มุมชิลเอาท์ อร่อยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ @Streats Bangkok Khaosan

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562  1,043 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ 

ข้าวสาร ถนนสายเล็กๆ ที่ไม่เคยหลับใหลเพราะคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่นิยมปักหมุดเป็นจุดหมายของการเดินทาง ทว่าสีสันและความทันสมัยที่หลั่งใหลเข้ามาไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของย่านเก่าในอดีตแห่งนี้คลายมนต์ขลัง ไม่ว่าจะเป็นอาคาร บ้านเรือน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของผู้คน รวมถึงเมนูจานเด็ดจากหลากหลายชาติที่ผสมผสานอยู่ร่วมกันได้อย่างมีสเน่ห์ลงตัวและชวนกินทีเดียว

Streats Bangkok Khaosan

Streats Bangkok Khaosan

แต่ถ้าอยากเปลี่ยนรสชาติหรือบรรยากาศจากร้านทั่วไปดูบ้าง เราอยากแนะนำ Streats ห้องอาหารตกแต่งสไตล์เรโทรฟังกี้ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าให้เข้ากับสีสันสดใสสไตล์โมเดิร์น ต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตรด้วยบานประตูที่เปิดกว้างไว้ตลอดเวลา หลายคนอาจรู้สึกคุ้นเคยกับที่นี่เพราะเดิมทีคือโรงแรมเวียงใต้ที่ปรับโฉมใหม่ให้เข้าถึงง่ายขึ้นภายใต้แบรนด์ Ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

Streats Bangkok Khaosan

Streats แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซนให้เลือกชิลได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เริ่มที่ Café เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์นานาชาติ Bar & Bistro ดื่มด่ำกับเมนูอะลาคาร์ตและเครื่องดื่ม นั่งชิลสบายๆ  พร้อมชมการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญได้อย่างเพลิดเพลินจนไม่อยากลุกไปไหน และ Bakery โซนเบเกอรี่อบใหม่ที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นตลอดทั้งวัน

Streats Bangkok Khaosan

Streats Bangkok Khaosan

เมนูเน้นซิกเนเจอร์ของ Streats เป็นหลัก แต่ก็จัดเมนูดั้งเดิมที่เคยสร้างชื่อให้กับเวียงใต้มาให้ได้ย้อนวันวานกันแบบครบเครื่องถึงรส  อาทิ ยำขมิ้นขาว รสชาติระดับตำนานหากินยาก ขมิ้นขาวซอยคลุกเคล้ากับกุ้งสด หมูสับ ถั่วลิสง หอมแดง แครอท กะหล่ำปลี ความสดกรอบของขมิ้นผสานน้ำยำรสจัดจ้าน เน้นเปรี้ยวนำ เค็มและหวานตาม เคี้ยวเพลินตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย

Streats Bangkok Khaosan

ต่อด้วยเมนูนัวครบรส ลาบปูนิ่ม ปูนิ่มฉีกเป็นชิ้นให้กินพอดีคำทอดในน้ำมันร้อนๆ ก่อนยำกับหอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม สะระแหน่ เป็นเมนูที่ชูทั้งรส ชูทั้งกลิ่น กินแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Streats Bangkok Khaosan

ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ หรือ Buffalo wings ตำรับอเมริกันที่โด่งดังไปทั่วโลก สูตรของร้านเน้นซอสเข้มข้นเคี่ยวจากส่วนผสมหลายชนิดซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะ รสชาติเปรี้ยวนำ เสิร์ฟให้กินกับซอสพริกและครีมบลูชีส แกล้มด้วยผักสดให้เคี้ยวกรุบกรอบตัดเลี่ยน

Streats Bangkok Khaosan

พิซซ่าต้มยำทะเล พิซซ่าโฮมเมดแป้งบางกรอบ เน้นไซส์ใหญ่สำหรับแชร์กันได้หลายคน ท็อปด้วยกุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ โรยชีส ปิดท้ายด้วยผิวมะกรูดเพิ่มกลิ่นหอม ส่วนรสชาติเปรี้ยวแซ่บกำลังดี ถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ

Streats Bangkok Khaosan

ซี่โครงหมูและโคสลอว์ ซี่โครงหมูแบบแผ่นฉ่ำซอสสูตรเข้มข้น เนื้อเปื่อยนุ่มแค่ใช้ช้อนกดเบาๆ ไม่ต้องออกแรงก็หลุดจากกระดูก วางบนเฟรนซ์ฟรายทอดร้อนๆ กลิ่นหอมฉุยเรียกน้ำย่อย เคียงข้างด้วยโคสลอว์สูตรของร้านที่กินแล้วสดชื่นไม่เลี่ยน

Streats Bangkok Khaosan

แฟนคลับ Streats ตัวจริงต้องไม่พลาด เบอร์เกอร์ไก่ชุบแป้งทอด เพราะดีงามด้วยประการทั้งปวงเริ่มตั้งแต่ขนมปังชาร์โคลเนื้อนุ่มหนึบอบใหม่ ประกบไส้ทำจากไก่ชิ้นใหญ่ชุบแป้งทอด สมทบด้วยชีส ผักสด และซอสฉ่ำๆ แนะนำให้อ้าปากกว้างๆ กัดให้เต็มคำเพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติที่หลากหลายในคำเดียว

Streats Bangkok Khaosan

อิ่มของคาวต่อด้วยของหวานล้างปาก ส่งตรงจากโซนเบเกอรี่โดยไม่ต้องย้ายที่นั่งให้ลำบาก แนะนำ บราวนี่ เนื้อแน่นเข้มข้นมีรสขมติดปลายลิ้นจากช็อกโกแลตแท้ ผิวหน้ากรอบ โรยอัลมอนด์สไลซ์และช็อกโกแลตชิพเพิ่มเท็กเจอร์ให้เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้น ท็อปไอศกรีมวานิลลา ราดซอสคาราเมล ปิดท้ายด้วยเมอแรงก์จิ๋วสีพาสเทล

Streats Bangkok Khaosan

อีกชิ้นเลอค่าน่าลิ้มลองยกให้ ทาร์ตมะนาว เนื้อทาร์ตนุ่มหนึบรสเปรี้ยวฉ่ำ ท็อปด้วยเมอแรงค์รสหวานตัดรสเปรี้ยวได้อย่างลงตัว

Streats Bangkok Khaosan

สำหรับเครื่องดื่มอยากให้ลองซิกเนเจอร์ม็อกเทล Sleepless Passion เริ่มต้นด้วยรสเปรี้ยวนำจากเสาวรสและเลมอน สู่ความหวานล้ำของน้ำแตงโมที่ส่งผ่านต่อมรับรสอย่างช้าๆ ยิ่งจิบก็ยิ่งชื่นใจ ถือเป็นประสบการณ์แห่งรสชาติที่น่าจดจำทีเดียว

Streats Bangkok Khaosan

สดชื่นกันต่อกับ Mango Tango ที่ผสมผสานระหว่างน้ำมะม่วง น้ำมะนาว และเรดกรานาดีน เปรี้ยวซ่าลงตัว หรือจะเป็น Sea & Horizon Punch รสเปรี้ยวจากส่วนผสมของน้ำสับปะรด น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว และเรดแอนด์บลูกรานาดีน สั่งมาจิบเมื่อไหร่ก็ไม่ผิดหวัง ปิดท้ายด้วย Ginger Cuban Light ที่มีส่วนผสมของน้ำมะนาว บราวชูการ์ และขิง ซาบซ่าไม่เหมือนใครขอเทใจให้แก้วนี้เลย!

Streats Bangkok Khaosan

Ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai 42 ถนนรามบุตรี เขตบางลำภู กรุงเทพฯ

0-2280-5434

06.00-24.00 น.

180-1,260 บาท


Tag: , คาเฟ่, ถนนข้าวสาร, บุฟเฟ่ต์, อาหารนานาชาติ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed