Baba Iki ยากิโทริและเทปันยากิ

วันที่ 8 เมษายน 2559  2,686 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ห้องอาหารโรงแรม | อาหารญี่ปุ่น 

ความจริงแล้ว Baba Iki ไม่ใช่ห้องอาหารที่ใหม่ที่สุดของศรีพันวา แต่ด้วย Baba Chino เป็นห้องอาหารแห่งใหม่ล่าสุดยังไม่เข้าที่เข้าทาง ไว้เรียบร้อยดีเราจะพาไปเยี่ยมเยือนกันอีกครั้ง

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

บาบ๋า อิกิ เน้นการดื่มกินสไตล์ญี่ปุ่น ก่อนที่คุณปลาวาฬ-วรสิทธิ์ อิสสระ จะขอให้ทางเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นส่งเนื้อวัวฮิดะมาที่นี่ อิกิเป็นห้องอาหารเพียงแห่งเดียวในภูเก็ตที่มีเนื้อวัวฮิดะให้ได้ชิม โดยนำมาใช้ทำยากิโทริและเทปันยากิ อิกิออกแบบให้เป็นทั้งบาร์ซูชิ บาร์เทปันยากิ และครัวย่างยากิโทริ ส่วนสีสันของร้านเพิ่มเอาสีน้ำเงินขึ้นมาตัดกับสีส้มอิฐ ซึ่งเป็นสีประจำของศรีพันวา 

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

สาเกค็อกเทลน่าจะเป็นสิ่งแรกที่ไม่ควรพลาด Sakura ค็อกเทลสีชมพูสวยที่ใช้สาเกเป็นตัวหลัก ผสมกับแตงโม ลิ้นจี่ และน้ำมะนาว ให้กลิ่นของสาเกอ่อนๆ กับรสของเนื้อแตงโมและลิ้นจี่ อีกแก้วเป็นสาเกค็อกเทลสีเขียวสด Tokyo Winter หอมมินต์แต่เปรี้ยวหวานด้วยเสาวรส

รองท้องเบาๆ ด้วย Shirao Salad สลัดปลาเงินทอดที่เรียกน้ำย่อยได้ดี ตามด้วย Sashimi Delight ปลาดิบรวม โอโทโร่ แซลมอน ฮามาจิ อะกามิ ทาโกะ อามะเอบิ คัมปาจิ และอิคุระ

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

แต่ที่ห้ามพลาดน่าจะเป็น Yakitori อาหารเสียบไม้ย่างที่หอมไหม้ถ่านหน่อยๆ เนื้อวัวฮิดะเป็นตัวเด่น ปีกไก่ เอ็นไก่ หนังไก่ เห็ดออรินจิ เห็ดชิตาเกะ ซี่โครงแกะ หมูสามชั้น กระเจี๊ยบ และพริกหวานญี่ปุ่น กินกับน้ำจิ้ม 5 ชนิด แจ่ว ซอสเทอริยากิ พอนสึ มิโซะสไปซ์ และสไปซี่ชิลลี่ แต่ไม่ต้องจิ้มก็หอมอร่อยแล้ว

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

เรามาต่อกันที่บาร์เทปันยากิซึ่งส่งกลิ่นหอมมาพร้อมกับเสียงกระทบกันของตะหลิวและแผ่นเหล็ก โดยเฉพาะด้านหน้าเตาที่ให้ฟิลลิ่งของเทปันยากิได้ดีที่สุด Canadian Maine Lobster Teppanyaki เนื้อล๊อบสเตอร์ผัดเนยกระเทียม พริกหยวก และสตรอว์เบอร์รี เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดกระเทียม ซุปมิโซะล็อบสเตอร์ และผัดผัก รสหวานของล็อบสเตอร์ไปได้ดีกับรสเปรี้ยวหวานของสตรอว์เบอร์รี

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

จานเด่น Hidagyu StriplionTeppanyaki ไม่ได้ปรุงอะไรมาก เพียงนำเนื้อวัวฮิดะส่วนสันนอกที่ติดมันไปผัดกับเนยกระเทียม ใส่เข้าปากก็นุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว

Baba Ikiยากิโทริและเทปันยากิ

ศรีพันวา ภูเก็ต 88 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

0-7637-1000

12.00-23.00 น.

140-3,900 บาท


Tag: , ภูเก็ต, ยากิโทริ, เทปันยากิ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed