เปิดประตูสู่โลกของอาหารอินเดียที่ บาวาร์ชิ ชิดลม

วันที่ 5 มีนาคม 2561  1,727 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

ถ้าพูดถึงอาหารประจำชาติที่มีรสชาติโดดเด่นชวนลิ้มลองแล้วล่ะก็ เชื่อว่าอาหารอินเดียต้องติด Top 10 อย่างแน่นอน ไม่เพียงรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแต่ยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพราะอาหารอินเดียส่วนใหญ่เน้นผัก สมุนไพร รวมถึงเครื่องเทศที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

บาวาร์ชิ ชิดลม

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารอินเดียที่ปรุงแบบต้นตำรับ ขอแนะนำ บาวาร์ชิ ชิดลม ร้านอาหารอินเดียที่โดดเด่นทั้งรสชาติและบรรยากาศที่ตกแต่งอย่างหรูหรามีระดับ ทางร้านนำเสนออาหารอินเดียตอนเหนือที่ถือว่าเป็นอาหารเก่าแก่ที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง จากฝีมือการปรุงโดยเชฟรานา เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารที่ตีโจทย์ให้ออกนอกกรอบเดิมๆ ด้วยการผสมผสานวัตถุดิบหลากหลายชนิดร่วมกับการปรุงแบบดั้งเดิม สร้างสรรค์เป็นเมนูรสเลิศที่ยังคงอบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศชั้นดี

บาวาร์ชิ ชิดลม

บาวาร์ชิ ชิดลม

เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกับ Papadum ข้าวเกรียบอินเดียเสิร์ฟพร้อมซอสชัทนีย์ 4 รสชาติ ได้แก่ ซาวร์ครีม บีทรูท มะม่วง และสับปะรด แค่ออเดิร์ฟก็ทำเอาเหล่านักชิมตื่นเต้นไปกับความหลากหลายของรสชาติแล้ว

Papadum

Bhel Puri เมนูของว่างที่ประกอบไปด้วย ข้าวพอง ผักรวม และซอสมะขามเปรี้ยวปรุงรส เคี้ยวกรุบกรอบกลมกล่อมในคำเดียว

Bhel Puri

Tandoori Prawn กุ้งแม่น้ำคลุกเคล้ากับมัสตาร์ดและคาราเวย์ ย่างในเตาทันดูร์ซึ่งเป็นเตาแบบโบราณที่ช่วยชูรสชาติและกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสิร์ฟพร้อมซอสชัทนีย์สูตรพริกขี้หนูและสับปะรด 

Tandoori Prawn

Malabar Machi แกงเผ็ดปลาสูตรดั้งเดิมรัฐเกรละ เข้มข้นด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของหัวกะทิ เครื่องแกง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อปลาชั้นดี เสิร์ฟพร้อมข้าวปรุงหญ้าฝรั่นสีเหลืองนวลชวนลิ้มลอง 

Tandoori Prawn

สำหรับเมนูที่คนไทยค่อนข้างคุ้นเคย ได้แก่ Olive Naan แป้งนานรสมะกอก และ Missi Roti โรตีต้นตำรับ ที่ต้องสั่งมากินคู่กับแกงสูตรต้นตำรับที่มีให้เลือกหลายเมนู อาทิ Daal Makhani ปรุงจากส่วนผสมของถั่วเลนทิลดำและมะเขือเทศ เคี่ยวบนเตาถ่านข้ามคืนจนเข้มข้นและเนียนนุ่มลิ้น Achari Gobhi Mutter แกงดอกกะหล่ำใส่เครื่องเทศดองรสเปรี้ยวกับมะม่วง พริกขี้หนู และขมิ้น

Olive Naan

Missi Roti

สายมังสวิรัติก็มีทางเลือกที่อร่อยไม่แพ้กันได้แก่ Shahi Malai Kofta เกี๊ยวไส้ชี้สสไตล์โฮมเมดชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟกับน้ำเกรวี่มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่รสชาติเข้มข้น สั่งเลยไม่ผิดหวังเพราะละมุนลิ้นและครีมมี่แบบสุดๆ 

Shahi Malai Kofta

ช่วงเย็นทางร้านยังมีดนตรีสดแบบพื้นเมืองมาคอยขับกล่อมเพิ่มความเพลิดเพลิน หากยังไม่รีบไปไหนลองสั่งเครื่องดื่มอย่าง Tarined Margrita หรือ Chai Martini ก็ยิ่งเสริมรสชาติให้มื้อนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เครื่องดื่ม

เครื่องดื่ม

President Tower Arcade ชั้น B ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2656-0102, 088-868-2211

11.00-23.30 น.

195- 3,900 บาท


Tag: , อาหารอินเดีย, เพลินจิต, โรตี,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed