X-CUZINE ขนมปังสุดคิวท์ ที่ใครกินก็ติดใจ

วันที่ 30 มีนาคม 2563  221 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Blue. A

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองขนมปังแสนอร่อยของร้าน X-CUZINE ถือว่าพลาดมาก วันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องราวความน่ารักปนความอร่อยของขนมร้านนี้กัน

X-CUZINE

‘X-CUZINE’ มาจากการเล่นคำของคำว่า ‘exclusive’ ที่ทางร้านบอกว่าชื่อนี้เสมือนเป็นของพิเศษ มาจากขนมที่มีรสชาติและหน้าตาสุดพิเศษนั่นเอง ก็เรียกว่าพิเศษจริงๆ แหละ เพราะเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนกว่าๆ โลกโซเชียลก็ต่างพากันพูดถึงเจ้าขนมแสนอร่อยนี้กันอย่างคึกคัก

X-CUZINE

แถมโลเคชั่นตอนนี้ยังเป็นป๊อบอัพที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ติดบีทีเอสจึงเดินทางสะดวก ส่วนช่วงนี้ที่คนไม่ออกจากบ้านก็สั่งได้โดยที่ค่าส่งไม่แพงมาก ซึ่งบรรยากาศภายในร้านก็จัดแบ่งสัดส่วนพื้นที่ได้อย่างลงตัว ให้มีสวนเล็กๆ แถมกลายเป็นมุมถ่ายรูปและเม้าท์มอยนิดหน่อยระหว่างรอขนมได้ด้วย

X-CUZINE

X-CUZINE

ก่อนเป็น X-CUZINE
เนื่องจากเจ้าของเปิดร้าน Seen bangkok อยู่พุทธมณฑลสาย 2 อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งขายขนมปังช็อกโกเลอะจนกระแสตอบรับดี คนสนใจเยอะ จึงเป็นที่มาและตอบรับการเรียกร้องของลูกค้าจนเกิดเป็นร้าน X-CUZINE แบรนด์ที่มีคาแรกเตอร์สนุกกว่าแบรนด์ Seen bangkok มีการคิดไลน์ขนมใหม่ๆ รวมถึงคิดสไตล์การแต่งร้านเอง มาพร้อมขนมปังลักษณะเป็นโทสต์ปรับปรุงหน้าตาให้น่ารักขึ้นรวมกว่า 8 เมนู (ตอนนี้สั่งเดลิเวอรี่ได้เท่านั้น*)

แนะนำเมนูซิกเนเจอร์:
Red carpet เป็นขนมปังไส้สตรอว์เบอร์รี่นำเข้าจากเกาหลีสดๆ ที่มีกิมมิกเป็นชีสยืดๆ อยู่ตรงกลาง (ทางร้านจะเปลี่ยนผลไม้ชนิดอื่นตามฤดูกกาล) บอกเลยว่าขนมปังฟูนุ่มหนึบมากๆ หวานเค็มกลมกล่อมละมุนกำลังดี ชีสกินเข้ากับสตรอว์เบอร์รี่อย่างลงตัว

X-CUZINE

X-CUZINE

เมนูใหม่! ‘Lava Loaf’: ก้อนขนมปังไส้ไหลเป็นลาวา มี 2 รสชาติ คือ
Matcha Magma มัทฉะหอมเข้มข้น สัมผัสถึงความเป็นมัทฉะได้ทุกอณูของขนมปังไปจนถึงไส้ลาวาเยิ้มๆ

X-CUZINE

X-CUZINE

Chocolate Magma ช็อกโกแลตเข้มข้นดีมาก ขมนิดๆ ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ใครชอบช็อกโกแลตจะต้องเลิฟสุดๆ

X-CUZINE

หลังจากนี้เราจะได้เห็น X-CUZINE ขยายไปอีก 2 สาขา หลักๆ จะเน้นลูกค้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศในรูปแบบ Grab & Go แต่จะเป็นสาขาไหนนั้นสามารถติดตามได้จากเฟซบุ๊กแฟนเพจของทางร้าน

สยามสแควร์ ซอย 7 ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ (ตรงข้าม Milk plus)

062-239-7132

08.00-21.00 น.

95-159

สอบถามเพิ่มเติมที่ร้าน


Tag : ขนมปัง, ขนมปังเกาหลี, สยามสแควร์วัน

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น