ร้านอาหารจีน “หงเปา” ที่ไอคอนสยาม

วันที่ 25 มกราคม 2562  11,689 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารจีน 

วินาทีสำหรับคนกรุงเทพฯ ไม่น่าจะมีอะไรฮอตฮิตเท่ากับห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ Icon Siam ถึงกับทักทายกันว่า “ไปมาหรือยัง” ไม่ใช่เฉพาะชาวกรุงเทพฯ เท่านั้นที่ไปกัน ร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ก็พากันไปเปิดคับคั่ง รวมทั้งร้านอาหารจีน Hong Bao ที่มีสโลแกนว่า The Best Dim Sum in Town

ร้านหงเปาสาขานี้อาหารไม่ได้แตกต่างจากสาขาอื่น มีแต่บรรยากาศของร้านที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเอื่อยๆ มีเรือนานาชนิดแล่นสวนกันไปมา โอบล้อมด้วยตึกสูงปรี๊ดทรวดทรงต่างๆ และเบียดเส้นขอบฟ้า เช่น โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล โรงแรมรอยัล ออร์คิด โรงแรมแชงกรี-ลา ตึก CAT Tower สะพานสาทรที่อยู่ไกลออกไป และโรงแรมเพนนินซูลาที่อยู่ฝั่งเดียวกันขนาบข้าง คนที่หลงรักทิวทัศน์น่าจะไปยามเย็นและเลือกนั่งเอาร์ดอร์จะถูกใจที่สุด

ร้านหงเปา

ร้านหงเปา

จากสโลแกนของร้านแน่นอนว่าติ่มซำที่ควรสั่งและเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เช่น ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ขนมจีบกุ้ง เสี่ยวหลงเปาไส้ตับห่าน เมนูที่ขายดีมากของสาขานี้ เช่น ซาลาเปาโปโลหมูแดง ใช้อบแทนการนึ่ง เนื้อซาลาเปาจึงกรอบให้ความรู้สึกที่แปลกจากการกินซาลาเปาทั่วไปแม้ว่าไส้หมูแดงรสจะกลมกล่อมเหมือนกัน

ร้านหงเปา

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดเหนียวนุ่มห่อแผ่นแป้งกรอบอีกชั้นก่อนจะกัดเจอกุ้งเนื้อหวานแน่น และขนมจีบเป๋าฮื้อ ขนมจีบไส้กุ้งมีเป๋าฮื้อราดซอสวางบนหน้า จะได้กินทั้งกุ้งและเป๋าฮื้ออร่อยขนาดพอคำ ถ้าใครพาพ่อแม่มาและคิดถึงอดีตก็อาจจะสั่งมาไล้โก้ว ขนมกวางตุ้งโบราณ คล้ายขนมถ้วยฟูสีน้ำตาลเพราะใส่น้ำตาลทรายแดง ตำรับของที่นี่เนื้อเบาฟู นุ่ม คนชอบขนมเนื้อนุ่มๆ น่าจะชอบ

ร้านหงเปา

ร้านหงเปา

ร้านหงเปา

อาหารจานหลักชนิดจัดเต็มสั่งได้ทั่วไปตั้งแต่เป็ดปักกิ่ง หมูหัน และก็เลือกสั่งอาหารตามชนิดที่อยากกิน เช่น เนื้อ กุ้ง ปลา ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือสไตล์ฮ่องกง กุ้งและกระเพาะปลาแห้งผัดสไตล์แต้จิ๋ว ปลานึ่งซีอิ๊วหรือเต้าซี่ เป็นต้น แต่เมนูที่อ่านชื่อแล้วชวนอยากลองและขายดี ขาหมูต้มโค้ก ซอสน้ำแดงใส่น้ำอัดลมเพื่อให้รสเข้มข้นกลมกล่อมขึ้น ราดบนขาหมูที่ตุ๋นมาจนนุ่มทั้งเนื้อและหนัง  แต่ถ้ารู้สึกว่าอยากกินอาหารสจัดหน่อยก็มีอาหารรสไตล์เสฉวนรสเผ็ดเปรี้ยวอย่างเช่น ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้าสไตล์เสฉวน สีขาวของเต้าหู้เนื้อนิ่ม รสจืด กับไข่เยี่ยวม้าสีดำรสเค็มมีสีตัดกันที่น่าชิม ราดซอสพริกจะออกแนวยำนิดๆ สำหรับคนไทย

ร้านหงเปา

ร้านหงเปา

อาหารจานหนักที่นิยมสั่งกันเพื่อความคุ้นเคยและอิ่มท้องจะเป็นข้าวหรือเส้นก็ได้ ถ้าเป็นข้าวก็ต้องสั่งข้าวผัด เพราะขึ้นชื่อว่าร้านจีนแล้วจะไม่ผิดหวังเรื่องเม็ดข้าวร่วนนุ่ม หอมกลิ่นกระทะอันเป็นเอกลักษณ์ หรือสั่งบะหมี่โฮมเมดเนื้อปู เส้นหมี่สดซึ่งทำเองทุกวันผัดปรุงรสซีอิ๊ว ใส่เนื้อปูรสหวาน ช่วยให้เต็มอิ่มขึ้น

ร้านหงเปา

ส่วนของหวานสไตล์ผสมผสาน ทุเรียนโมจิ ขนมญี่ปุ่นแป้งโมจิเหนียวนุ่มห่อไส้ทุเรียนผสมวิปปิงครีม พอตัดให้ไส้ไหลเยิ้มก็จะได้กลิ่นทุเรียนฟุ้งไปทั่วห้อง และพุดดิงมะม่วง เนื้อนุ่มสีเหลืองสวยผสมเนื้อมะม่วงนุ่มๆ ให้เคี้ยวด้วย

ว่าไปแล้วข้อดีของห้างสรรพสินค้านอกจากจะได้เดินชอปปิง ยังเลือกกินร้านอาหารชื่อดังได้สะดวกสบาย อย่างร้านหงเปากก็ไปเลือกชิมได้ง่ายๆ และยังมีทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้ชื่นชมกันอีกด้วย

ชั้น 5 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

06-1750-7777, 06-2598-3688

11.00-21.30 น.

140 –8,000 บาท

view google map


Tag: , ซาลาเปา, ติ่มซำ, อาหารจีน, ไอคอนสยาม,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed