Josh Hotel เก็บกระเป๋าไปนอนที่อารีย์

วันที่ 27 มิถุนายน 2561  648 Views

เรื่องโดย Pichika Y.

ในซอยเล็กๆ อย่างอารีย์ ไม่ได้มีเพียงร้านอาหารเก๋ๆ ซ่อนตัวอยู่เพียงเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีไลฟ์สไตล์โฮเต็ลดีไซน์เก๋แห่งใหม่ที่ดึงดูดเราตั้งแต่แรกเห็นด้วยตัวตึกสีเขียวและป้ายด้านหน้าโรงแรมที่มองแล้วเหมือนได้หลุดเข้าไปในฉากของภาพยนตร์ฝรั่งสักเรื่องเลยทีเดียว
Josh Hotel
Josh Hotel
ชื่อ Josh Hotel นอกจากจะมาจากชื่อต้นของเจ้าของโรงแรมทั้งสามคนแล้ว ยังแฝงไว้ด้วยอีกความหมายนั่นคือ ‘Journey of someone’ โดยเล่าเรื่องราวผ่านการเดินทางของ Mr.Josh คาแรกเตอร์ที่ทางโรงแรมสร้างขึ้นที่มักออกเดินทางไปตามที่ต่างๆ ทั่วโลกแล้วเก็บเกี่ยวสิ่งเล็กๆ น้อยๆ กลับมาด้วย
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
ตัวโรงแรมรีโนเวตจากอาคารหลังเก่าได้น่าสนใจ การตกแต่งจึงเน้นการสีสันและเฟอร์นิเจอร์ในยุค Mid-century ถึง 80s ที่มองโดยรอบแล้วรู้สึกได้ถึงความวินเทจและคลาสสิก ในขณะเดียวกันก็แฝงความขี้เล่นเอาไว้ด้วย เราสัมผัสบรรยากาศนี้ได้ตั้งแต่ตัวล็อบบี้ชั้นล่างที่แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับขายแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียง ส่วนด้านข้างเป็น Theatre room ที่ไม่เพียงเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้เป็นห้องอบรมและสัมมนาได้อย่างฉลาดทีเดียว
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
ห้องพักมีทั้งหมด 71 ห้อง แบ่งเป็น Superior Room,Deluxe Room และ Family Room ซึ่งออกแบบแตกต่างกันได้อย่างเก๋ไก๋ ทั้งโทนสีและเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ซึ่งทำได้อย่างเหมาะเจาะเมื่อเทียบกับพื้นที่ ส่วนไฮไลต์ที่เราตามหานั่นคือห้อง Josh ห้องขนาดใหญ่มีเพียง 1 ห้องเท่านั้น ซึ่งทางโรงแรมวางคอนเซ็ปต์ให้เป็นห้องที่เหมือนบ้านพักตากอากาศเล็กๆ ของ Mr.Josh ที่ใช้พักผ่อนหลังจากการออกเดินทาง ภายในห้องจึงเต็มไปด้วยของสะสมชิ้นเก๋จากประเทศต่างๆ มีมุมนั่งเล่นและอ่างอาบน้ำกลางห้องให้แช่ตัวไปด้วย และฟังเพลงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงไปด้วยอย่างสบายอารมณ์  ไม่เพียงแค่นั้น ที่โรงแรมยังมี Marigold ร้านอาหารใต้รสเยี่ยมจากเกาะสมุย และ Hello Summer ร้านไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสีสันสะดุดตาสมชื่อร้าน แถมไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตอร่อยมาก เปรี้ยวนิดๆ อมหวานหน่อยๆ สดชื่นฉ่ำใจ
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
Josh Hotel
การเดินทางครั้งต่อไปของ Mr.Josh นั้นคงไม่หยุดอยู่แค่ที่อารีย์ ส่วนจะเป็นที่ไหนเราคงต้องลุ้นกันต่อ แต่รับประกันว่าความสนุกและคาแรกเตอร์ของ Josh Hotel จะยังคงความชัดเจนเอาไว้ได้อย่างแน่นอน
Josh Hotel 19/2 อารีย์ซอย 4 ฝั่งเหนือ ถนนพหลโยธิน สามเสนใน กรุงเทพ
โทร 0-2102-4999
เว็บไซต์ http://www.joshhotel.com/

Tag : อารีย์, โรงแรม, Hotel

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed