ชาติชาย พยุหนาวีชัย ฝึกฝนลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวที GSB STREET FOOD

วันที่ 25 มีนาคม 2563  384 Views

ชาติชาย พยุหนาวีชัย  ฝึกฝนลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวที GSB STREET FOOD

นับเป็นความภาคภูมิใจที่สตรีทฟู้ดของไทยติดอันดับโลกอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง หากส่งเสริมอย่างจริงจังไม่เพียงสตรีทฟู้ดจะได้ประโยชน์ แต่ยังรวมถึงการยกระดับธุรกิจฐานรากของประเทศให้เติบโตไปพร้อมกันด้วย แค่ “กล้าคิด” ก็เปลี่ยนชีวิตแล้ว

ชาติชาย พยุหนาวีชัย  ฝึกฝนลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวที GSB STREET FOOD

ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประธานจัดงาน GSB STREET FOOD เปลี่ยนชีวิตกล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราเป็นมากกว่าธนาคารที่ให้บริการทางการเงินทั่วไป แต่ยังเป็นธนาคารเพื่อสังคมที่เน้นยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและสนับสนุนผู้มีรายได้น้อยให้เข้าถึงแหล่งทุนในระบบ โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดที่เรามองว่ามีจุดแข็งและโอกาสเติบโตมากกว่าที่เป็นอยู่ การให้ความสนับสนุนของเราไม่ได้เน้นด้านเงินทุนอย่างเดียวแต่ยังให้ความรู้และช่องทางการตลาดควบคู่ไปด้วย โดยผ่านกลไก 3 สร้าง ได้แก่ 1. สร้างความรู้/อาชีพ 2. สร้างตลาด/รายได้ และ 3. สร้างประวัติทางการเงิน เพราะจะช่วยให้เกิดความยั่งยืนมากกว่า

ชาติชาย พยุหนาวีชัย  ฝึกฝนลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวที GSB STREET FOOD

“เพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรมเราได้สนับสนุนสตรีทฟู้ดผ่านโครงการต่างๆ ซึ่งล่าสุดคือจัดการแข่งขัน GSB STREET FOOD เปลี่ยนชีวิต (กล้าคิด ชีวิตเปลี่ยน) ให้ผู้เข้าแข่งขันแสดงความคิดสร้างสรรค์ในหัวข้อ “พัฒนาสตรีทฟู้ด 4 มิติ” ที่ต้องมีดีทั้งรสชาติ นวัตกรรม และหน้าตาอาหาร

นอกจากเงินรางวัลอีกสิ่งสำคัญที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับนั่นคือความกล้าที่จะก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน กล้าเปิดมุมมองใหม่และเรียนรู้ 4D จากกูรู โค้ช รวมถึงองค์กรชั้นนำที่พร้อมให้การสนับสนุน โดย 4D ที่เราเน้นย้ำนั้น ได้แก่ D-FOOD รสชาติดี วัตถุดิบดี มีความสะอาด D-INNOVATION ใช้เทคโนโลยีสร้างนวัตกรรมเพื่ออัปเกรดสินค้า D-DESIGN สร้างมูลค่าด้วยการออกแบบ และ D-MARKETING รู้จักวางแผน การจัดการ และการตลาด” ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าว

ชาติชาย พยุหนาวีชัย  ฝึกฝนลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวที GSB STREET FOOD

สำหรับทีมชนะเลิศ “ซดเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน 3 เดือนได้เปลี่ยนแนวคิด เปลี่ยนการทำงาน เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ “เส้นจิ้งหรีดไฮโปรตีน” ที่อัปเกรดให้อาหารสตรีทฟู้ดมีสารอาหารมากขึ้น ทั้งยังต่อยอดเป็น “ข้าวเกรียบ JUMPER” เกิดไลน์โปรดักต์มากมายจากไอเดียกล้าเริ่ม ในตอนนี้ “เตี๋ยวเป็ดตุ๋น” กำลังอัปเกรดเปิดเป็นบริษัท MIP : MINISTRY OF INSECT PROTEIN จากทุนกล้าเริ่มเพียง 50,000 บาท สามารถสเกลอัปได้ถึงหลักล้าน  นอกจากนี้เรายังได้เห็นมิตรภาพดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน อาทิ “มันห้างฉัตร”  กับ “ร้านเครป ปอปลา ประตูชัย” ที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกันออกมาเป็นเครปมันม่วงได้อย่างน่าสนใจ

GSB STREET FOOD เปลี่ยนชีวิต เป็นเวทีที่สอนให้กล้าคิด ฝึกฝน และลงมือทำ ซึ่ง 5 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปปรับปรุงอาหารและร้านของตนเอง และยังเป็นต้นแบบสู่การขยายผลให้กับสตรีทฟู้ดทั่วประเทศอีกด้วย

“นี่คือการฝึกฝน ลับคมคิด ติดอาวุธให้ครบทุกมิติบนเวทีที่จะเปลี่ยนชีวิตทุกคน “ ชาติชาย พยุหนาวีชัย กล่าวปิดท้าย


Tag : GSB Street Food เปลี่ยนชีวิต, ธนาคารออมสิน, สตรีทฟู้ด

ความคิดเห็น