Clandestino Cantina ค่ำคืนละติโน

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559  1,352 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

Clandestino Cantina เป็นร้านอาหารที่เรารอมานาน หลังจากทราบข่าวว่าบนชั้น 2 ของ Revolucion Cocktail Bangkok จะเปิดเป็นร้านอาหาร จนเราเกือบลืมไปแล้ว หลังจากติดต่อกับเชฟกาเบรียลา เอสปิโนซา (Gabriela Espinosa) เราจึงมีโอกาสได้มาชิมอาหารที่นี่

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

บนชั้น 2 ของบาร์สไตล์คิวบาจำลองเอาท้องถนนในอเมริกาใต้เอาไว้ ทั้งภาพวาดมือสีสันฉูดฉาดและกำแพงสังกะสีที่ช่วยเพิ่มความเป็นสตรีทไลฟ์ผสมกับครัวเปิดที่ให้เราได้มองเห็นเชฟขณะปรุงอาหาร เชฟกาบรี้ตัวจริงดูเด็กมาก อายุยังไม่ถึง 30 แต่ประสบการณ์ของเธอไม่ธรรมดา เธอปลุกปั้นร้านแบรนด์เดียวกันนี้ในประเทศจีนมาแล้ว เธอเป็นเชฟเม็กซิกันจากเม็กซิโกซิตี้ แต่เธอบอกกับเราว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านอาหารเม็กซิกัน แต่เป็นร้านอาหารละตินที่ใส่เอากลิ่นอายของยูโรเปียนเข้าไปด้วย จึงมีทั้งอาหารอาร์เจนตินา เม็กซิกัน เปรู โบลิเวีย และชาติอื่นๆ

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

เชฟกาบรี้เริ่มที่สแปนิชตอร์ติญา หรือที่บางคนเรียกว่าไข่เจียวสเปน แต่ทวิสต์ใหม่ออกมาคล้ายๆ ซุปแทน Tortilla Royal  มูสมันฝรั่ง หัวหอมผัดรสหวาน และไข่ซูสวิดที่ให้รสครีมๆ มันๆ และรสหวานของหัวหอมคาราเมลไลซ์

Clandestino Cantina

จานต่อมาเป็น Tartara de Pescado คล้ายเชบิเซ ปลาแซลมอนกับปลากะพงคลุกกับน้ำมะกรูด ขิง ตะไคร้ ตามด้วยโฟมมะพร้าว โรยด้วยตอร์ติญาฝอยทอดกรอบ รสชาติคล้ายๆ ต้มข่าแต่ไม่ครีมเท่า ได้เนื้อสัมผัสของตอร์ติญามาสร้างความแปลกใหม่

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

จานต่อมา Aquachile Salad เชฟบอกว่าเป็นอาหารเม็กซิกันแบบ 100 % ปกติจะมีเพียงกุ้งกับน้ำยำ ผักชี น้ำมะนาว แต่จานนี้ใส่พริกขี้หนู มาพร้อมสลัดผักกับข้าวโพดราดเดรสซิงน้ำมะพร้าว

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

มาที่จานเด็ดของเชฟกาบรี้ Chickentino ไก่ซูสวิดกับเครื่องเทศจนเนื้อนุ่มหอมนำมานาบบนกระทะให้หนังกรอบ กินกับควินัว 2 สีจากเปรูและโบลิเวียกับข้าวโพดอ่อน เนื้อไก่นุ่มหอมมีรสเผ็ดของซอส

Clandestino Cantina

และ Pork Belly ซิกเนเจอร์ของเชฟที่ได้ไอเดียตอนมาอยู่เมืองไทย หมูสามชั้นทำออกมา 2 เนื้อสัมผัส ชิ้นหนึ่งอบนาน 4 ชั่วโมง ได้ความกรอบและฉ่ำแบบหมูกรอบ และอีกชิ้นซูสวิดนาน 18 ชั่วโมง มาพร้อมแครอตบด เยรูซาเลมอาร์ติโชกบด และข้าวโพดย่างเตาถ่าน

Clandestino Cantina  ค่ำคืนละติโน

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ปรับโฉมจากค็อกเทล Pina Colada รสชาติเด่นๆ อยู่ที่สับปะรดอินฟิวกับรัมและมูสค็อกเทลพินาโคลาดา 

Clandestino Cantina

50 ซอยสาทร 10 (ซอยศึกษาวิทยา) ถนนสาทร แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

0-2235-4823

18.30-24.00 น.

190-980 บาท


Tag: , ตอร์ติญา, อาหารนานาชาติ, อาหารละติน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed