Orihara Shoten บาร์ที่คนเลิฟสาเกต้องรัก

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560  1,782 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อาหารญี่ปุ่น 

Orihara Shoten เป็นทั้งสาเกบาร์และชอปเครื่องดื่มจากญี่ปุ่นที่รวมเอาสาเกและลิเคียวร์ไว้มากกว่า 80 ชนิด ชื่อของโอริฮาระเป็นที่รู้จักมากว่า 90 ปี ในฐานะร้านขายสาเกในญี่ปุ่น ก่อนเริ่มเปิดสาเกบาร์ที่สิงคโปร์ โตเกียว และล่าสุดที่กรุงเทพฯ

เมื่อเข้าไปเราพบคุณโยชิโตะ ซูซูกิ (Yoshito Suzuki) หนึ่งในกูรูเรื่องสาเกที่อยู่ในบ้านเรา ซึ่งเราคุ้นเคยกับเขาไม่น้อย เนื่องจากเป็นคนแรกๆ ที่นำเอาประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับสาเกมาแนะนำในหลายๆ ครั้ง ซูซูกิซังบอกว่าเขาอาศัยประสบการณ์แนะนำสาเกให้กับลูกค้ากินกับโอสึมามิ (Otsumami) กับแกล้มสำหรับสาเกอย่างของดองและโอเด้งร้อน

Orihara Shoten

นอกจากสาเกแบบซื้อกับบ้าน แก้ว และไอเท็มสำหรับสาเกแล้ว ที่นี่ยังให้บริการ Sake by the glass ซึ่งมีสาเกบาร์เพียงไม่กี่แห่งที่มีตัวเลือกมากเท่านี้คือ 12 ชนิด เสิร์ฟในแก้วที่ต่างรูปทรงกันเหมือนกับไวน์ สาเกบางตัวยังใช้แก้วไวน์เพื่อดึงกลิ่นของสาเกออกมา ส่วนกล่องไม้ซูซูกิซังว่าใช้สำหรับดื่มฉลองมากกว่า ตัวแรกแนะนำ Kozaemon Junmai Ginjo (Miyamanishiki) สาเกที่ใช้ข้าวมิยามะนิชิกิจากนากาโน่มาทำ ซึ่งซูซิกิซังว่าเด่นเรื่องสมดุลของรสชาติ

Orihara Shoten

ตัวต่อมา Bijofu Tokubetsu Honjozo สาเกจากเมืองโคจิ ที่สีข้าวออกในระดับพิเศษกว่ากินโจ     

Orihara Shoten

และสาเกตัวที่ซูซูกินิยามว่าหรูหรา Bijofu Junrei Junmai Ginjo สาเกจุนไมกินโจแบบพิเศษ แต่ลองไปลองมาเรากลับชอบสาเกอุ่น Kirinzan Dento Karakuchi ที่กลิ่นรสหอมกว่าแบบเย็น แต่แอลกอฮอล์ก็หายไปกับความร้อนด้วย นอกจากนั้นยังจัด Tasting Set Nagano สาเกจากนากาโน่แบบ 3 และ 7 ชนิด

Orihara Shoten

ไม่เฉพาะสาเก ที่นี่ยังนำเอาลิเคียวร์ญี่ปุ่นมาให้ลอง ลิเคียวร์ยูซุ ลิเคียวร์โยเกิร์ต และลิเคียวร์พีช สองชนิดหลังแนะนำให้ผสมโซดาเพื่อเจือจางรสหวาน ส่วนชนิดแรกออนเดอะร็อกดีมาก รวมถึงเบียร์อย่าง Suntory Premium Malt เบียร์สด

Orihara Shoten บาร์ที่คนเลิฟสาเกต้องรัก

และ Highball Tap แทปกดวิสกี้และโซดา ซึ่งเครื่องดื่มทั้งสองชนิดมีเพียงบาร์แห่งนี้และไม่กี่บาร์ในกรุงเทพฯ 

Orihara Shoten บาร์ที่คนเลิฟสาเกต้องรัก

ส่วนกับแกล้มระหว่างทางแนะนำ Tako Wasabi หนวดปลาหมึกยำวาซาบิ และ Ume Suishou กระดูกอ่อนปลากับบ๊วยดอง ที่เข้ากันดีกับสาเก แล้วค่อยปิดท้ายด้วย Oden ซุปอุ่นกับเครื่องต่างๆ ที่แก้เมาได้ดีก่อนกลับบ้าน

Orihara Shoten

โครงการ Park Lane ซอยสุขุมวิท 63 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2382-0131

17.00-24.00 น.

เครื่องดื่ม 180-470 บาท อาหาร 50-240 บาท


Tag: , บาร์, ลิเคียวร์, สาเก, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed