“Kongju” ลิ้มรสอาหารเกาหลีสูตรต้นตำรับ

วันที่ 21 ธันวาคม 2560  3,036 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารเกาหลี 

พูดเรื่องอาหารเกาหลีเมื่อไหร่ ชื่อแรกที่อยู่ในใจหลายคนคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก ห้องอาหารคองจู ( Kongju ) ชั้น 2 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ร้านอาหารเกาหลีร้านแรกๆ ในกรุงเทพฯที่ปลุกกระแสความมาแรงของวัฒนธรรม K-Food ให้เกิดขึ้นได้ในบ้านเรา แม้จะผ่านมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ที่นี่ยังคงความพิถีพิถันทุกขั้นตอน โดยมีมาดามคิม ฮันนา ผู้เชี่ยวชาญอาหารเกาหลีเป็นผู้ดูแลด้วยตัวเอง

ไฮไลต์ของที่นี่คือการตกแต่งสไตล์ “ฮันอก” (บ้านโบราณ) และบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกเหมือนได้ไปนั่งลิ้มรสมื้ออร่อยกันถึงดินแดนกิมจิ ส่วนเมนูอาหารเน้นเป็นอาหารเกาหลีดั้งเดิม เราแนะนำ All you can eat เซ็ทบาร์บีคิวบุฟเฟต์ที่รับรองว่าถูกใจสายปิ้งย่าง ( ช่วงนี้มีโปรโมชั่น 680 บาท จาก 850 บาท เฉพาะวันจันทร์-วันพฤหัสบดี) ที่นี่จัดเต็มเนื้อวัว เนื้อหมู ซี่โครงหมูหมัก เนื้อไก่ ปลาแซลมอน ปลาหมึก ปลากะพง ให้เราเลือกสั่ง ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ แถมมาพร้อมเมนูพิเศษอย่างข้าวกระเทียม ซุปกิมจิ กุ้งผักกาดแก้ว ไก่ทอดพริก ฯลฯ แถมเครื่องเคียงก็จัดเต็มให้ได้ฟินกันจนอิ่มแปล้ (ถั่วดำหมักซีอิ๊วเกาหลีของที่นี่อร่อยมากจริงๆ)

All you can eat

All you can eat

ส่วนใครไม่ถนัดบุฟเฟต์ เมนูอะลาคาร์ตก็ดีงามประทับใจ อาทิ Goo Jeol Pan หรือเจ้าหญิงปทุมวัน เสิร์ฟมาในกล่องสีดำสวยงาม แอบถามได้ความว่าเป็นการจำลองกล่องข้าวของจักรพรรดิในอดีต เมื่อต้องออกไปทำภารกิจนอกวัง ด้านในมีแผ่นแป้งข้าวเจ้าและเครื่องเคียงอีก 9 ชนิด อาทิ แครอต เห็ดเข็มทอง ไก่ฉีก แตงกวา ไข่ ฯลฯ  วิธีกินก็แสนง่าย เพียงแค่ใช้ตะเกียบคีบทุกอย่างมาวางเรียงบนแป้ง (ไส้แน่นมากหรือน้อยแล้วแต่ความหิวเลย)  ต่อด้วย Dak Kang Jeong ไก่ชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้ากับซอสรสเผ็ดหวานสูตรเฉพาะ โรยงาและกระเทียมทอด เราชอบที่เนื้อไก่ยังคงความชุ่มฉ่ำ แถมมีกลิ่นหอมของงา และอีก 1 เมนูห้ามพลาด Ho Vak Kal Bee Tchim ( ซี่โครงต้มเค็มเกาหลี) เสิร์ฟสุดอลังการในผลฟักทอง ความเก๋อยู่ที่วิธีการเสิร์ฟที่ค่อยๆ หั่นฟักทองออกเป็นริ้ว มองแล้วเหมือนดอกไม้กำลังเบ่งบานเลยทีเดียว

ห้องอาหารคองจู

ตบท้ายอีกนิดด้วย Soo Jeong Kwa น้ำอบเชยปั่น กลิ่นหอมสดชื่น ปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างลงตัว

ห้องอาหารคองจู

ชั้น 2 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2216-3700 ต่อ 20230

11.30-14.00 น. และ 17.30-22.00 น.

90-1,620 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บุฟเฟ่ต์, อาหารปิ้งย่าง, อาหารเกาหลี,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed