ข้าวเข่ง : อาหารไทยสไตล์เบนโตะ

วันที่ 29 มิถุนายน 2565  248 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Online & Delivery 

ขึ้นชื่อว่าอาหารไทยกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ โดยเฉพาะน้ำพริกรสจัดจ้านคลุกข้าวสวยร้อนๆ แค่นึกถึงก็หิวแล้ว สำหรับ ข้าวเข่ง เป็นร้านแบรนด์ไทยสไตล์เบนโตะน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แต่ระดับความจัดจ้านของรสชาตินั้นต้องถือว่าเป็นตำนาน เพราะต่อยอดจาก “ราชินีพริกสด” ร้านดังที่ทำน้ำพริกขายปักหลักอยู่ในฟู้ดคอร์ทของศูนย์การค้าหลายแห่งมาเนิ่นนานกว่า 20 ปี

ข้าวเข่ง : อาหารไทยสไตล์เบนโตะ

คุณเงาะและคุณยุ้ย ผู้เป็นทายาทมองเห็นโอกาสขยายธุรกิจของครอบครัวสู่ตลาดออนไลน์ เพราะตอบโจทย์ยุคเดลิเวอร์รี่อยู่ที่ไหนก็สั่งกินได้ง่ายๆ สไตล์เบนโตะ เปลี่ยนจากข้าวกล่องแบบญี่ปุ่นมาใส่ในเข่งสไตล์ไทย ตกแต่งเก๋ไก๋เน้นสีสันสดใสจากน้ำพริกและผักจิ้ม เสิร์ฟพูนๆ เน้นอิ่มครบจบในหนึ่งมื้อ

เมนูเด่นจะเป็นข้าวคลุกน้ำพริกขึ้นชื่อของร้านมีให้เลือกหลายรายการ อาทิ ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ, ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดง ,ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ เป็นต้น

ข้าวเข่ง : อาหารไทยสไตล์เบนโตะ

สำหรับคนไม่กินเผ็ด รวมถึงเด็กเล็กก็มีเมนูชวนว้าวมาเอาใจ สั่งมากินได้แบบไม่ต้องเป่าปาก แต่ระดับดีกรีความเข้มข้นถึงเครื่องไม่เป็นรองกันอย่าง ข้าวคลุกปลาทูแมว กินแล้วนึกถึงรสมือแม่ทำให้กินตอนเด็กๆ รสชาติเค็มมัน หอมกลิ่นปลาทูทอด

ข้าวเข่ง : อาหารไทยสไตล์เบนโตะ

ตามด้วยข้าวหมูฮ้อง สูตรที่เป็นมรดกตกทอดในครอบครัว ใช้หมูสามชั้นชิ้นใหญ่เคี่ยวจนนุ่มนวลละลายในปาก รสหวานนำ เค็มอ่อนๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ถ้ากินแล้วรู้สึกว่าเลี่ยนก็มีพริกน้ำส้มให้ตัดรส

ข้าวเข่ง : อาหารไทยสไตล์เบนโตะ

ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสดที่กินแล้วครบเครื่องแบบไทยๆ

เปิดบริการ Delivery Line ID : khaokheng

09-8654-5909

ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.


Tag: อาหารไทย, เดลิเวอรี

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed