The New La Scala อิตาเลียนไฟน์ไดนิ่งโฉมใหม่

วันที่ 10 มกราคม 2561  587 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Paulie

ประเภท ร้านอาหาร

ต้องบอกว่านี่คือการปรับโฉมใหม่ทั้งหมดของร้านอาหารอิตาเลียน La Scala ที่อยู่คู่กับโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ มานานกว่า 15 ปี โดยตกแต่งให้มีบรรยากาศโปร่งสบายตาในโทนสว่างมากขึ้น ย้ายครัวจากตรงกลางร้านเข้าไปชิดกับผนังฝั่งหน้าร้าน แต่ยังคงเป็นครัวเปิดที่สามารถเห็นเชฟทำอาหารได้ ส่วนมุมที่เป็นเตาพิซซาตกแต่งให้ดูหรูขึ้นด้วยการเปลี่ยนจากไม้ให้เป็นหินอ่อน และเพิ่มบาร์เครื่องดื่มเข้ามา
La Scala
La Scala
นอกจากการตกแต่งที่แปลกตาไปแล้ว เชฟเดวิด แทมบูรินิ (David Tamburini) ก็ยังปรับเมนูใหม่ทั้งหมดให้มีคอนเซ็ปต์ อิตาเลียนไฟน์ไดนิ่ง ที่ใช้สูตรดั้งเดิมแต่ปรับหน้าตาให้ดูสร้างสรรค์และร่วมสมัย เมื่อเชฟเดวิดรู้ว่า G&C มาเยือน เชฟจึงจัดเต็มให้เราเลยทีเดียว
เชฟเดวิด แทมบูรินิ (David Tamburini)
เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกคือ Artichokes petals and cardoons salad สลัดอาร์ติโชคกับชีสพาร์มิจิอาโน เร็กจิอาโน นมไพน์นัตและไข่ออนเซ็น เชฟเข้าใจวัตถุดิบเป็นอย่างดีเสิร์ฟอาร์ติโชคกับชีสให้มีรสเค็มมันเข็มข้นอร่อย
Artichokes petals and cardoons salad
อีกจานคือ Seared hokkaido scallops หอยเชลล์ตัวใหญ่ย่างเนื้อหวานนุ่มเสิร์ฟพร้อมคาร์เวียร์และผักเคลที่เชฟปรุงมาหลายแบบทั้งสด ย่าง ทอด ทำให้จานนี้มีรสสัมผัสที่หลากหลาย
Seared hokkaido scallops
มาถึงจานที่เรารู้สึกว้าวกับเมนู Spaghetti with smoked eggplants juice สปาเก็ตตี้จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์แต่อร่อยด้วยมะเขือม่วง เชฟนำมะเขือม่วงมาย่างและบีบน้ำออก นำน้ำมะเขือม่วงนั้นมาผัดกับพาสต้า ทำให้ได้กลิ่นสโมคหอมๆ ใส่เนื้อมะเขือม่วงหั่นเต๋าและมีมะเขือเทศจากอิตาลีรสหวานอร่อยลงตัว
Spaghetti with smoked eggplants juice
ส่วนอีกจาน Mixed pasta in crustaceus and sesame infused broth ที่ได้ไอเดียจากครัวของอิตาลีที่ใช้พาสต้าเหลือหลายๆ รูปทรงมาต้มรวมกัน เสิร์ฟมาในซุปคล้ายล็อบสเตอร์บิสค์ที่เบาและใสกว่า กินแล้วอร่อยอุ่นท้อง
Mixed pasta in crustaceus and sesame infused broth
อาหารจานหลักคือ Mediterranean red mullet ปลาเรดมูเล็ตย่างเนื้อนุ่มหวาน เสิร์ฟกับสาหร่ายรสขมนิดๆ มีกลิ่นของทะเลเต็มๆ
Mediterranean red mullet
อีกจานที่ทุกคนฟินมากคือ Roasted milk fed veal tenderloin เนื้อลูกวัวย่างนุ่มๆ กับผักเรดดิชิโอรสขมนิดๆ เพิ่มความหอมหวานด้วยบัลซามิคและหอมหัวใหญ่ลูกเล็ก
Roasted milk fed veal tenderloin
สุดท้ายห้ามพลาด Orange zabaione in crispy orange skin ไวท์ช็อกโกแลตทำเป็นรูปส้ม หุ้มซาบายองเนื้อนุ่มเบา ข้างในเป็นแยมส้มหอมหวาน ผิวเป็นอัลมอนด์บดและผิวส้มขูด ได้เนื้อสัมผัสทั้งกรอบและนุ่ม และมีรสหวาน เปรี้ยวและขมนิดๆ จากผิวส้ม
Orange zabaione in crispy orange skin

โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ 13/3 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ 10120

0-2344-8888 ต่อ 8654

12.00 – 15.00 น. และ 18.00 - 23.30 น.

680 – 2,680 บาท

view google map


Tag : พาสต้า, สปาเก็ตตี้, อาหารอิตาเลียน

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed