เชิญชวนมาชิมอาหารที่ “Churn Eatery”

วันที่ 18 ธันวาคม 2560  7,152 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารนานาชาติ | อาหารฟิวชั่น 

หากอาหารไทยคือเมนูสุดโปรดปรานที่ทุกคนตามหา ขอแนะนำว่านี่คืออีกหนึ่งร้านที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะด้วยรสชาติอาหารทำให้อิ่มเอมไปถึงหัวใจแถมราคายังสบายกระเป๋า เรียกว่ามาแล้วกินครบจบทั้งคาวหวานแน่นอน ที่สำคัญคุณปุย เจ้าของร้านผู้รักสุขภาพ ยังเลือกเฟ้นวัตถุดิบที่ดีจากแหล่งมีชื่อมาปรุงในสไตล์โฮมคุ้ก ชูรสชาติวัตถุดิบเป็นหลักทั้งอาหารฝรั่ง ไทย และฟิวชันให้เราเลือกกินแบบอิ่มหนำสำราญทีเดียว

Churn Eatery

Churn Eatery

บรรยากาศร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีโต๊ะอาหารในส่วนของเอ้าท์ดอร์ไว้นั่งรับลมกินอาหารสบายๆ จานแรกที่คุณปุยแนะนำคือ แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ได้เครื่องแกงสูตรประจำบ้านเกิดของเพื่อนสนิทที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมาเป็นไฮไลต์ กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรและรสเผ็ดกำลังเหมาะ เข้ากันดีกับเนื้อปูก้อนเนื้อแน่นหวานและเส้นหมี่เหนียวนุ่มที่เสิร์ฟมาด้วยกัน

แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู

ต่อด้วย เมี่ยงคะน้า คัดเฉพาะยอดอ่อนของใบคะน้า กินคู่กับกุ้งแห้งและถั่วลิสงคั่วหอมๆ กากหมูกรุบกรอบ หอมแดง มะนาว ขิง และพริกขี้หนูซอย ราดน้ำจิ้มรสเปรี้ยวอมหวานที่ทำจากน้ำตาลมะพร้าวและน้ำมะขามเปียกแล้วอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว ต้มจืดสับปะรดหมูสามชั้น ก็เก๋ นำสับปะรดรสหวานอมเปรี้ยวมาต้มกับหมูสามชั้น กินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วได้รสแปลกใหม่อย่าบอกใคร

เมี่ยงคะน้า

ส่วนใครชอบอาหารฟิวชันต้องลอง น้ำตกพอร์คชอป หมูคัดพิเศษเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดซอสน้ำตกรสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นพริกป่นและข้าวคั่วเสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดกรอบ กินคู่กับ น้ำทับทิมอินเดียคั้นสด สีสวยมากประโยชน์ ก็อร่อยไปอีกแบบ

น้ำตกพอร์คชอป

น้ำทับทิมอินเดียคั้นสด

ปิดท้ายด้วย ไอศกรีมกะทิอบควันเทียนเสิร์ฟพร้อมมะตูมเชื่อม เมนูนี้เราชอบมาก เพราะนอกจากไอศกรีมที่ทำจากมะพร้ามน้ำหอมรสหวานละมุนแล้ว ยังนำกะทิสดอบควันเทียนมาราดลงบนไอศกรีมเพิ่มกลิ่นหอมๆ ขึ้นไปอีกขั้น กินกับมะตูมเชื่อมเลื่องชื่อจากตรอกมะตูมที่ได้รสฝาดนิดๆ หวานหอมอร่อย เป็นการจับคู่กันที่ลงตัวสุดๆ ไปเลย 

ไอศกรีมกะทิอบควันเทียนเสิร์ฟพร้อมมะตูมเชื่อม

Panya Village Community Mall ถนนปัญญาอินทรา แขวง/เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230

06-1959-2244

11.00-22.00 น.

100-350 บาท

view google map


Tag: , อาหารไทย, แกงคั่ว,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed