อิ่มแน่นเต็มคำ เต้นระบำแบบมหาราชาที่ Rang Mahal

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560  2,672 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อื่นๆ 

ทำเอากล้าๆ กลัวๆ กันเลยทีเดียว เมื่ออยู่ดีๆ เพื่อนสาวชวนไปดินเนอร์ แต่คราวนี้ไม่ใช่ดินเนอร์แบบทั่วไปเสียด้วย เพราะเป็นดินเนอร์ “อาหารอินเดีย” แค่คิดก็ทำตัวไม่ถูก เมื่อในความทรงจำยังคงเต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นเครื่องเทศที่กรุ่นรุนแรงอยู่ในใจ แต่พอได้มาที่ห้องอาหาร “ราง มาฮาล” (Rang Mahal) บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ (Rembrandt Hotel Bangkok) ก็ได้เวลาเปลี่ยนใจเสียใหม่

ห้องอาหาร “ราง มาฮาล”

เริ่มตั้งแต่บรรยากาศที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าห้องโถงของดินแดนภารตะอันโอ่อ่า ตระการตาด้วยลายแสนสวยบนพรมและผ้าที่ประดับตกแต่ง ร่วมด้วยวงดนตรีตามแบบฉบับอินเดียคอยขับกล่อม ขณะที่อีกด้านก็จะพบกับวิวพาโนรามามองเห็นแสงไฟระยิบระยับของกรุงเทพฯ พลางชิมเครื่องเคียงที่เจ็บจี๊ดด้วยสีสันแต่รสอร่อยถูกใจมาก (แอบคิดถึงผักดองของเกาหลีเลย) ไม่ว่าจะเป็น หอมแดงดองรสออกเปรี้ยว ไช้เท้าดองโรยงารสออกหวาน และเครื่องจิ้มจากใบมินท์บดสีเขียวสด กินเข้าคู่กับนาน (Nann) หรือขนมปังตำรับอินเดียได้อย่างเหมาะเจาะ

ห้องอาหาร “ราง มาฮาล”

นานของที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Naan (100 บาท) นานทันดูร์แป้งกรอบนุ่มรสดั้งเดิม และ Garlic Naan (120 บาท) นานใส่กระเทียมหอมมันเนื้อเหนียวนิดๆ แล้วมาเพิ่มดีกรีความหนักท้องกันต่อด้วย Tandoori Prawns (860 บาท) กุ้งลายเสือหมักในเครื่องเทศอินเดียสีออกเหลือง ปรุงในหม้อดินส่งกลิ่นหอม จานนี้ให้เหมือนเรากำลังกินกุ้งสะเต๊ะไม้เนื้อแน่นเต็มคำ

Tandoori Prawns

ตามด้วย Paneer Tikka Badshahi (425 บาท) คอตเทจชีสหรือชีสนมแพะหั่นเต๋าหมักในเครื่องเทศก่อนจะย่างในเตาทันดูร์ ด้วยรสชาติชีสที่เข้มข้น แก้มแดงขอแนะนำว่าให้กินเครื่องเคียงตามไปด้วยเลย รับรองเพลิน แล้วยังมี Raan E Khyber (1,595 บาท) ขาแกะหมักด้วยเครื่องเทศและเหล้ารัม เนื้อร่อนหอมฉุย รับประกันว่าไร้กลิ่นคาว

Paneer Tikka Badshahi

ได้เวลามาลองจานหลักอิ่มกันให้สุดกับแกง 3 อย่าง ได้แก่ Jheenga Kadhai (550บาท) แกงกุ้งใส่มะเขือเทศสับและเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อน พ่วงรสเปรี้ยวๆ ติดปลายลิ้นในเนื้อกุ้งทุกคำ Murgh Tikka Masala (450 บาท) แกงมาซาล่าไก่ที่ให้รสชาติแสนคุ้นเคยคล้ายแกงบ้านเรา แต่จะให้กลิ่นขึ้นจมูกมากกว่า และ Roganjosh Kashmiri (550 บาท) แกงแพะย่างเนื้อนุ่มปรุงรสด้วยซอสหัวหอมและเครื่องเทศให้รสกลอมกล่อมเผ็ดร้อนแต่หอมหวาน

Jheenga Kadhai

Murgh Tikka Masala

Roganjosh Kashmiri

แล้วห้ามลืมปิดท้ายด้วยขนมหวานขึ้นชื่อของอินเดียอย่าง Gulab Jamun (195 บาท) กุหลาบจามุน หรือแป้งผสมนมทอดในน้ำมันเนยราดด้วยน้ำเชื่อมที่ทำจากลูกกระวานและจันทร์เทศ หอมหวานแบบสุดๆ 

Gulab Jamun

ห้องอาหาร Rangmahal ชั้น 26 โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพฯ

0-2261-7100 ต่อ 7532

ทุกวัน กลางวัน (บุฟเฟ่ต์ 11.00 – 14.30 น.) และกลางคืน 18.00 – 24.00 น.

300 – 1,500 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บุฟเฟ่ต์, อาหารอินเดีย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed