Ladurée Salon de Thé สุนทรีแห่งรสชาติจากฝรั่งเศส

วันที่ 20 ธันวาคม 2559  1,056 Views (0 รีวิว)

หลังจากส่งมาการองมาครองหัวใจคนไทยนานกว่า 2 ปี ในที่สุดตำนานของฝรั่งเศสอย่าง Ladurée Salon de Thé (ลาดูเร่ ซาลอง เดอ เต) ต้นตำรับมาการอง เพสตรี และอาหารฝรั่งเศสชื่อดังก็ได้เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบกลางชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายใต้คอนเซ็ปต์และบรรยากาศที่คงความเป็นฝรั่งเศสอย่างเต็มขั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงรายละเอียดของการตกแต่งก็ทำให้ที่นี่ไม่ต่างจากร้านชาสุดหรูบนถนนช็องเซลีเซ

Ladurée Salon de Thé  สุนทรีแห่งรสชาติจากฝรั่งเศส

เช่นเดียวกับเรื่องของความอร่อยที่ได้ฌ็อง ฟิลลิปป์ ฮาเมลล์ ปาติชิเย่มากฝีมือชาวฝรั่งเศสมารับหน้าที่เป็น Executive Patisserie Chef พร้อมกับนำทีมเชฟสุดแกร่งมาร่วมกันสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษที่แม้หน้าตาจะดูเรียบง่าย แต่ภายในกลับเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดของความอร่อย

Ladurée Salon de Thé  สุนทรีแห่งรสชาติจากฝรั่งเศส

เริ่มกันด้วย Tuna Tartar ที่ทำรสชาติออกมาได้ตรงใจกับความชอบของคนไทยอย่างที่สุด โดดเด่นด้วยเนื้อทูน่าที่ผ่านการคลุกเคล้าในพริกฝรั่งเศสให้รสเผ็ดปลายลิ้น ก่อนจะเพิ่มความซับซ้อนด้วยรสสดชื่นของเนื้อแตงกวาสับและรสเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อส้มและส้มโอ

Ladurée Salon de Thé  สุนทรีแห่งรสชาติจากฝรั่งเศส

ตามด้วย Foie Gras de Canard ตับเป็ดเทอร์รีนเนื้อเนียนนุ่มหอมที่เติมรสหวานละมุนด้วยพิสตาชิโอ 3 สไตล์ ซอส พูเร และมาการอง เสิร์ฟพร้อมชัตเนย์มะม่วงให้รสเปรี้ยวนิดๆ

Foie Gras de Canard

ส่วนจานหลักเราขอแนะนำ Saumo เมนูยอดนิยมขวัญใจคนไทยกับแซลมอนย่างชิ้นโตหนังกรอบ ที่ผ่านการคลุกเคล้ากับเครื่องเทศของอินเดีย ส่งกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมแครอตรสหวานเคี้ยวกรุบกรอบ

Ladurée Salon de Thé

หรือจะมาอร่อยจานโตกับ Vol au Vent เมนูคลาสสิกที่พกพารสชาติอร่อยล้ำของพัฟเพสตรีไส้ไก่ชิ้นใหญ่เห็นเป็นชั้นสวย แถมยังอร่อยเด็ดด้วยซอสเห็ดรสเข้มข้นที่มาราดเสิร์ฟกันถึงโต๊ะ

Ladurée Salon de Thé

สำหรับของหวานห้ามพลาด Pain Perdu Laduree เฟรนช์โทสต์สูตรต้นตำรับที่ถึงแม้หน้าตาจะดูเรียบๆ แต่ความอร่อยก็ทำให้เราตกหลุมรัก เพราะขนมปังทั้งนุ่มทั้งหอมเนย...

Pain Perdu Laduree เฟรนช์โทสต์            

ที่สำคัญวิปครีมที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็นุ่มละมุนสุดๆ จนอยากควักหัวใจให้เลย

ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2129-4773

10.00-22.00 น.

200-1,000 บาท


Tag : ฟัวกราส์, อาหารฝรั่งเศส

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น