กินปลอดภัย มั่นใจสัญลักษณ์ Q

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561  4,039 Views

ชั่วโมงนี้คงไม่มีเทรนด์ไหนแรงได้ใจเท่าเทรนด์อาหาร ทำเอาสายกินอย่างเราใจสั่นและกระเป๋าก็สั่นตามไปด้วย แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านก็เห็นแต่ของอร่อยชวนกินเต็มไปหมด มีทั้งแบบอาหารปรุงใหม่ อาหารสำเร็จรูป ยิ่งขนมมาในแพ็กเกจเก๋ไก๋เป็นใครก็ยอมจ่าย ขอแค่ให้ได้ลองสักครั้งหรืออาจจะหลายครั้ง

สัญลักษณ์ Q

แต่บรรดาสินค้าและอาหารหน้าตาชวนลิ้มลองเหล่านั้น แม้จะโฆษณาถึงความสด สะอาด แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยต่อสุขภาพจริงๆ เพราะตั้งแต่การเพาะปลูก การขนส่ง โรงคัดแยก ตลาดค้าส่ง ศูนย์การค้า ร้านอาหาร กว่าจะถึงปากท้องของเราล้วนมีโอกาสปนเปื้อนของเชื้อโรคได้ตลอดเวลา

สัญลักษณ์ Q

สัญลักษณ์ Q

ถึงตอนนี้หลายคนคงกำลังมองหาตัวช่วยในการเลือกซื้อสินค้าและอาหารที่ปลอดภัย ขอแนะนำลองมองหาตราสัญลักษณ์ Q ตัวสีเขียว สัญลักษณ์ที่เกิดขึ้นจากความห่วงใยของภาครัฐที่อยากให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีจากการกินอาหารที่ปลอดภัย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จึงได้ประกาศใช้เครื่องหมายรับรอง Q เพื่อรับรองสินค้าเกษตรและอาหารว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

สัญลักษณ์ Q

ดังนั้น หากเราเห็นสัญลักษณ์ Q บนสินค้า ในร้านค้า หรือในร้านอาหารใดก็ตาม ก็แสดงว่าสถานที่นั้นขายอาหารปลอดภัยที่ผ่านการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีโรงงาน ร้านค้า ร้านอาหารหลายแห่งที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน อาทิ กลุ่มร้านอาหาร (Q Restaurant) ธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ (Q Modern Trade) ตลาดค้าส่ง (Q Market) สถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์, มุมสินค้าออร์แกนิก และ DGT Farm.com ซึ่งในอนาคตก็จะขยายพื้นที่ขายเพิ่มขึ้นเพื่อให้ลูกค้าหาซื้อมาบริโภคได้โดยง่าย

สัญลักษณ์ Q

สรุป Q จึงเป็นตราสัญลักษณ์แห่งคุณภาพของสินค้าและบริการ เป็นความรับผิดชอบร่วมกันของผู้ผลิต ผู้ค้า และผู้ให้บริการในการส่งมอบอาหารและบริการที่มีคุณภาพจนกว่าจะถึงผู้บริโภคปลายทางเรียกว่าบูรณาการกันทั้งห่วงโซ่อาหาร

ซื้อสินค้าและอาหารครั้งต่อไปอย่าลืมมองหา Q พบที่ไหนปลอดภัยแน่นอน


Tag: , สัญลักษณ์ Q, สินค้า, อาหาร,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed