Baan Langsuan ร้านอาหารโฮมคุกสูตรคุณยายในบ้านเก่าร้อยปี ที่ตั้งตระหง่านในซอยหลังสวน

วันที่ 5 กรกฎาคม 2567  427 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร 

ในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบเช่นนี้ การได้กลับมากินอาหารโฮมคุกที่เสิร์ฟมาในบรรยากาศโฮมมี่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์จริงๆ เพราะงั้น "Baan Langsuan" ร้านอาหารไทยโฮมคุกสูตรคุณยายแห่งนี้จึงเป็นโลเคชั่นที่โปรดของนักชิมหลายคน บ้านเก่าสีขาวอายุกว่าร้อยปี ที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางตึกสูงใหญ่ย่านหลังสวน (หาดูได้ไม่ง่ายเลย) เจ้าของคือ เบียร์-รัฐปรัชญ์ ธนสินศิริภัทร์ และ ก๊อปปี้-นิธิวัชร์ เพิ่มศิริทวีโชค

2 พาร์ทเนอร์นักกินตัวยง ที่อยากย้อนความทรงจำในวันวานด้วยการเสิร์ฟอาหารโฮมคุกสูตรของคุณยายของทั้งสองมาแบ่งปันให้ฟู้ดดี้อบอุ่นหัวใจ เอ็นจอยกับจานอร่อยคอมฟอร์ดฟู้ดกินง่ายอย่าง ไข่กระทะ อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ ข้าวต้ม (ตลอดวัน) ร่วมกับบรรยากาศเรียบง่ายแสนสบายที่ได้จากเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าแก่ ของสะสมเครื่องลายคราม และที่ขาดไม่ได้คือสวนสวยร่มรื่นล้อมรอบบ้านที่เห็นแล้วเพลินใจยิ่งนัก

เมนูแรกขอเริ่มต้นด้วย พวงชาโบราณ ที่เห็นแล้วทำให้เราย้อนนึกถึงวันวานในร้านกาแฟสมัยก่อน อร่อยกับไข่ลวก ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตยรสหวานพอเหมาะ ชาไทยรสหอมมัน และชาจีนอุ่นๆ ซดคล่องท้อง

ตามด้วย อาหารเช้าไข่ข้น ชามใหญ่ๆ ที่ให้คุณอิ่มเอมกับไข่ข้นครีมมี แฮม เบคอน ไส่กรอกไก่ ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ ขนมปังปิ้งเกรียมๆ และมะเขือเทศย่าง

ข้าวต้มกุ้ง ก็น่าสนใจ เนื้อข้าวไม่แข็งและไม่เละจนเกินไป เคล้ากุ้งตัวโตเนื้อหวาน เสิร์ฟมาพร้อมชามเบญจรงค์ลวดลายสวยงาม ขาดไม่ได้กับ ไข่กระทะ หนึ่งในอาหารเช้าสุดป็อปของสายฟู้ด ไข่ดาวสองลูก เสิร์ฟเคียงกุนเชียง หมูยอและหมูสับแบบล้นๆ

เครื่องดื่มเราแนะนำ ลอดช่องอัญชัน ลอดช่องเนื้อนิ่ม ซดพร้อมน้ำกะทิรสหวานพอเหมาะ หอมกลิ่นอบควันเทียนเบาๆ หรือใครชอบรสเปรี้ยวสดชื่นต้องนี่เลย ชามะนาว ดับร้อนได้อย่างดี

ไว้วันหลังจะมากินอีก

39/2 ซ.หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

085 215 5055

8.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

350 - 1000 บาท

ไม่มีที่จอดรถ


Tag: ร้านอาหารเช้า, ร้านอาหารไทย, หลังสวน

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Soniya Singhania As sex workers, we must ensure that each of Bhopal Call Girls Service clients has a unique and pleasurable experience. Stunning young women are at your beck and call throughout the clock. Our sex facilities are available at all hours of the day and night.

2 สัปดาห์ก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed