาวน์มานำเสนอในมุมมองที่คุ้นเคยแต่อาจจะลืมไปแล้ว Chinatown Coldcut ที่ไม่น่าเชื่อว่ากินเข้ากันกับเบียร์ได้ดีทีเดียว คุณแชมป์บอกว่าที่นี่ใกล้เยาวราช และตัวเขาเองก็อยากหาของกินที่เข้ากันกับบรรยากาศ จึงออกตระเวนหาโคลด์คัตที่เคยกินมาตั้งแต่เด็กอย่าง เป็ดรมควัน หมูรมควัน กุนเชียง กุนเชียงผสมตับเป็ดและเหล้าจีน หมูหวาน และข้าวเกรียบ แต่พอชายนึกย้อนไปที่ตัวเองเวลาจิบเบียร์ที่บ้าน ชายก็กินหมูหวานนี่แหละแล้วเบียร์ก็เสริมรสกันดีเชียว

ชายยกให้ Rogue Hazelnut Brown Nectar เบียร์บราวน์เอลที่มีกลิ่นรสของเฮเซลนัทที่ช่วยปรับรสชาติของไชน่าทาวน์โคลด์คัตให้ไม่หนีกันกับเบียร์ เบียร์ยังเต็มรส และโคลด์คัตก็รสจัดขึ้น แต่ถ้าสั่ง Los Locos เบียร์ลาเกอร์จากเม็กซิโก ต้องบอกว่าดื่มอย่างเดียวดีกว่า เบียร์ถูกฆ่าด้วยกลิ่นรสที่แรงของโคลด์คัต เบียร์สดอีกตัวที่รสชาติดี Happy New Beer Pilsner คราฟต์เบียร์สัญชาติไทยที่ผลิตในต่างแดน กินเข้ากับโคลด์คัต แต่ไม่ส่งรสชาติเท่ากับเฮเซลนัท

ก่อนกลับคุณแชมป์บอกกับชายว่าชั้นสองของบาร์จะทำเป็นเชฟเทเบิ้ลหมุนเวียนเชฟมาทำอาหารกินคู่กับเบียร์ ไม่นานเกินรอ แล้วชายจะกลับมา

16 ซอยนานา ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

08-1839-2832

18.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)

200-1,300 บาท


Tag: , คราฟท์เบียร์, บาร์, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed