เปิดประตูสู่โลกของอาหารอินเดียที่ บาวาร์ชิ ชิดลม

วันที่ 5 มีนาคม 2561  658 Views

เรื่องโดย ชมพูภูคา

ประเภท ห้องอาหารโรงแรม

ถ้าพูดถึงอาหารประจำชาติที่มีรสชาติโดดเด่นชวนลิ้มลองแล้วล่ะก็ เชื่อว่าอาหารอินเดียต้องติด Top 10 อย่างแน่นอน ไม่เพียงรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแต่ยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพราะอาหารอินเดียส่วนใหญ่เน้นผัก สมุนไพร รวมถึงเครื่องเทศที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
บาวาร์ชิ ชิดลม
หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารอินเดียที่ปรุงแบบต้นตำรับ ขอแนะนำ บาวาร์ชิ ชิดลม ร้านอาหารอินเดียที่โดดเด่นทั้งรสชาติและบรรยากาศที่ตกแต่งอย่างหรูหรามีระดับ ทางร้านนำเสนออาหารอินเดียตอนเหนือที่ถือว่าเป็นอาหารเก่าแก่ที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง จากฝีมือการปรุงโดยเชฟรานา เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารที่ตีโจทย์ให้ออกนอกกรอบเดิมๆ ด้วยการผสมผสานวัตถุดิบหลากหลายชนิดร่วมกับการปรุงแบบดั้งเดิม สร้างสรรค์เป็นเมนูรสเลิศที่ยังคงอบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศชั้นดี
บาวาร์ชิ ชิดลม
บาวาร์ชิ ชิดลม
เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกับ Papadum ข้าวเกรียบอินเดียเสิร์ฟพร้อมซอสชัทนีย์ 4 รสชาติ ได้แก่ ซาวร์ครีม บีทรูท มะม่วง และสับปะรด แค่ออเดิร์ฟก็ทำเอาเหล่านักชิมตื่นเต้นไปกับความหลากหลายของรสชาติแล้ว
Papadum
Bhel Puri เมนูของว่างที่ประกอบไปด้วย ข้าวพอง ผักรวม และซอสมะขามเปรี้ยวปรุงรส เคี้ยวกรุบกรอบกลมกล่อมในคำเดียว
Bhel Puri
Tandoori Prawn กุ้งแม่น้ำคลุกเคล้ากับมัสตาร์ดและคาราเวย์ ย่างในเตาทันดูร์ซึ่งเป็นเตาแบบโบราณที่ช่วยชูรสชาติและกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสิร์ฟพร้อมซอสชัทนีย์สูตรพริกขี้หนูและสับปะรด 
Tandoori Prawn
Malabar Machi แกงเผ็ดปลาสูตรดั้งเดิมรัฐเกรละ เข้มข้นด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของหัวกะทิ เครื่องแกง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อปลาชั้นดี เสิร์ฟพร้อมข้าวปรุงหญ้าฝรั่นสีเหลืองนวลชวนลิ้มลอง 
Tandoori Prawn
สำหรับเมนูที่คนไทยค่อนข้างคุ้นเคย ได้แก่ Olive Naan แป้งนานรสมะกอก และ Missi Roti โรตีต้นตำรับ ที่ต้องสั่งมากินคู่กับแกงสูตรต้นตำรับที่มีให้เลือกหลายเมนู อาทิ Daal Makhani ปรุงจากส่วนผสมของถั่วเลนทิลดำและมะเขือเทศ เคี่ยวบนเตาถ่านข้ามคืนจนเข้มข้นและเนียนนุ่มลิ้น Achari Gobhi Mutter แกงดอกกะหล่ำใส่เครื่องเทศดองรสเปรี้ยวกับมะม่วง พริกขี้หนู และขมิ้น
Olive Naan
Missi Roti
สายมังสวิรัติก็มีทางเลือกที่อร่อยไม่แพ้กันได้แก่ Shahi Malai Kofta เกี๊ยวไส้ชี้สสไตล์โฮมเมดชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟกับน้ำเกรวี่มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่รสชาติเข้มข้น สั่งเลยไม่ผิดหวังเพราะละมุนลิ้นและครีมมี่แบบสุดๆ 
Shahi Malai Kofta
ช่วงเย็นทางร้านยังมีดนตรีสดแบบพื้นเมืองมาคอยขับกล่อมเพิ่มความเพลิดเพลิน หากยังไม่รีบไปไหนลองสั่งเครื่องดื่มอย่าง Tarined Margrita หรือ Chai Martini ก็ยิ่งเสริมรสชาติให้มื้อนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
เครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม

President Tower Arcade ชั้น B ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2656-0102, 088-868-2211

11.00-23.30 น.

195- 3,900 บาท


Tag : อาหารอินเดีย, เพลินจิต, โรตี

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed