Lady L Garden Bistro ภาคต่อความอร่อยจากบ้านปาร์คนายเลิศฯ

วันที่ 22 มิถุนายน 2560  3,808 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย แก้มแดง

ประเภท คาเฟ่และเบเกอรี่

นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 203 เดือนมิถุนายน 2560

แม้โรงแรมสวิสโซเต็ลนายเลิศปาร์ค ที่คนไทยเรารู้จักคุ้นชื่อกันมานานนมจะปิดฉากไปแล้ว แต่เชื่อว่าตำนานของบ้านปาร์คฯ ยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย เมื่อพื้นที่ข้างๆ โรงแรมยังคงประกอบด้วย “บ้านปาร์คนายเลิศ” (NaiLert Park Heritage Home) เรือนไม้สักหลังใหญ่ของพระยาภักดีนรเศรษฐ (นายเลิศ เศรษฐบุตร) ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2458 เปิดให้คนทั่วไปได้เยี่ยมชมพร้อมด้วยห้องอาหาร Ma Maison ที่นำสูตรเด็ดจานอร่อยของคุณหญิงสิน ภักดีนรเศรษฐ ภริยาของนายเลิศมาให้ลิ้มลอง และล่าสุดกับ Lady L Garden Bistro ห้องอาหารที่บ่งบอกถึงสไตล์ของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติสิริ บุตรสาวเพียงคนเดียวของพระยาภักดีนรเศรษฐและคุณหญิงสิน ได้อย่างถึงแก่น

ความโดดเด่นของ Lady L Garden Bistro อยู่ที่สไตล์ของอาหารที่เรียกได้ว่าแตกต่างจาก Ma Maison อย่างสิ้นเชิง (ถึงทำเลจะอยู่ใกล้กันเพียงแค่เอื้อม) เมื่อที่นี่นำเสนออาหารแนวเวสเทิร์นเมนูโปรดของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเมนูจานคลาสสิกที่หากินได้ค่อนข้างยากในกรุงเทพฯ และที่สำคัญบรรยากาศยังดีงามมีให้เลือกตามความชอบ อย่างโซนบาร์กาแฟที่พกพาความเรียบหรู ขณะที่โซนการ์เด้นก็ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งสบายๆ อยู่ในสวนสวย

เมื่อได้ที่นั่งเหมาะๆ แล้ว เรามาเริ่มจานแรกกันด้วย Citrus Fruit Salad with Tomato Gazpacho Sorbet สลัดผักสดมาพร้อมส้มฉ่ำชิ้นโตสุดสดชื่นที่ทำเก๋ด้วยการนำกัซปาโชหรือซุปมะเขือเทศจานเด่นของสเปนมาแปรรูปทำเป็นสกู๊ปเหมือนไอศกรีมมาให้เราคลุกเคล้าเพิ่มรสชาติ ต่อด้วย Crab Bisque ซุปข้นปูสไตล์ฝรั่งเศสหวานหอมละมุนที่ซ่อนตัวเองในแป้งพายบางกรอบ ก่อนกินก็ให้กะเทาะแผ่นแป้งช้าๆ แล้วค่อยตักชิมความอร่อยภายใน

ส่วนจานหลักที่ห้ามพลาดยกให้ Moules Mariniere หอยแมลงภู่ออสเตรเลียตัวโตเนื้อเด้งอบไวน์ขาว เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ส่งกลิ่นหอมๆ มาแต่ไกล แล้วมาเพิ่มดีกรีความอิ่มกับ Shepherds Pie พายเนื้อแกะสไตล์อังกฤษข้างล่างจะเป็นเนื้อแกะสับผัดในซอสเกรวีให้กลิ่นหอมละมุนอมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนข้างบนก็จะเป็นมันบดเนื้อแน่นข้นหอมหวาน ตัดรสกันได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว

แล้วมาปิดท้ายกับของหวานที่ขอบอกว่าดีงามไม่แพ้กันอย่าง Bread & Butter Pudding ขนมปังชุ่มไข่และนมฉ่ำสุดนุ่ม ราดซ้ำเพิ่มความหวานด้วยซอสวานิลลาหวานละมุน อร่อยจนใจละลาย แต่ถ้าใครอยากอยู่ต่อแบบยาวๆ ขอแนะนำ Lady L Afternoon Tea เซ็ต High Tea ที่รวมของคาวและขนมหวานไว้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิชชิ้นเล็ก เค้กชิ้นย่อม มาการองชิ้นโต และที่เด็ดที่สุดคงยกให้กับสคอนชิ้นใหญ่ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม แฝงความหนึบเล็กน้อย บรรจงทาชีสคอตเตจลงไป จิบชาที่ชอบอีกสักหน่อย ก็กรุ่นไปถึงหัวใจแล้ว

Nai Lert Park Heritage Home ซอยสมคิด 4 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2655-4446, 09-5425-1424

09.00-22.00 น.

120-800 บาท

มีที่จอดรถ


Tag : ชา, ปาร์คนายเลิศ, เนื้อแกะ

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed