5 นมพืชทางเลือกใหม่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564  390 Views

5 นมพืชทางเลือกใหม่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสถานการณ์ Covid-19  ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเลือกดื่มนมจากพืชหนึ่งในเทรนด์ Superfood ที่หลายคนให้ความสนใจเราจึงนำประโยชน์ 5 นมพืชทางเลือกใหม่มาให้ทุกคนได้รู้กัน

1.นมถั่วเหลือง
เป็นนมทางเลือกหลายคนคุ้นเคยกันดี เต็มไปด้วย โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ  ต่าง ๆ ที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยปกป้องเส้นเลือดจากการบาดเจ็บ และช่วยป้องกันมะเร็งเต้านมในเพศหญิง และมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายได้

2. นมข้าวโอ๊ต
ข้าวโอ๊ตที่ทุกวันนี้ได้กลายมาเป็นเครื่องดื่มที่ชาวมังสวิรัติ วีแกน นำมาปรุงอาหารและเพิ่มความอร่อยในเครื่องดื่มแล้วยังมี แคลอรี่และไขมันต่ำ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยลดน้ำตาลในเลือด เพิ่มแบคทีเรียที่ดีในทางระบบเดินอาหาร และมีมีสารต้านอนุมูลอิสระ

3.นมพิสตาชิโอ
จากถั่วเปลือกแข็งที่นำมาทำอาหารได้ทั้งคาว หวาน แล้วยังสามารถทำเป็นนมที่ แคลอรี่ต่ำแล้ว ยังเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ลดโอกาสในการเกิดโรคเบาหวาน เผาผลาญไขมันและแป้งได้ดี ช่วยบำรุงเส้นประสาทอีกด้วย

4.นมเม็ดมะม่วงหิมพานต์
อีกทางเลือกเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามินบี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ระบบภูมิคุ้มกัน และป้องกันภาวะความจำเสื่อม

5.นมอัลมอนด์
เครื่องดื่มยอดฮิต มีกลิ่นหอม นอกจากจะดื่มง่ายแล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะโปรตีน เส้นใยอาหาร และไขมันดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แถมยังมีพรีไบโอติกส์ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารอีกด้วย

ที่สำคัญคนที่กินมังสวิรัติหรือคนที่แพ้แลคโตสในน้ำนมวัวก็สามารถดื่มได้อย่างสบายใจแน่นอน


Tag: นม, นมจากพืช

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed