One Ounce for Onion ไปทำอะไรที่ช่างชุ่ย

วันที่ 1 สิงหาคม 2560  2,327 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

ชายจุกในฐานะแฟนคนหนึ่งของแบรนด์ One Ounce for Onion ดีใจทุกครั้งที่แบรนด์นี้พุ่งเป้านำเสนอสิ่งใหม่ๆ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ชายว่าน่าตื่นเต้นกว่าเดิมเสียอีก หลังจากสร้างแบรนด์กาแฟจนแข็งแกร่ง น้องฟ้า-นิโรธา วีรธรรมพูลสวัสดิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จก็ไปได้ตัวเชฟมือดีมาร่วมงาน ทำให้แบรนด์แกร่งขึ้นในไลน์ของอาหาร อาหารดีจนชายต้องบอกต่อ

One Ounce for Onion

One Ounce for Onion

น้องฟ้าได้ตัวเชฟแทน-ภากร โกสิยพงษ์ หลายชายของพี่บอย โกสิยพงษ์ เพื่อนบ้านในช่างชุ่ย หนทางของแทนไม่ใช่ดนตรีแต่เขาคือเชฟตัวกลั่นที่สร้างความว้าวให้วันออนซ์ฯ แทนผ่านการทำงานกับเชฟมิชลินหน้าหล่อ Eneko Atxa เชฟเจ้าของร้าน Aziamendi ในสเปน ซึ่งเป็นเชฟที่เด็กที่สุดที่ได้มิชลิน 3 ดาว แทนตระเวนตามเชฟหล่อไปเปิดร้านป๊อปอัพที่ประเทศมอลต้าด้วยก่อนกลับสู่บ้านเกิดอีกครั้ง เดิมทีเขาก็จะเปิดเชฟเทเบิ้ลของตัวเองนี่แหละแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ที่ทางที่ถูกใจ ด้วยความเป็นลูกค้าประจำของวันออนซ์ฯ นี่เองทำให้แทนได้รับข้อเสนอจากฟ้าและร่วมหัวจมท้ายปั้นวันออนซ์ในเวอร์ชั่นนี้ออกมา ซึ่งชายว่าลงตัวดี

เชฟแทน-ภากร โกสิยพงษ์

One Ounce for Onion

อาหารของวันออนซ์ฯ นำเอาประสบการณ์ของแทนมาเล่า เรียนฝรั่งเศส ทำงานสเปน แต่รากเหง้าคือจีนไทย ทำให้อาหารของที่นี่ไม่ได้จำกัดตัวว่าเป็นชาติไหนมีความ Multicultural ซึ่งเป็นอาหารแนวที่กำลังนิยมในตอนนี้ ด้วยความตั้งใจอยากให้คนสนุกกับการกินและคาดเดาว่าสิ่งที่กินคืออะไร เชฟแทนเชื่อมโยงอาหารเข้ากับความเป็นวันออนซ์ฯ ด้วยการชวนทีมบาร์ทำม็อกเทลที่กินเข้ากับอาหารออกมาด้วย

Dirty Birds สะโพกไก่ทอดหมักนาน 4 ชั่วโมง แล้วทอดกับซอสถั่วเหลืองและน้ำผึ้ง คลุกกับถั่วลิสงคั่ว กินกับผักดอง มีความจีนไต้หวัน ไก่กรอบฉ่ำมันด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ รสหวานเค็ม ตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของผักดอง กินคู่กับ E-sarn Classic น้ำมะเขือเทศที่นำไปทำให้ใสแต่ยังคงกลิ่นรสของมะเขือเทศ ผสมตะไคร้ ใบมะกรูด และข่า มันเข้ากับจริงๆ แหละ ชายแอบแพริ่งเองกับเครื่องดื่มอื่นแล้วมันก็ไม่โอ

Dirty Birds

E-sarn Classic

จานนี้สายเกาหลีมีปลื้ม The Chinglish Baby In Seoul City นอคคี่ผัดกับอาหารทะเลจากเรือประมงบางพระ กับเต้าหู้ ไชเท้าดอง โคชูจัง และพริกเสฉวน จานนี้เผ็ดร้อนดี และโคตรอร่อย ตัดรสเผ็ดด้วย Lady Yaowarat ม็อกเทลสีแดงรสเปรี้ยวหวานจากพุทราจีนและทับทิม มีเยลลี่พุทราจีนด้านบน ไอเดียของร้านคือถ้าเกี่ยวกับเยาวราชจะใช้วัตถุดิบอะไรดี รสเปรี้ยวหวานลดความเผ็ดได้ดี

The Chinglish Baby In Seoul City

Lady Yaowarat

ปิดท้ายที่ของหวาน Deconstruction Lemon Meringue นำเอาส้มและเลมอนมาปรับรูปลักษณ์ ให้รสเปรี้ยวอมหวานและขม ตัดในคำเดียว อร่อยล้างปากได้ดี จานนี้แนะนำอเมริกาโน่ร้อนมากินคู่ ฟินเลยแหละ

Deconstruction Lemon Meringue

โครงการช่างชุ่ย (โซนหย่อนญาณ) ถนนสิรินธร บางพลัด กรุงเทพฯ

11.00-21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

100-300 บาท

มีที่จอดรถ

มีห้องไพรเวท,เหมาะสำหรับเด็ก

view google map


Tag: , ช่างชุ่ย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed