อาหารไทยที่หลายคนคิดถึง ณ "พลู"

วันที่ 17 ธันวาคม 2561  1,044 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ประเภท ร้านอาหาร

จะเป็นเพราะใบพลูเป็นผักพื้นบ้านของไทย หรือซอยสวนพลูเป็นย่านที่อยู่ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ผู้เป็นปราชญ์ของไทยรวมทั้งเรื่องอาหารไทยด้วย พลู ร้านอาหารไทยร้านนี้จึงมีอาหารไทยรสชาติที่หลายคนคิดถึง

พลู ร้านอาหารไทย

พลูเป็นร้านอาหารไทยในเครือ Water Library อยู่ในซอยพระพินิจ ตัวร้านเป็นบ้านไทยสไตล์โมเดิร์น ภายในผนังเป็นสีขาวตัดกับลวดลายพรรณไม้ที่ดูสดชื่นและผ่อนคลาย มีมุมให้เลือกหลายมุมตั้งแต่โซนบาร์เครื่องดื่ม ระเบียงด้านนอก ห้องไวน์ และห้องส่วนตัว บรรยากาศภายในร้านสดใส ชวนกันไปได้ตั้งแต่เพื่อนฝูง ครอบครัว รวมทั้งจัดงานเลี้ยง พอเข้าไปในร้านจะรู้สึกผ่อนด้วย Sanuk เครื่องดื่มม็อกเทล สดชื่น ซาบซ่าด้วยรสเปรี้ยวอมหวานจากแพสชั่นฟรุต โซดา แตงโม มะนาว เพิ่มความหอมด้วยโรสแมรี่และช็อกโกแลตคุกกี้  บรรยากาศจะยิ่งชื่นมื่นขึ้นเมื่ออาหารมาวางบนโต๊ะ

พลู ร้านอาหารไทย

อาหารเป็นอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมจากทุกภาค มีอาหารจีนหรือกึ่งไทยกึ่งจีนที่คนทั่วไปชอบ และเสริมด้วยอาหารพม่าที่อร่อยชวนชิม จานเรียกน้ำย่อย ยำส้มโอ ส้มโอเนื้อฉ่ำรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ราดน้ำยำที่ผสมน้ำพริกเผาปรุงรสได้กลมกล่อม ชุ่มฉ่ำกำลังกิน มีอกเป็ดรมควันสไลซ์บางวางบนหน้าอร่อยเข้ากันมาก ถ้าชอบสไตล์ของทอดสั่งอกเป็ดพริกสด อกเป็ดรมควันหั่นเป็นชิ้นยาวทอดในน้ำมันร้อนอุณหภูมิเป๊ะมาก ไม่อมน้ำมันเลย เวลาเคี้ยวไม่มีน้ำมันเหลือติดปาก นอกจากเนื้อเป็ดกรอบ นุ่ม หอมพริกและกระเทียมเจียว กินเล่นเพลินมาก

พลู ร้านอาหารไทย

พลู ร้านอาหารไทย

แต่ถ้าอยากลองยำสไตล์เพื่อนบ้านสั่งยำใบชา จานขึ้นชื่อของพม่า สูตรนี้ไม่มีน้ำมันมาก รสชาติเปรี้ยวนิดๆ จากใบชาหมัก รสเผ็ดหน่อยๆ ทำให้ไม่เลี่ยน รสเค็มมันจากถั่วนานาชนิดที่ผสมกันของพม่าซึ่งมีถั่วลิสง ถั่วลันเตา ถั่วปากอ้า และงา ยิ่งเคี้ยวยิ่งมันอร่อย อาหารพม่าที่น่าลองอีกเมนูคือแกงฮินเล กระดูกหมูอ่อนเคี่ยวกับเครื่องแกงพม่าจนนุ่ม น้ำขลุกขลิก บางคนบอกว่าคล้ายกับแกงฮังเล ไม่มีรสหวาน กินคู่กับขิงอ่อนซอยและกระเทียมดองที่โรยหน้ามาช่วยตัดเลี่ยนและอร่อยไปอีกสไตล์

พลู ร้านอาหารไทย

พลู ร้านอาหารไทย

อาหารไทยจานเด่นที่ไม่ควรพลาดผัดสามเหม็น ผัดวุ้นเส้นกับผักกลิ่นฉุนอย่างสะตอ ชะอม กระเทียมดอง ผัดรวมกันแล้วกลิ่นและรสชาติลงตัว กินกับข้าวได้อร่อย และหมูตุ๋นพะโล้ หมูสามชั้นนุ่มหนึบ รสชาติซึมเข้าทั้งส่วนมัน เนื้อ และหนัง ตุ๋นนาน 48 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูมไข่แดงเยิ้ม วางปุ๊บชวนตักทันที คนชอบกินปลาไม่ควรพลาดเมี่ยงปลากะพงอบเกลือ ปลาหมักเกลือที่ผสมไข่ขาว อบด้วยเทคนิคพิเศษทำให้เนื้อปลาไม่แห้งแต่ชุ่มฉ่ำหวาน พอเปิดหนังปลามีห่อหมกสอดไส้อยู่ที่พุงปลา กินคู่กับผักสดนานาชนิดและน้ำจิ้มรสแซ่บ สบายใจไม่ต้องกลัวอ้วน

พลู ร้านอาหารไทย

พลู ร้านอาหารไทย

พลู ร้านอาหารไทย

ส่วนของหวานก็เป็นขนมรสชาติไทยหน้าตาสมัยใหม่ ฟักทองสังขยา แครมบรูเลเนื้อเนียนนุ่มหอมเสิร์ฟคู่ฟักทองเชื่อมกับมูสกะทิเนื้อเบาหอมมัน

พลู ร้านอาหารไทย

เรียกว่าจบมื้ออาหารไทยที่เคยคิดถึงอย่างสุขใจ และยังชวนคิดถึงอีกด้วย   

3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู เขตสาทร กรุงเทพฯ

06-2642-2222

ทุกวัน 11.30–14.00 น. และ 17.00-24.00 น.

100–990 บาท


Tag : ม็อกเทล, สวนพลู, อาหารไทย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น