สัมผัสประสบการณ์ฟินๆ ลิ้มลองเมนูคาเวียร์จับต้องได้ @Caviar Café

วันที่ 16 มีนาคม 2563  194 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ANNDIMZ

ประเภท ร้านอาหาร

“คาเวียร์” คือหนึ่งในสุดยอดอาหารราคาแพงที่ใครๆ ก็อยากลิ้มลอง แต่ที่ Caviar Café วัตถุดิบหรูหราชนิดนี้กลับเป็นของดีในราคาที่จับต้องได้ เพราะร้านน้องใหม่ป้ายแดงแห่งนี้คือผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรายเดียวของไทยที่ได้ลิขสิทธิ์จาก Russian Caviar House ผู้ผลิตคาเวียร์คุณภาพดีรายใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย

คุณเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ผู้บริหารคนเก่งแห่งปาร์คนายเลิศเล่าว่านี่คือเหตุผลที่ทำให้คาเวียร์ของทางร้านราคาไม่แพง “หากใครได้ลิ้มลองจะรับรู้ได้ถึงรสชาติของคาเวียร์ที่แท้จริง เพราะเราไม่ได้ใช้แค่ตกแต่งจานสวย” คุณเล็กกล่าวอย่างหนักแน่น และหากใครติดใจรสชาติอยากได้คาเวียร์สักกระป๋องกลับบ้าน ทางร้านก็จัดให้ได้เช่นกัน

เริ่มประเดิมด้วยเมนูขายดี Foie Gras Scrambled Eggs(820++ บาท) ไข่คนสูตรพิเศษที่ปรุงจากน้ำมันเซียร์ตับห่านพร้อมเนื้อตับห่านหอมมันชิ้นพอดีคำ ท็อปด้วยคาเวียร์รสเค็มละมุน เสิร์ฟมาในเปลือกไข่ทั้งลูกสุดคิ้วท์

ต่อด้วย Hirame Truffle Oil (1,250++ บาท) ปลาฮิราเมะเนื้อหวาน สไลซ์เป็นแผ่นบางๆ เบิร์นไฟนิดหน่อย เหยาะด้วยน้ำมันทรัฟเฟิลห๊อมหอม โรยหน้าด้วยคาเวียร์ เวลากินให้นำเนื้อปลามาห่อคาเวียร์ กลายเป็นรสชาติที่ฟินได้ในคำเดียว

และ Salted Tsar – Cut Salmon with Baked Peach (690++บาท) โดดเด่นด้วยรสชาติเค็มหวานจากแซลมอนชิ้นโตที่นำไปหมักเกลือและน้ำตาลนานกว่า 15 ชั่วโมง ตอนเสิร์ฟโปะหน้าด้วยคาเวียร์ที่เรารักกินพร้อมพีชอบนุ่มๆ รสเปรี้ยวสดชื่น ซอสซาวครีมและซอสเฟต้าชีสหอมมัน

Seared Buttered Scallops (1,450++ บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดเนื้อสด เซียร์จนหอมกรุ่นกลิ่นเนยชวนหิว ท็อปด้วยคาเวียร์แสนอร่อยเช่นเคย บีบเลมอนซักเล็กน้อยสำหรับคนชอบรสเปรี้ยว

ยังไม่อิ่มสั่ง TruffleWhite Wine Risotto (990++ บาท) รีซอตโตผัดกับครีมทรัฟเฟิลหอมๆ ชีสพาเมซานและไวน์ขาวชั้นเลิศ รสเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับรสเค็มของคาเวียร์ได้เป็นอย่างดี

ของหวานเราแนะนำ Green Tea Cream Brulee Red Beans Berries(320++ บาท) เคลมบูเลมัทชะรสเข้มข้นถูกใจสายชาเขียว กินพร้อมถั่วแดงกวนหวานๆ หอมมัน และเบอร์รี่ต่างๆ ก่อนเสิร์ฟเบิร์นน้ำตาลไหม้นิดๆ กลิ่นหอมฟุ้ง ชวนชิมเป็นที่สุด

แม้ภายในร้านเรือนกระจกจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวเปิดที่รองรับลูกค้าได้เพียง 9 ที่นั่ง แต่การได้ลิ้มอาหารรสเลิศจากการรังสรรค์ของเชฟ ในบรรยากาศที่รายรอบด้วยแมกไม้เขียวขจีแห่งบ้านปาร์คนายเลิศก็สร้างความสุขได้ไม่รู้เบื่อ ใครอยากฟินแบบนี้แนะนำให้บุ๊กกิ้งล่วงหน้าเท่านั้น เพราะทางร้านไม่รับลูกค้าวอล์คอินนะ

2 2 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

02 250 0999

ทุกวัน 11.00 -14.30 น. และ 18.00-22.00 น.

320-2000 บาท

มีที่จอดรถ

สำรองที่นั่งล่วงหน้าเท่านั้น

view google map


Tag : คาเวียร์, ถนนวิทยุ, ปาร์คนายเลิศ

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น