Prime สเต็กเฮ้าส์ระดับแนวหน้าของเมืองกรุง

วันที่ 12 มีนาคม 2562  196 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย รัช ณัฐกุล

ประเภท ห้องอาหารโรงแรม

ห้องอาหารไพร์ม คือหนึ่งในสเต็กเฮ้าส์เลื่องชื่ออันดับต้นๆ ของกรุงเทพที่มีทเลิฟเวอร์ตัวจริงต้องไม่พลาด เพราะสร้างความอิ่มฟินทั้งรสชาติอาหารและได้ซึมซับความงามของแสงไฟระยิบระยับสะท้อนระลอกคลื่นริมเจ้าพระยายามค่ำคืน  การได้กลับมาเยือนในวันที่เชฟไซฟูล กาซิม (Shaiful Kassim) มาประจำการในตำแหน่ง Executive Chef และสร้างสรรค์อาหารจานใหม่ให้มีความชิคและหรูหรายิ่งขึ้น โดยเน้นการใช้วัตถุดิบพื้นถิ่นเป็นส่วนประกอบจึงมีความน่าสนใจไม่ใช่น้อย

Prime สเต็กเฮ้าส์

Prime สเต็กเฮ้าส์

Prime สเต็กเฮ้าส์

จานแนะนำที่เชฟภูมิใจเสนอเป็น Salmon Special เชฟเลือกใช้ Balik Salmon จากรัสเซียซึ่งเป็นแซลมอนคุณภาพดี มีไขมันน้อย เติมองค์ประกอบในจานอีกนิดหน่อยด้วยซาวครีม เจลลี่ส้ม ซึ่งปรุงจากน้ำส้มสดของบ้านเรา ทอปด้วยคาร์เวียร์ และขนมปังอบกรอบแผ่นบางที่เสิร์ฟมาในจาน เวลากินต้องตักให้ครบทุกองค์ประกอบในหนึ่งคำ จะได้ความกลมกล่อมที่ลงตัว

Prime สเต็กเฮ้าส์

เนื้อดรายเอจกำลังเป็นพระเอกของห้องไพร์มที่เชฟภูมิใจนำเสนอมาก Dry Aged Ranger Valley Wagyu Striploin จานนี้ใช้เนื้อวากิวจากออสเตรเลียการันตีคุณภาพด้วย Ranger Valley หนึ่งในผู้ผลิตเนื้อวากิวระดับพรีเมียม เสิร์ฟมาในระดับความสุก Medium Rare พร้อมผักเคียงตามฤดูกาลที่ช่วยสร้างสมดุลรสชาติกับเนื้อวากิว อาทิ หน่อไม้ฝรั่ง เยรูซาเล็มอาติโช๊กพูเร เห็ดมอเรล และซอสไวน์แดง ขอบอกว่าเป็นวากิวดรายเอจที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Prime สเต็กเฮ้าส์

USDA Prime Angus Steak Tartar จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมาก พนักงานจะปรุงทาร์ทาร์ที่โต๊ะลูกค้า และสามารถสั่งเพิ่มรสชาติได้ตามต้องการ ความอร่อยอยู่ที่ใช้เนื้อเทนเดอร์ลอยสับพอเป็นเต๋า คลุกเคล้ากับน้ำปรุงที่มีส่วนผสมของแตงกวาดอง เคเปอร์สับ หอมแดง หอมขาว แอนโชวี่ ดิจองมัสตาร์ด ไข่แดงดิบ น้ำมันมะกอก ปรุงรสด้วยเรดไวน์วินิก้า น้ำเลมอน ทาบาสโก้ ลีแอนด์เพอร์รีน เกลือ พริกไท ผงปาปริก้าให้เข้ากัน ตัดรสด้วยคาลวาโดสนิดหน่อย ขณะปรุงทุกอย่างรองอยู่ในโถน้ำแข็งเพื่อให้ได้ความเย็น 4-8 องศามาตรฐานอาหารชิล เสิร์ฟกับโทสต์ ทั้งอร่อยและสดชื่น

Prime สเต็กเฮ้าส์

Roasted Australian Grain Fed Beef Prime Rib with Jus คนรักเนื้อพลาดไม่ได้ ทางร้านใช้เวลาอบเนื้อชิ้นใหญ่ขนาด 5 กิโลกรัมนาน 1.30-2 ชั่วโมง และหั่นขายเพียงวันละ 5 ชิ้นเท่านั้น (โปรดสั่งจองล่วงหน้า) เนื้อริบหมักด้วยโรสแมรี่ ปรุงรสเกลือ พริกไทย มัสตาร์ด ความฉ่ำนุ่มจะคงอยู่ในตัวเนื้อ อีกทั้งน้ำจากกระดูกและไขมันที่ได้จากการอบ (Roasted Jus) ยังนำไปราดบนเนื้ออีกครั้ง เพิ่มความฉ่ำหวานยิ่งขึ้น จะเลือกสั่งเป็นควีนคัท 12 ออนซ์ หรือคิงคัท 14 ออนซ์ก็ได้

Prime สเต็กเฮ้าส์

เมนูปลาก็ดีไม่หยอก Brittany Wild Turbot ปลาเทอร์บอตสดเนื้อหวานชิ้นโต มาพร้อมผักเคียง อาทิ Pomme Anna ต้นหอม หัวหอม และซอสซุกินี

Prime สเต็กเฮ้าส์

ใช้เวลาค่ำคืนแห่งความสุขกับอาหารเลิศรสพร้อมชมสีสันของเจ้าพระยา รับรองว่าได้อรรถรสจนต้องแวะเวียนมาอีกแน่นอน

ชั้น 3 โรงแรมมิลลิเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ 123 ถนนเจริญนคร แขวงต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600

0-2442-2000

18:00-23.00 น.

200-5,800 บาท

view google map


Tag : สเต็กเฮาส์

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed