Odtomato สัมผัสรสชาติความหลากหลายสไตล์ออสเตรเลียน

วันที่ 26 ตุลาคม 2561  3,018 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

เชื่อว่าคออาหารฝรั่งคงเคยได้ยินชื่อของ Kuppa และ Kuppadeli กันอย่างแน่นอน และถ้าใครเป็นแฟนคลับร้านทั้งสองอยู่ล่ะก็ เราขอกระซิบดังๆ ว่าทายาทของร้านนี้ได้ออกมาสร้างปรากฏการณ์ความอร่อยครั้งใหม่เป็นที่เรียบร้อย

Odtomato

คุณอ๊อด-กวิน ว่องกุศลกิจ เจ้าของร้านคนเก่งเล่าว่าด้วยความที่ตัวเองเป็นลูกครึ่งออสเตรเลียและร่ำเรียนอยู่ที่นั่นมาเกือบครึ่งชีวิตก็เลยอยากถือโอกาสสื่อสารรสชาติที่ตัวเองคุ้นเคยให้ทุกคนได้สัมผัส เพราะถ้าถามว่าอาหารอาหารออสเตรเลียนคืออะไรก็คงจะไม่สามารถนิยามได้อย่างชัดเจน เนื่องจาก เอกลักษณ์ของอาหารสไตล์ออสซี่จะอยู่ที่การนำเอาความหลากหลายทางเชื้อชาติและรสชาติมารวมกัน แต่สิ่งสำคัญจะเน้นที่วัตถุดิบที่ยังคงความสดใหม่ ในขณะเดียวกันวิธีการปรุงก็แฝงความซับซ้อนอยู่นิดๆ ทว่าเรียบง่ายในคราวเดียวกัน

Odtomato

พูดไปอาจไม่เห็นภาพ เรามาเริ่มเมนูแรกกันด้วย Heirloom Tomato Medley, Basil Chiffonade (300 บาท) ที่ชูโรงความสดฉ่ำของมะเขือเทศฝรั่งเศสหลากหลายสายพันธุ์ด้วยการเสิร์ฟแบบสด ก่อนจะราดด้วยน้ำมะเขือเทศผสมน้ำส้ม  ตามด้วยน้ำมันมะกอกและแต่งกลิ่นด้วยเบซิล ต่อด้วย Green Grape Avocado Gazpacho, Gordal Olive, Fresh Lemon Oil  (350 บาท) ที่แปลงร่างซุปมะเขือเทศเย็นของสเปนให้กลายเป็นซุปองุ่นเขียวผสมอะโวคาโดที่คงรสชาติความเปรี้ยวด้วยเลมอนและรสชาติเผ็ดนิดๆ ด้วยพริกขี้หนูไทยมาพร้อมมะกอกมากินตัดรสชาติ

Odtomato

Odtomato

หรือชิมเมนูใหม่ Avocado and Crab Salad, Madras Curry Dressing (590 บาท) ความอร่อยเพื่อสุขภาพด้วยการนำคีนัวธัญพืชที่ให้รสชาติและรสสัมผัสคล้ายข้าวมาคลุกเคล้ากับอะโวคาโดและผงแกงกะหรี่เพิ่มความหอมขึ้นจมูก ก่อนจะวางท็อปด้วยปูชิ้นโตเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำสลัดส้มยูสุสร้างความสดชื่น

Odtomato

ส่วนจานหลักก็ห้ามพลาด Beef Wellington, Mushroom Duxelle, Young Spinach, Bordelaise Sauce  (1,645 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่คัดเลือกเนื้อจากฮอกไกโดชิ้นกะทัดรัดมาหมักพร้อมเห็ดป่าสับเพื่อเพิ่มความหอมชุ่มฉ่ำ ก่อนหุ้มด้วยแป้งพายแล้วนำไปอบ จนได้ความกรอบนอกของแป้งพายที่ซ่อนเนื้อสุดนุ่มเอาไว้

Odtomato

สำหรับคนรักหมูสามชั้นต้องลอง Pork Belly, Baked Green Apple, Broccoli Puree, Dijon Mastard (650 บาท) เมนูประจำบ้านของคุณกวินที่นำหมูสามชั้นมาหมักและอบด้วยวิธีพิเศษ 2 ครั้งจนได้หนังบางกรอบ โดยที่เนื้อและมันยังคงไว้ซึ่งความหวานชุ่มฉ่ำ กินกับแอปเปิลอบและดิจองมัสตาร์ดไว้ตัดเลี่ยน ร่วมด้วย Lamb Rack, Herbes de Provence, Prosciutto di san Daniele, Broad Bean Stew (950 บาท) ซี่โครงแกะเนื้อนุ่มจากออสเตรเลียหมักในสมันไพรอย่างลาเวนเดอร์ ออริกาโน และพาสลีย์ เสริมพร้อมสตูถั่วอบและเห็ด

Odtomato

Odtomato

ส่วนของหวานเราขอเชียร์ Sticky Date Pudding เค้กเนื้อนุ่มที่ทำจากชาเอิร์ลเกรย์ผสมอินทผลัมให้รสหวานละมุน เสิร์ฟอุ่นๆ ในซอสบัตเตอร์สกอตช์ผสมเนยฝรั่งเศสข้นๆ แล้วยิ่งพ่วงด้วยความเย็นของไอศกรีมวานิลลาด้วยแล้ว...รักเลย

Odtomato

68/2 Park 24 Building ถนนสุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

09-4312-2355

17.00-24.00 น. (วันเสาร์และอาทิตย์ เปิดบริการ 11.00 น.)

300-1,500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , สุขุมวิท, อาหารออสเตรเลียน, เนื้อวัว,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

รีวิว

อาหารที่แนะนำอร่อยทุกอย่าง ของหวานสั่ง Açaí bowl มาลอง อร่อยสดชื่นมาก อันนี้แนะนำเลย

โดย GaGaa

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed