อาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบหลัก ทรัฟเฟิล สีดำ ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว

วันที่ 8 มกราคม 2564  123 Views

อาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบหลัก ทรัฟเฟิล สีดำ ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว

ห้องอาหาร เอเลเมนท์  (Elements Restaurant) ห้องอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ได้รับ 1 ดาวมิชลิน ตั้งแต่ปี 2561 และได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ขอเชิญผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหล ทรัฟเฟิล มาลิ้มลองอาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบหลัก ทรัฟเฟิล สีดำ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

เมื่อฤดูของ ทรัฟเฟิลสีดำมาถึง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหาร เอเลเมนท์ก็ได้นำเข้าทรัฟเฟิล สีดำ คุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศส นำมารังสรรค์เป็นอาหารฝรั่งเศส ที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นจานพิเศษที่ไม่เพียงปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีตามฤดูกาลเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารที่ดึงกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของวัตถุดิบชั้นเลิศอันเลอค่าอย่างทรัฟเฟิล สีดำ มาช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี

อาหารแนะนำได้แก่ ปลามะไดที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นำมาปรุงให้สุกอย่างช้า ๆ เสิร์ฟคู่กับทรัฟเฟิล ถั่วเลนทิลผัดกับน้ำซุปสูตรพิเศษ และซอสเบอร์บล็องผสมชาโคลและพอนสึ เป็ดชาลลอง (Challans duck) นำเข้าจากฝรั่งเศสย่างเสิร์ฟคู่ รากแซลสิฟิ (Salsify) และฟักทองญี่ปุ่นย่าง ส่วนอาหารจานหลักจานพิเศษที่พลาดไม่ได้คือเนื้อซัทซึมะจากจังหวัดคาโกจิมะ ที่เชฟเลือกใช้เนื้อสันนอกย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นกับเนย หอมแดงบดราดซอสเนื้อและเห็ดหอม

อาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบหลัก ทรัฟเฟิล สีดำ ให้บริการที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ทุกวันอังคาร – วันเสาร์ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ เปิดให้บริการวันอังคารถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com


Tag : ทรัฟเฟิล, มิชลินสตาร์

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed