PrumPlum Umeshu Bar จิบเหล้าบ๊วยในบรรยากาศเป็นกันเอง

วันที่ 6 ธันวาคม 2561  4,045 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อื่นๆ 

เชื่อว่าคนรักเหล้าบ๊วยหรืออูเมะชู (Umeshu) คงต้องเคยได้ยินชื่อของ PrumPlum Umeshu Bar บาร์ไซส์มินิที่เพิ่งฉลองครบรอบสองขวบปีไปหมาดๆ กันอย่างแน่นอน และถึงแม้จะมีขนาดพื้นที่ไม่มาก แต่คุณภาพกลับคับแก้วด้วยเครื่องดื่มที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะเหล้าบ๊วยที่มีให้เลือกชิมกว่า 100 ชนิด ร่วมด้วยเหล้าผลไม้ที่หมุนเวียนมาให้ลองกัน ตั้งแต่เหล้าส้มยูซุรสเปรี้ยวหอมไปจนถึงเหล้าพีชรสนุ่ม

PrumPlum Umeshu Bar

PrumPlum Umeshu Bar

นอกจากความพิเศษของเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายแล้ว ความรู้ก่อนจิบก็ไม่ได้ขาด เพราะเราสามารถพูดคุยปรึกษาตามหารสชาติ (และเหล้า) ที่ชอบกันได้ แต่สำหรับนักดื่มมือใหม่อาจจะสั่งเป็นเซ็ตเพื่อทดลองกันก่อน อย่างครั้งนี้เราได้ลอง Nakano Set เซ็ตเหล้าบ๊วย 3 สี 3 รสที่เกิดจากการเพิ่มส่วนผสมลงไประหว่างการทำเหล้าบ๊วย ได้แก่ สีเหลืองทองที่ได้จากน้ำผึ้งเด่นที่รสหวานหอมนุ่ม สีแดงได้จากใบชิโสะแดงให้รสหวานกลมกล่อม และสีเขียวจากชาเขียวที่ให้กลิ่นหอมและรสเฝื่อนๆ ปิดท้าย

PrumPlum Umeshu Bar

PrumPlum Umeshu Bar

หลังจากลองเหล้าบ๊วยกันแล้วก็อย่าลืมสั่งอาหารจานเล็กราคาน่ารักมากินแกล้ม ไม่ว่าจะเป็น Tako Wasabi (100 บาท) ปลาหมึกดองวาซาบิเคี้ยวหนึบรสเปรี้ยวเผ็ดจมูก Tataki Kyuuri (80 บาท) สลัดแตงกวาในน้ำมันงาและมิโสะ Edamame (60 บาท) ถั่วแระญี่ปุ่นเคี้ยวเพลิน

PrumPlum Umeshu Bar

แต่ถ้าอิ่มแบบหนักๆ ก็อาจจะเริ่มด้วย Tori Kara-age (120 บาท) ไก่ทอดคาระเกะชิ้นพอดีคำเคี้ยวกรุบกรอบ เติมความจี๊ดจ๊าดด้วยมะนาว ก่อนจะจิ้มกับทาร์ทาร์ซอส ตามด้วย PrumPlum Skewer Set (180 บาท) ที่รวมของเสียบไม้ย่างสุดอร่อยแบบไม่ต้องเลือกให้เสียเวลา เพราะมาทั้งไก่ย่างมิโสะเนื้อนุ่ม ไก่ย่างเทอริยากิหอมกรุ่น หมูสามชั้นย่างเกลือเค็มๆ มันๆ เห็ดชิตาเกะย่าง และกระเจี๊ยบย่าง

PrumPlum Umeshu Bar

PrumPlum Umeshu Bar

แล้วอย่าลืมสั่ง Yakisoba Bacon (160 บาท) ยากิโซบะผัดกับเบคอนเด่นที่ความหอมของกระทะติดจมูก และเมนูล่าสุดอย่าง Oden ลูกชิ้นรวมเสิร์ฟร้อนๆ ในชามใบเล็กปิดฝา แล้วพลางจิบ House Blend Umeshu เหล้าบ๊วยสูตรพิเศษของทางร้านที่เพียงได้ลองก็ปิดมื้อนี้อย่างมีความสุขแล้ว

PrumPlum Umeshu Bar

PrumPlum Umeshu Bar

35/2 ถนนศรีบำเพ็ญ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

0-2249-3146

อังคาร - อาทิตย์ 18.00 – 24.00 น.

150 – 500 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บาร์, สาทร, เหล้าบ๊วย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed