“Sweet Chef Café” จากรายการทำขนมชื่อดัง สู่ร้านคาเฟ่แสนหวานน่าลิ้มลอง

วันที่ 31 ตุลาคม 2562  418 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Maysylvie

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

จากรายการทำขนมชื่อดัง Sweet Chef Thailand  สู่ร้าน “Sweet Chef Café” ที่หยิบยกเอาเมนูของหวานสุดครีเอทที่แข่งขันในรายการมาเป็นเมนูประจำร้าน ให้แฟนรายการและเหล่านักชิมของหวานได้ลิ้มลอง โดยแต่ละเมนูถือเป็นลายเส้นของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนที่อยากจะสร้างสรรค์เมนูของหวานแปลกใหม่ หน้าตาดี แต่คงไว้ซึ่งความอร่อยนั่นเอง

sweet chef cafe

sweet chef cafe

เพียงแค่หน้าร้านเราก็จะพบกับประตูบานใหญ่สีชมพูหวานสะดุดตา สมกับชื่อ Sweet จริงๆ เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน เจอกับผนังสีลาเวนเดอร์ และโซฟาสีม่วงและโต๊ะลายหินอ่อนสีขาวสบายตา เพิ่มดีเทลเล็กๆ ที่มุมกำแพงโค้งที่ใส่ลวดลายเป็นรูปสลักอุปกรณ์เครื่องครัวอีกด้วย

sweet chef cafe

sweet chef cafe

ไม่รอช้า เริ่มที่ความหวานจานแรกอย่าง “พีชชี่ ฟีชชี่ (Peachy Fizzy)” ไอศกรีมลูกท้อผสมแชมเปญได้ความสดชื่นและความหอมไปพร้อมๆ กัน ด้านล่างเป็นเมอแรงค์กรุบกรอบ กินคู่กับชีสเค้ก เคิร์ตลูกท้อ และซอสวานิลลาพีช เปรี้ยวอมหวานแต่กลมกล่อม ทีเด็ดอยู่ที่ลูกท้อที่นำไปตุ๋นในเครื่องเทศจนได้กลิ่นหอมและได้ความเผ็ดเล็กๆ อีกด้วย

sweet chef cafe

sweet chef cafe

ส่วนใครเป็นฮันนี่เลิฟเวอร์ต้องเมนูนี้เลย “มูสหยดน้ำผึ้ง (Honey Bubble Yuzu Mousse)” มูสเย็นๆ เนื้อละมุน มีรสหวานอมเปรี้ยวจากส้มยูซุและน้ำผึ้ง เนื้อมูสทำจากเลมอนครีมชีสเคลือบไวท์ช็อกโกแลต แอบซ่อนความสดชื่นด้านในด้วยเจลลี่ส้มยูซุผสมน้ำผึ้ง มะม่วงสุก สปันจ์เค้กวานิลลา ทานคู่กับคุกกี้น้ำผึ้งกรุบๆ ตัดด้วยไอศกรีมส้มยูซุรสเปรี้ยว เป็นจานที่กินได้เพลินไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

sweet chef cafe

ปิดท้ายเมนูขนมหวานที่ซ่อนสมุนไพรเพื่อสุขภาพภายในจานกันบ้าง “ครีมชีสว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Creamcheese Muesli)” ครีมชีสไลท์ๆ ผสมว่านหางจระเข้ กินคู่กับสเฟียร์โยเกิร์ต ตัดด้วยเลมอนครีมและกรานิต้าราสป์เบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ได้ความเบาและสดชื่นไปพร้อมๆ กัน

sweet chef cafe

sweet chef cafe

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มไว้ลิ้มลองอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น “Bitter Orange with Ginger Juice” น้ำส้มซ่าที่เติมความสดชื่นและความหอมหวาน หรือจะเป็น “Torch Ginger Drink” น้ำดอกดาหลาสีสวย ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมความหวาน พอเมื่อดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

sweet chef cafe

sweet chef cafe

264 3 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

06-2591-6666

12.00 - 21.30 น.

200-500 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag : sweet chef thailand, ของหวาน, สยาม

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed