New German Experience by Sühring

วันที่ 20 พฤษภาคม 2559  900 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

ใครเคยติดใจกับรสชาติอาหารของห้องอาหารเมซซาลูนาขอให้ตามไปชิมกันต่อที่ Sühring ร้านอาหารเยอรมันแนวใหม่ของเชฟแฝด มาทีอัส (Mathias Sühring) และโทมัส ซูริง (Thomas Sühring) ที่ไปร่วมลงทุนกับเชฟกากัน อนันต์

New German Experience by Sühring

ซูริงเป็นทั้งบ้านพักอาศัยและร้านอาหารไปด้วยในตัว จึงไม่แปลกหากเราเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน โต๊ะที่เราอยากให้จับจองเป็นโต๊ะด้านหน้าครัวเปิดที่มีเชฟแฝดง่วนอยู่กับการปรุงอาหาร 

New German Experience by Sühring

ที่นี่เสิร์ฟเฉพาะเทสติงเมนู ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกระหว่าง Sühring-9 servings และ Sühring-12 servings เชฟแฝดตั้งใจให้ลูกค้าที่มากินอาหารที่นี่ลืมภาพของอาหารเยอรมันแบบเดิมโดยปรับให้ทันสมัยและเบาขึ้น ด้วยที่ตั้งของประเทศซึ่งอยู่ใจกลางยุโรปทำให้เสน่ห์ของอาหารเยอรมันอยู่ที่การรับเอาวัฒนธรรมอาหารของเพื่อนบ้านโดยรอบมาผสมผสานกลายเป็นวัฒนธรรมอาหารของตัวเอง

New German Experience by Sühring

เริ่มต้นที่เครื่องดื่มอย่างเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ ก่อนชิม New German Experience-Finger Food อาหารคำเล็ก 5 คำ German Spring Harvest ขนมปังพัมเพอร์นิกเคิลผักสลัดตามฤดูกาล และครีมฮอร์สแรดิช Frankfurter GrüneSoße กรีนซอสสอดไส้ผักและสมุนไพรกับมันฝรั่งทอด Spiced TomatoCracker คล้ายขนมปังกระเทียมจิ้มกับซอสมะเขือเทศรสเผ็ด Pork Knuckle Sandwich น่าสนใจตรงที่จับขาหมูเยอรมันมาแปลงโฉมให้เหลือเพียงชิ้นพอดีคำ และ Duck Liver ฟัวกราส์ฮังกาเรียนกับไวน์หวานออสเตรียที่เข้ากันและตัดเลี่ยนได้ดี

จากนั้นคั่นด้วยสลัด Any Vegetables & Leaves ผักสลัดหลากเนื้อสัมผัส สด ดอง อบแห้ง และย่าง ราดด้วยซอสเปรี้ยว ที่เด่นสุดน่าจะเป็นผักอบแห้ง

New German Experience by Sühring

ห้ามพลาดความสนุกของ Brotzeit for Sharing ที่มีขนมปังเป็นศูนย์กลางของมื้ออาหารแบบคนเยอรมันซาวร์โดอบแล้วย่างบนเตาถ่านจิ้มกับเนยและซอสที่โรยด้วยกากหมู เพรสเซลกับซอสรสเผ็ดเปรี้ยว เนื้อเอจจิงแบล็กฟอเรสต์แฮม (แฮมรมควัน) และผักดองโฮมเมดอย่างลืมถามหาเบียร์ FürstWallerstein เอลรสนุ่มแต่หนักแอลกอฮอล์ 

New German Experience by Sühring

ก่อนจานหลักเป็น Scallop หอยเชลล์กับทรัฟเฟิลโฟมและทรัฟเฟิลสไลซ์ และ Red Tilefish ปลาเนื้ออ่อนทอดพร้อมเกล็ดปลาจนกรอบกับซอสถั่วรสหวานและหอมสมุนไพร

New German Experience by Sühring

ส่วนจานหลัก Simmentaler Beef Tenderloin เนื้อวัวซิมเมนเทลย่างมาแบบสุกหอมไหม้ๆ เนื้อแน่นๆ เคี้ยวอร่อยกับเกรวีหอมแดง กินกับ Käsespätzle พาสตาโฮมเมดเส้นหนึบ 

New German Experience by Sühring

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Rice Pudding และ Waldorf Salad ที่ปรับโฉมสลัดผักให้กลายเป็นของหวานที่น่าสนใจ

New German Experience by Sühring

10 ถนนเย็นอากาศ ซอย 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

0-2287-1799

18.00 - 22.30 น.

1,800 - 2,500บาท


Tag: , อาหารเยอรมัน, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed