MGALLERY ทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองให้กับ WORLD COCKTAIL MONTH

วันที่ 24 พฤษภาคม 2567  234 Views

นับตั้งแต่ World Cocktail Day ในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้จนถึง 13 มิถุนายน 2567 โรงแรมในเครือ MGallery จะร่วมเฉลิมฉลองศิลปะแห่งมิกซ์โซโลจีในแคมเปญ World Cocktail Month ที่บาร์โรงแรมในเครือ MGallery ทั่วโลก

“ที่บาร์ของ MGallery ความคิดสร้างสรรค์แสดงออกได้ในทุกที่ มิกซ์โซโลจีเป็นรูปแบบในอุดมคติที่จะดึงเอาเอกลักษณ์ของสถานที่ให้กลายเป็นรูปร่างผ่านรูป รสและกลิ่น เป็นภาษาสากลที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอด ซึ่งเราได้ฝึกฝนและสร้างทีมมิกซ์โซโลจิสต์ท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญขึ้นมา” Catherine Cherabieh รองประธาน MGallery Hotel Collection กล่าว

MGALLERY ทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองให้กับ WORLD COCKTAIL MONTH

ในการเฉลิมฉลองนี้ Matthias Giroud Head Mixologist และผู้ก่อตั้ง the L’Alchimiste จึงสร้างสรรค์คอลเลคชั่นของค็อกเทลและม็อกเทล 10 แก้ว เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ของหมุดหมายหลักของ MGallery แต่ละแห่งผ่านรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่น ได้แก่

  • The Symphony of Sydney Opera (ออสเตรเลีย) เป็นการคารวะแก่อาคารสถาปัตยกรรมระดับโลกที่สร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวแดนิช Jørn Utzon
  • The Brazilian Rainforest ในสีสันที่สื่อให้รู้สึกถึงป่าเขตร้อนที่น่าหลงใหล
  • The Chinese Elixir (mocktail) มาพร้อทกับใบไผ่ดัดโค้งละม้ายรูปทรงของกำแพงเมืองจีน
  • The Love Letter from Provence (ฝรั่งเศส) พรมด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์
  • The Italian Limonaia ประดับด้วยก้อนน้ำแข็งที่โค้งเอียงราวกับหอเอนปิซา (อิตาลี)
  • The Moroccan Oasis (mocktail) มีแรงบันด่บใจมาจากทะเลทรายซาฮารา (โมร็อคโค)
  • The Polish Harvest จำลองมาจากรูปทรงของดาดฟ้าอาคารที่เห็นจากจัตุรัสในเมือง Kraków (โปแลนด์)
  • The Sunfire in Thailand สะท้อนลวดลายกราฟฟิกที่สวยงามของพระบรมมหาราชวัง (ไทย)
  • The Cappadocian Lantern (mocktail) น้ำแข็งก้อนกลมหลากสีสันที่สื่อถึงบอลลูนลมร้อนหลากสีของตุรกี
  • The Folk tale of the Mekong (mocktail) เสิร์ฟในแก้วที่ตกแต่งด้วยต้นไผ่ละม้ายทิวทัศน์ริมฝั่งน้ำที่เวียดนาม

ลิ้มลองผลงานระดับมาสเตอร์พีซเหล่านี้ของ Matthias Giroud ได้ที่บาร์ของโรงแรมในเครือ MGallery ทุกแห่ง ถึง 13 มิถุนายน 2567 “MGallery และผมต้องการที่จะออกแบบการเดินทางที่มีรสชาติ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบของแต่ละประเทศ ค็อกเทลและม็อกเทลซิกเนเจอร์ของเราทุกแก้วจะพาคุณไปพบกับประสบการณ์แบบ multi-sensory” Matthias กล่าว

MGALLERY ทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองให้กับ WORLD COCKTAIL MONTH

แต่ละสัปดาห์ในเดือนแห่ง World Cocktail โรงแรมในเครือ MGallery ยังได้จัดอีเวนต์เพื่อเฉลิมฉลองร่วมกับผู้คนท้องถิ่นและนักเดินทาง อาทิ กิจกรรมมาสเตอร์คลาส การนำเสนอค็อกเทลที่มีส่วนผสมแปลกใหม่ครัวร้อน ไปจนถึงการแพร์ริ่งอาหารและค็อกเทล เริ่มต้นที่ Admiral Hotel Manila - MGallery (ฟิลิปปินส์) และปิดท้ายที่ The Bodrum Hotel Yalikavak (ตุรกี)

แคมเปญนี้ยังเปิดโอกาสให้ MGallery กำหนดแนวทางบริหารจัดการบาร์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อาทิ Zero-waste mixology ที่มาพร้อมข้อปฏิบัติ ได้แก่ ใช้วัตถุดิบให้หมด ลดการใช้แพคเกจ ขยะอินทรีย์นำมาทำปุ๋ย เลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและในฤดูกาลเป็นอันดับแรก นอกจากนี้สูตรของค็อกเทลซิกเนเจอร์ของ MGallery ยังถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ใช้แอลกอฮอลล์ท้องถิ่นอย่างน้อย 40% รวมทั้งยังสนับสนุนให้รีไซเคิลอย่างสร้างสรรค์ ในการนำส่วนต่างๆ ของวัตถุดิบเหลือใช้จากเมนูหนึ่งไปใช้ในอีกเมนูหนึ่ง เป็นต้น


Tag: MGallery, ค็อกเทล, Mixology

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed