ได้เวลาเทปันยากิ @ Niku Kappo

วันที่ 24 เมษายน 2561  1,093 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Paulie

ประเภท ร้านอาหาร

ใครที่ชื่นชอบการผัดย่างบนกระทะแบนๆ ใหญ่ๆ อย่าง “เทปันยากิ” เราขอแนะนำ Niku Kappo ร้านน้องใหม่ย่านทองหล่อที่เสิร์ฟเมนูเทปันยากิเต็มรูปแบบ
Niku Kappo
เทปันยากิเป็นการทำอาหารรูปแบบหนึ่งของญี่ปุ่น โดยใช้กระทะแบนปรุงอาหารให้สุก ร้านนิคุ คัฟโปะ แม้จะเป็นร้านขนาดกระทัดรัดแต่ตรงกลางร้านเป็นครัวเปิดที่มีกระทะเทปันและเคาท์เตอร์ไม้รูปตัวยู (U) เป็นจุดเด่นของร้าน ที่สามารถนั่งดูเชฟปรุงอาหารและพูดคุยกับเชฟได้โดยง่าย
Niku Kappo
Niku Kappo
คาสะ ยาสุฮิโระ เชฟชาวญี่ปุ่นจากเมืองโออิตะที่เชี่ยวชาญเรื่องเนื้อวัวเป็นพิเศษแนะนำว่า ร้านนี้ใช้เนื้อวัววากิวจากเมืองเซนไดประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้นเนื้อดีขนาดนี้ควรเริ่มต้นมื้อด้วย Wagyu Tartar เนื้อวัวดิบหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวและไข่แดงดิบ เสิร์ฟพร้อมขนมปังและเครื่องเคียงอย่าง หอมแดงสับ พาร์สลีย์ มัสตาร์ด แตงกวาดอง ฯลฯ คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยว เค็มและมัน เป็นจานกับแกล้มคู่เครื่องดื่มเหมาะสำหรับเริ่มต้นมื้อ
Niku Kappo
จานต่อมาเชฟได้โชว์ลีลาเทปันกับเมนู Wagyu Teppan ที่มีเนื้อวากิวส่วนต่างๆ ให้เลือก เชฟจะย่างบนเตาเทปันและปรุงรสด้วยเกลือจากจังหวัดโอกินาว่า เราสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ตามต้องการ จากนั้นเชฟจะตัดเป็นชิ้นยาวตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจคือ เชฟเสิร์ฟเนื้อพร้อมกับผักบุ้งจีนผัด และน้ำจิ้มอีก 9 ชนิด ที่เราชอบมากที่สุดคือ มิโซะใส่พริกญี่ปุ่น และซอสพริกไทยสดหมักกับโชยุ
Niku Kappo
ใครอยากลองเมนูซีฟู้ดต้องสั่ง Uni Oyster หอยนางรมตัวโตจากเมืองฮิโรชิม่าที่เชฟการันตีว่าเป็นหอยที่อร่อยที่สุด ย่างหอยบนกระทะเทปันแล้วตักขึ้นวางบนเปลือกหอย ราดด้วยซอสอุนิสูตรเฉพาะของร้าน ใช้ไฟเบิร์นจนเกรียมนิดๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้ง จานนี้ได้รสหวานจากเนื้อหอยส่วนซอสให้รสหวานมันอร่อย
Niku Kappo
ส่วนเมนูที่หากินได้ยากคือ Yakitetsu Edo Style เมนูต้นแบบของสุกี้ยากี้ ที่ใช้กระทะเหล็กเนื้อหนาเรียกว่า "Yakitetsu" เชฟจะเป็นคนปรุงให้เราโดยผัดเนื้อวากิวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่กับ "Edo Ama Miso" เอโดะมิโซะที่มีรสหวาน กระทะเหล็กจะช่วยให้ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึงและซอสจะถูกดูดซึมได้เป็นอย่างดี จากนั้นจึงใส่ผักและเต้าหู้ เป็นจานร้อนจานอร่อยที่เรานั่งรอกินอย่างสบายๆ
Niku Kappo
ร้านสไตล์นี้ในบ้านเรายังมีไม่มากนัก ใครเป็นแฟนเทปันต้องห้ามพลาดเลยนะ

139 ตึก The Opus ชั้น 1 ซอยทองหล่อ 10 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

095-792-2360

18.00 - 23.30 น.

90 – 1,500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : ทองหล่อ, อาหารญี่ปุ่น, เทปันยากิ

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed