"Cold Spring Cafe" คาเฟ่ของคนรักดอกไม้และสาย(ของ)หวาน

วันที่ 27 มีนาคม 2560  1,588 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารนานาชาติ 

ในวันหยุดสบายๆ ใครกำลังมองหาสถานที่ชิลเอาต์ดีๆ ไม่ต้องฝ่าการจราจรที่แสนติดขัดเพื่อไปถึงใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท ทองหล่อ หรือเอกมัยอีกต่อไป เพราะเรากำลังจะแนะนำคาเฟ่น่านั่งของ 3 เพื่อนสนิทที่นำประสบการณ์และความถนัดคนละสไตล์ทั้งด้านธุรกิจ อาหาร และเครื่องดื่ม มาผสมผสานกับความตั้งใจที่อยากให้คาเฟ่สุดเก๋ได้ขยับขยายออกมาอยู่นอกเมืองกันบ้าง โดยเฉพาะในย่านลาดพร้าวที่มีชาวชุมชนมากมาย จนกลายเป็น Cold Spring Cafe ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์ขณะนี้

Cold Spring Cafe

ที่นี่มาพร้อมคอนเซ็ปต์น่ารักที่เราชอบมาก คือการนำดอกไม้สดและต้นไม้มาตกแต่งแทบทุกมุมในร้านดูสวยงามและอบอุ่น อาทิ กุหลาบ เดซี่ และคาร์เนชั่น ให้บรรยากาศแบบกลาสเฮาส์นิดๆ ด้วยการใช้กระจกเป็นกำแพงรอบร้าน และมีโซนเอาต์ดอร์ด้านหลังที่วางโต๊ะและเก้าอี้ชิงช้าให้เราได้นั่งรับลมและใกล้ชิดกับต้นลิปสติกที่ปลูกรายล้อมอยู่มากยิ่งขึ้น เรียกว่าไม่ว่าจะมาเยือนร้านนี้ในช่วงไหนก็จะได้สัมผัสกับ "ฤดูใบไม้ผลิที่แสนเย็นสบาย" สมกับชื่อร้านนั่นเอง

Cold Spring Cafe

ส่วนอาหารของ Cold Spring Cafe เน้นเมนูโฮมเมดกินง่ายสไตล์ฟิวชั่น ฝีมือเชฟหนึ่งในเจ้าร้านที่พกพาความเชี่ยวชาญด้านอาหารจากการทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและครัวของเลอ กอร์ดอง เบลอ มาคิดค้นดัดแปลงให้ทุกเมนูออกมาไม่เหมือนใคร เราขอเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกับ Mixed Fries มันฝรั่งทอดกรอบนอกนุ่มในหลากรูปทรง มาพร้อมดิปปิงซอส 3 สไตล์ ทั้งเพสโตมายองเนส ต้มยำมายองเนส และฮันนี่มัสตาร์ด ก่อนจะตามด้วย Four Chesse Carbonara สปาเกตตีคาโบนาราที่เพิ่มความหอมมันเข้มข้นด้วยการเพิ่มชีส 4 ชนิด ทั้งมอสซาเรลลา เชดด้า พาร์เมซาน และโปรโวโลนด้านบน แล้วเบิร์นให้เกรียมนิดๆ 

Mixed Fries

Four Chesse Carbonara

อิ่มของคาวแล้วมีหรือเราจะยอมพลาดของหวานยอดนิยมอย่าง Cold Spring Jelly เจลลีใสเนื้อเด้งดึ๋งสอดแทรกด้วยผลไม้สด อาทิ สตอว์เบอร์รี องุ่น และส้ม พร้อมตกแต่งจานด้วยสตรอว์เบอร์รีและกลีบกุหลาบสีสวยดูสดชื่นและน่ากิน รวมทั้ง Rose Panna Cotta พานาคอตต้าเนื้อเนียนนุ่มที่ผสมกลิ่นกุหลาบหอมอ่อนๆ พร้อมโรยกุหลาบแห้ง ราดซอสราสพ์เบอร์รี วางลิ้นจี่และสตรอว์เบอร์รีสดให้กินคู่กัน 

Cold Spring Jelly

Rose Panna Cotta

แล้วอย่าลืมสั่ง Smoothie 2 ways สมูทตี้สีสันสวยงาม ด้านล่างเป็นมะม่วงสดปั่น ก่อนเทสตรอว์เบอร์รีปั่นตามลงไปด้านบน จะกินทีละชั้นหรือคนผสมกันก็อร่อยลงตัว และ Rose Panna Cotta โซดาซิกเนเจอร์ที่มีกิมมิกอยู่ที่การนำแตงโม แคนตาลูป และเมลอนแช่เย็นจัดมาใช้แทนน้ำแข็ง แนะนำให้ค่อยๆ ตักกิน เพราะยิ่งแช่นานจะยิ่งดูดซึมความซ่าของโซดา เวลาเคี้ยวแล้วจะได้ความหวานของผลไม้ผสานความซาบซ่านิดๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้มื้อนี้ฟินสุดๆ 

Smoothie 2 ways

Rose Panna Cotta

 

สตรีวิทยา 2 ซอย 10 (โชคชัย 4 ซอย 72) ถนนสุขุมวิท แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

08-9011-7077

11.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

120 - 280 บาท

view google map


Tag : คาเฟ่, ลาดพร้าว, อาหารโฮมเมด

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed