พบกับสามสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศส หอยนางรม คาเวีย และ แชมเปญที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

วันที่ 25 มิถุนายน 2561  1,596 Views

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

ตามความมุ่งมั่นของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ที่จะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ทางทีมพ่อครัวของโรงแรมฯ จึงคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบ และเครื่องปรุงที่มีคุณภาพเป็นเลิศจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารทุกจานที่นำเสิร์ฟให้แก่ลูกค้านั้นคุ้มค่าและคู่ควรแก่การสัมผัสประสบการณ์ และ จะไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวัง

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ผลิตซึ่งผลิตและนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มสามชนิดที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศส กล่าวคือ หอยนางรมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากฟาร์มเดวิด แฮร์เว (David Herve farm) คาเวียร์จากคาเวียรี่ (Kaviari) ซึ่งเป็นที่นิยมชื่นชอบและได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ และ แชมเปญระดับตำนานจาก หลุย โรเดอเรอ (Louis Roederer)  ทีมพ่อครัวของโรงแรมฯ จึงได้นำวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมทั้งสามนี้มารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ เพื่อให้ท่านได้สัมผัสสามสิ่งที่ดีที่สุดจากฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมกันยังโต๊ะอาหารของท่านในหนึ่งมื้ออาหาร โดยตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2561 นี้ ท่านจะได้เพลิดเพลินกับความอร่อยและคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของหอยนางรม คาเวียร์ และแชมเปญในราคาพิเศษ

ครอบครัวแฮร์เว มีความรักและชื่นชอบในการทำฟาร์มหอยนางรมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1939 จนในปัจจุบันนี้กลายเป็นเหมือนผลงานศิลปะบนอ่าว Marennes Oleron  ฟาร์มหอยนางรมของครอบครัวนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ทะเลกว่าสามเฮคเตอร์ จึงทำให้ฟาร์มหอยนางรมแห่งนี้สามารถผลิตหอยนางรมตามวิธีธรรมชาติได้ 100%  ที่สำคัญหอยนางรมเหล่านี้ได้รับประโยชน์ของการดูแลด้วยธรรมชาติโดยกระแสน้ำทะเลของมหาสมุทรแอตแลนติก โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ นำเสนอหอยนางรมคุณภาพสูงที่ทำการเพาะเลี้ยงในอ่าว Marennes Oleron  เสิร์ฟทั้งแบบเย็น และแบบปรุงรส ณ ห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง และ เดอะ ล็อบบี้

เดอะ ล็อบบี้ นำเสนอหอยนางรมสี่ชนิด หอยนางรม ชนิด Ronce นำเสนอในเมนูปรุงรส “Rockefeller” ซึ่งสูตรต้นตำรับมาจากเมืองนิวออลีนส์ สหรัฐอเมริกา Rockefeller เป็นการนำหอยนางรมมาราดทับด้วยซอสเข้มข้น ซึ่งมีส่วนผสมของเนย ผักชีฝรั่ง สมุนไพรใบเขียว แล้วนำไปอบ (ราคา 780++ บาทสำหรับ หอยนางรม 6 ตัว)

หอยนางรม ชนิด Royale ซึ่งมีให้รับประทานตลอดทั้งปี และให้รสชาติหวาน ถูกรังสรรค์และแนะนำให้รับประทานแบบปรุงรสในเมนู Oyster Champagne Sabayon แชมเปญซาบายอง คือ ซอสที่เป็นเนื้อมูส อย่างละเอียด มีเนื้อสัมผัสที่เบามาก ทำจากการนำไข่แดงตีให้เข้ากันกับน้ำตาลและแชมเปญ โดยตีผ่านความร้อนของน้ำเดือด เพื่อให้เกิดเนื้อมูสที่ฟูนุ่ม และนำซอสแชมเปญซาบายองราดทับบนหอยนางรม (ราคา 980++ บาท สำหรับ หอยนางรม 6 ตัว) ส่วนหอยนางรม ชนิด Speciale ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นหอยนางรมที่ต้องลิ้มลอง ห้ามพลาด เนื่องจากรสชาติเค็มที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และ เนื้อหอยที่กรุบกรอบ พร้อมให้กลิ่นคล้ายธัญพืชและถั่ว หอยชนิดนี้ เชฟนำเสนอเป็นเมนู Crème Fraiche and Oscietra Prestige Caviar ให้รสชาติที่โก้หรูในขณะรับประทาน Crème Fraiche นั้นคล้ายซาวครีม แต่มีเนื้อละเอียดกว่า และไม่ข้นเท่าซาวครีม ซึ่งเมนูนี้เชฟราด Crème Fraiche บนหอยนางรมและโรยหน้าด้านบนด้วยคาเวียร์ (ราคา 1,280++ บาท สำหรับ หอยนางรม 6 ตัว)

หอยนางรม ชนิด Boudeuse เป็นที่รู้จักกันว่า เป็นหอยนางรมที่มีความดื้อรั้น ไม่ยอมโต จริงๆ แล้วเกิดจากกระแสคลื่นของมหาสมุทรแอตแลนติกที่ซัดเข้าหาฝั่ง ทำให้หอยนางรมชนิดนี้ มีเปลือกขนาดเล็ก และเป็นทรงกลมๆ ถ้าเทียบกับหอยนางรมชนิดอื่นๆ จึงเป็นที่พูดติดตลกกันของชาวฝรั่งเศสว่า เป็นหอยที่ดื้อไม่ยอมโต เนื้อหอยชนิดนี้มีรสชาติหวานและเนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เชฟจึงนำเสนอเป็นเมนู Oyster Boudeuse with white asparagus veloute and parmesan shavings คือ หอยนางรมราดด้วยซอสแวลูร์ติและหน่อไม้ฝรั่งขาว โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ซอสแวลูร์ติ ได้รับการขนานนามว่าเป็น หนึ่งในห้าซอสหลักของอาหารฝรั่งเศส (ราคา 680++ บาท สำหรับ หอยนางรม 6 ตัว) สำหรับหอยนางรมที่คุ้นเคยของนักชิมชาวไทย Fine de Claire นำเสนอพร้อมซอส mignonette สามรสชาติ คือ รสคลาสสิค รสมะม่วง และ ซอสพริกตำรับไทย mignonette คือ ซอสที่ปรุงโดยใช้น้ำส้มสายชูหมัก ผสมกับ พริกไทย สมุนไพรใบเขียวต่างๆ (ราคา 480++ บาท สำหรับ หอยนางรม 6 ตัว)

เชฟบอลล์ เหยา หัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน ประจำห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง ได้นำเทคนิคการปรุงอาหารจีนกวางตุ้งมาใช้กับหอยนางรม และเลือกหอยนางรม ชนิด  Speciale มาปรุงเป็นเมนูหอยนางรมผัดไข่เค็ม (ราคา 780++ บาท สำหรับ หอยนางรม 6 ตัว) โดยเมนูนี้ มีให้บริการที่ห้องอาหารจีนเหม่ยเจียงทั้งมื้อกลางวัน และ มื้อค่ำ

คาเวียร์หลากหลายชนิดจากคาเวียรี (Kaviari) ส่งตรงจากปารีส มีให้ท่านได้ลิ้มลอง เพื่อเติมเต็มความหรูหราให้กับประสบการณ์การรับประทานอาหาร โดยที่เดอะ ล็อบบี้นั้น นำเสนอ คาเวียร์สามชนิด คือ Oscietra Prestige, Sevruga และ White Sturgeon ทุกชนิดจะนำเสิร์ฟบนน้ำแข็ง พร้อมด้วยแผ่นแป้งบลินิ (แพนเค้กที่ทำจากแป้งบัควีต) และเครื่องเคียงต่างๆ อาทิ ซาวครีม ชุดคาเวียร์ 30 กรัมพร้อมเครื่องเคียง ราคาเริ่มต้นที่ 4,550++ บาท ต่อเซ็ท

เพื่อเป็นการเติมเต็มสุนทรีแห่งการรับประทานอาหารให้ได้ครบทุกรสสัมผัส แชมเปญระดับตำนานจากตระกูล Louis Roederer หลากหลายชนิด มีให้บริการทุกห้องอาหารของโรงแรมฯ

ฟาร์มหอยนางรม เดวิด แฮร์เว  คาเวียร์จากโรงงานคาเวียรี แชมเปญหลุย โรเดอเรอ และ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ต่างเคารพในประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมา พยายามมุ่งมั่นที่จะนำเสนอความเป็นเลิศ และมุ่งมั่นที่จะคัดสรรแต่อาหารและวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงสุดมามอบให้แก่ลูกค้า นอกจากนั้นแล้ว เราต่างมุ่งเน้นสนับสนุนสังคมที่ยั่งยืน และ สนับสนุนการผลิตที่สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้ เมื่อผู้ผลิตทั้งสามผลิตภัณฑ์และโรงแรมฯ มาร่วมเป็นพันธมิตรกัน จึงเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์การรับประทานอาหารให้เหนือระดับขึ้นไป ไม่เพียงแต่เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า หากแต่ยังเป็นการร่วมดูแลโลกใบนี้ร่วมกันอีกด้วย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โทร 0 2020 2888 อีเมล diningpbk@peninsula.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.peninsula.com/bangkok


Tag : คาเวียร์, หอยนางรม, แชมเปญ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed