Pirate Chambre ความอร่อยลับจากห้องโจรสลัด

วันที่ 20 ตุลาคม 2560  2,596 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

เมื่อแวะมาอาคารมณียาทีไร สิ่งแรกที่แก้มแดงคิดถึงเสมอก็คงไม่พ้น Pirate Chambre ร้านที่สร้างความคึกคักให้กับพื้นที่นี้มาเกือบ 2 ปี จากการตกแต่งในโทนสีดำที่เพิ่มประกายวิบวับด้วยไฟดวงเล็กดวงน้อยสะดุดตาภายใต้ความอลังการของห้องโถงใหญ่ ซึ่งนั่นก็ทำให้ที่นี่สมกับเป็นห้อง (อร่อย) ลับของโจรสลัดอย่างที่สุด

Pirate Chambre

ขณะที่คอนเซปต์ก็ยังคงความเก๋เท่ห์ไม่แพ้กัน เพราะเป็นการรวมเอาความอร่อยแบบทูอินวัน หรือ 2 สไตล์มาไว้ในร้านเดียว ด้วยการเสิร์ฟอาหารไทย-อีสานรสจัดจ้านในช่วงกลางวัน ก่อนจะพลิกโฉมเป็นร้านดินเนอร์สุดหรูในช่วงกลางคืน แต่สิ่งที่ทำให้แก้มแดงว้าวไปกว่านั้นก็คือ ตอนนี้เขามีเมนูใหม่มาให้เหล่าฟู้ดดี้ได้ชิมกันในธีม “Hidden Treasure of Pirate Chambre” กันด้วยล่ะ

Pirate Chambre

Pirate Chambre

เริ่มต้นจานแรกกับ Orange and Prosciutto with Aged Goat Cheese Salad (320 บาท) สลัดจานโตที่ดึงความสดชื่นของส้ม ทับทิม กะหล่ำปลีม่วง และผักร็อกเก็ต ก่อนจะราดด้วยน้ำสลัดเลมอนผสานกับบัลซัลมิค ให้รสเปรี้ยวๆ หอมๆ แถมยังมีพาร์มาแฮมและชีสนมแพะมาให้เคี้ยวเพลิน

Orange and Prosciutto with Aged Goat Cheese Salad

มาต่อกันด้วย Tuna Ceviche Avocado Mango and Caviar, Baked Nacho Cheese (460 บาท) ที่นำเมนูซีฟู้ดเลื่องชื่อของอเมริกาใต้อย่างเซวิเซ่ (Ceviche) มาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นทูน่าดิบชิ้นพอดีคำเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกขี้หนู ก่อนคลุกเคล้ากับอะโวคาโดและมะม่วงสุก โรยหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์อีกหน่อย กินคู่กับนาโชชีสโรยด้วยพริกป่นอบร้อนๆ จานนี้ให้รสชาติแสบใช่เล่น

Tuna Ceviche Avocado Mango and Caviar, Baked Nacho Cheese

สำหรับสาวกเป็ดปักกิ่งก็ต้องลอง Beijing Duck Spring Rolls (280 บาท) ที่ช่วยลดขั้นตอนการห่ออันแสนยุ่งยากให้มากลายเป็นปอเปี๊ยะทอดอร่อยครบจบในคำเดียว แต่ถ้าไม่จุใจก็ต้องสั่ง Big Chow (580 บาท) ชุดขนมจีบหลากรส ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบไส้กุ้งและปู ขนมจีบไส้ฟัวร์กราส์ซอส XO ขนมจีบไส้เนื้อนึ่งกับเห็ดพอร์ชินี่ และขนมจีบไส้กุ้งและหมูโรยไข่ปลาคาเวียร์ที่แก้มแดงขอแนะนำ

Beijing Duck Spring Rolls

Big Chow

ส่วนจานหลักก็ห้ามพลาด Unagi Risotto (480 บาท) รีซอตโตปลาไหลย่างญี่ปุ่นที่อร่อยเด็ดด้วยการใส่แซฟฟร่อน หรือหญ้าฝรั่นเติมความหอมลงไปในข้าว พร้อมด้วยซอสจากสาหร่าย 3 ชนิด จนได้ข้าวหอม นุ่ม กรึบ เจือรสเค็มน้อยๆ จากไข่ปลาแซลมอน หรือจะลอง Spicy River Prawn with Three Cheese (520 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ผัดฉ่าพร้อมด้วยชีสมอซซาเรลล่า เชดดา และพาร์เมซาน ก่อนจะนำไปอบอีกครั้งให้ได้รสชาติเข้มข้นถึงเนื้อ จานนี้ถ้าไม่ได้ลองถือว่าพลาดเลยทีเดียว

Unagi Risotto

Spicy River Prawn with Three Cheese

ที่สำคัญอย่าลืมปิดท้ายมื้อด้วยขนมหวานอย่าง Grilled Japanese Sweet Potato with Young Coconut Ice Cream Pistachio (245 บาท) มันม่วงญี่ปุ่นอบเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าวอ่อน โรยด้วยถั่วพิสตาชิโอกันด้วยนะ

Grilled Japanese Sweet Potato with Young Coconut Ice Cream Pistachio

ชั้น 3 อาคารมณียา ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2252-5131

11.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 24.00 น.

250 – 650 บาท

มีที่จอดรถ


Tag: , อาหารอีสาน, เป็ดปักกิ่ง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed